Công bố 10 nhóm ưu đãi nổi bật trong “Tháng 10: Tháng tiêu dùng số”

Vân Anh Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Đến ngày 29/9, đã có 50 doanh nghiệp tham gia chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” với 10 nhóm ưu đãi cụ thể về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế…

“Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” là một trong những sáng kiến hướng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10 năm nay, hướng tới mục tiêu để người dân được thụ hưởng những lợi ích của chuyển đổi số, doanh nghiệp công nghệ số được tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng. Quan trọng hơn, qua quá trình sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số, người dân sẽ được phổ cập kỹ năng số, từ đó thúc đẩy hình thành công dân số, phát triển kinh tế số, xã hội số.

Với chương trình này, cơ quan nhà nước cùng cộng đồng doanh nghiệp sẽ đồng hành với người dân trong tiến trình chuyển đổi số bằng cách đồng loạt có chính sách ưu đãi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số lên tới 50% giá sản phẩm, dịch vụ. 

Tại buổi họp báo phát động chương trình diễn ra ngày 29/9, đại diện Vụ Kinh tế số và Xã hội số, Bộ TT&TT đã thông tin về những chính sách ưu đãi chung nổi bật của “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số”, hiện đã có sự tham gia của 50 doanh nghiệp tập trung vào 10 nhóm ưu đãi cụ thể về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, tên miền quốc gia Việt Nam .VN, chữ ký số, an toàn an ninh mạng, giao thông, giáo dục, y tế và sách điện tử.

Viễn thông

Bên cạnh chính sách khuyến mại tới 50% giá trị thẻ nạp sử dụng các kênh trực tuyến trong 2 ngày 10/10 và 11/10, dịp này, người tiêu dùng sẽ được tặng 3 tháng cước khi mua 6 tháng cước dịch vụ, tặng 6 tháng cước dịch vụ khi mua 12 tháng cước dịch vụ với tất cả các gói cước cho khách hàng đăng ký lắp đặt dịch vụ Internet cáp quang qua các kênh trực tuyến như website, ứng dụng di động hoặc tổng đài Telesale trong thời gian từ ngày 1/10 đến 31/10/2022.

Thanh toán số

Các doanh nghiệp Viettel, VNPT, MobiFone sẽ tặng khách hàng từ 20.000 đồng đến 1.000.000 đồng vào tài khoản Mobile Money hoặc tài khoản viễn thông khi đăng ký mới, tặng Voucher giảm giá khi mua hàng hóa, thanh toán hóa đơn bằng Mobile Money.

Trong tháng 10, các nhà mạng sẽ tặng khách hàng từ 20.000 đồng đến 1.000.000 đồng vào tài khoản Mobile Money hoặc tài khoản viễn thông khi đăng ký mới.

Công ty cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam (VN-PAY) sẽ giảm 15%, tối đa 50.000 đồng cho 5.000 khách hàng quét mã thanh toán VNPAY-QR vào ngày 10/10/2022 khi mua sắm hàng hóa tại hệ thống siêu thị Lotte, AEON Mall, Big C, Circle K.

Thương mại điện tử

Chính sách chung áp dụng cho các sàn thương mại điện trong cả tháng 10/2022 là giảm 50% giá cước vận chuyển hoặc tối đa 25.000 đồng đối với mỗi đơn hàng dưới 10 kg, 15.000 đồng đối với mỗi đơn hàng dưới 5 kg; giảm 50% hoặc tối đa 200.000 đồng khi mua hàng.

Tên miền quốc gia Việt Nam.VN

Trong tháng 10, các nhà đăng ký tên miền sẽ giảm 200.000 đồng cho tất cả khách hàng đăng ký sử dụng tên miền quốc gia Việt Nam .VN.

Giảm 50 - 100% giá dịch vụ khi sử dụng các dịch vụ thiết kế website doanh nghiệp, website thương mại điện tử bán hàng, email dưới tên doanh nghiệp, các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, hiện diện trực tuyến.

Chữ ký số

Sáu nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số gồm VNPT-CA, MISA-CA, FPT-CA, BKAV-CA, VIETTEL-CA, TRUST-CA sẽ miễn phí sử dụng chữ ký số cá nhân theo hình thức ký số từ xa trên thiết bị di động cho người dân khi sử dụng dịch vụ hành chính công không giới hạn thời gian sử dụng.

Cùng với đó, tất cả khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số trong thời gian từ ngày 1/10/2022 đến 31/10/2022 sẽ được giảm giá từ 20 - 50% hoặc miễn phí sử dụng 3 tháng; giảm giá 50% cho khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số trong ngày 10/10/2022.

An toàn thông tin mạng

Trong tuần hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia từ ngày 10/10 đến 16/10/2022, Công ty Bkav sẽ giảm giá 30% cho tất cả khách hàng đăng ký sử dụng phần mềm Bkav Pro, gói dịch vụ dành cho 1 PC /1 năm.

Tháng 10/2022, 4 doanh nghiệp an toàn thông tin mạng Bkav, CyRadar, FPT IS và CMC Cyber Security sẽ áp dụng chính sách giảm giá từ 8 - 15% hoặc miễn phí sử dụng gói dịch vụ.

Giao thông

Người dân sẽ được giảm giá 15% khi đặt vé xe khách tại VeXeRe trong tháng 10/2022 sử dụng mã giảm giá “CDSQGVXR22”.

Be Group là 1 trong 50 doanh nghiệp đã đăng ký tham gia chương trình "Tháng 10. Tháng tiêu dùng số".

Các ứng dụng gọi xe trực tuyến Be Bike, Grab Bike và Grab Car sẽ giảm giá tới 20% cho những chuyến xe của toàn bộ người dùng trên ứng dụng trong tháng 10/2022. Thông tin chi tiết được cập nhật trên website và ứng dụng của Be, Grab. 

Giáo dục

Giảm giá 35% giá trị khóa học cho tất cả khách hàng mua khóa học tại hệ thống giáo dục Học mãi, nền tảng học toán trực tuyến ClevaiMath và ứng dụng Onluyen.vn trong tháng 10/2022.

Giảm giá 50% giá trị khóa học cho tất cả khách hàng mua khóa học tại Hệ thống giáo dục Học mãi, nền tảng học toán trực tuyến ClevaiMath và ứng dụng Onluyen.vn trong riêng ngày 10/10/2022.

Y tế

Chính sách khuyến mại 20% tiền nạp sẽ được áp dụng cho tất cả khách hàng nạp tiền vào tài khoản người sử dụng ứng dụng  tư vấn khám chữa bệnh trực tuyến VOV Bacsi24.

Sách điện tử

Tặng 6 tháng miễn phí cho khách đăng ký sử dụng ứng dụng đọc sách điện tử Reavol trong thời gian từ ngày 1/10/2022 đến 31/10/2022. 

Ngoài chính sách ưu đãi chung kể trên, từng doanh nghiệp còn có nhiều chính sách riêng hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia. Các chính sách ưu đãi tiêu dùng số sẽ liên tục được cập nhật trên Cổng thông tin chuyển đổi số quốc gia tại địa chỉ dx.gov.vn

Đại diện Bộ TT&TT cũng lưu ý các doanh nghiệp đã cam kết triển khai những chương trình ưu đãi, khuyến mại cho người dân trong “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số”, cần thực hiện đúng, đưa ra ưu đãi thực sự mang lại lợi ích cho người dùng, tránh tình trạng tuyên bố giảm giá, ưu đãi nhưng chỉ mang tính hình thức.

Vân Anh

Chính quyền cần làm rõ kết quả muốn đạt khi triển khai thành phố thông minh

Nhận định chính quyền sẽ tiếp tục đóng vai trò chủ đạo, chuyên gia FPT kiến nghị các chính quyền địa phương cần làm rõ kết quả mong muốn đạt được khi triển khai các chương trình thành phố thông minh.

An Giang ứng dụng khoa học công nghệ trong dự báo thị trường nông sản

Nghiên cứu, phát triển hệ thống thu thập, xử lý dữ liệu, dự báo thị trường nông sản là một trong các nhiệm vụ của UBND tỉnh An Giang năm 2022.

Giá Bitcoin tăng nhẹ, thị trường tiền số có dấu hiệu phục hồi

Giá Bitcoin đã liên tục đi lên trong một tuần trở lại đây, báo hiệu sự “hồi sinh” của đồng tiền mã hóa số một thế giới.

Trình diễn sản phẩm, ý tưởng khoa học công nghệ của tuổi trẻ Việt Nam

Ngày hội trải nghiệm và không gian sáng tạo trẻ bao gồm sự xuất hiện của nhiều sản phẩm nghiên cứu, sáng tạo và các ý tưởng khoa học, công nghệ của giới trẻ Việt Nam.

ASEANPOST 2022 sẽ bàn giải pháp nâng chất lượng chuyển phát thương mại điện tử

Tại hội nghị bưu chính các nước Đông Nam Á - ASEANPOST 2022 sắp diễn ra, nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ chuyển phát truyền thống, chuyển phát hàng thương mại điện tử là một nội dung sẽ được bàn thảo.

Shark Thủy vướng scandal quỵt tiền người đầu tư, Shark Tank Việt Nam nói gì?

Đại diện nhà sản xuất chương trình truyền hình về đầu tư khởi nghiệp Shark Tank đã phải lên tiếng trước những đồn đoán về mối quan hệ với Shark Thủy và tập đoàn Egroup.

Các giải pháp số cho đô thị thông minh được xếp hạng "5 sao" có gì đặc biệt?

Chín giải pháp số xuất sắc được Hội đồng giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam năm 2022 bình chọn “5 sao” đều có xu hướng tự động hóa, thông minh hóa bằng việc ứng dụng các công nghệ mới như AI, Big Data, 3D, VR/XR…

Công an Hà Nội ra mắt trang mạng xã hội Zalo trong giải quyết thủ tục hành chính

Thông qua việc triển khai nhiều kênh cung cấp thông tin như Cổng thông tin điện tử, trang Facebook, trang Zalo, lực lượng Công an Thủ đô sẽ góp phần thúc đẩy hiệu quả công tác cải cách hành chính, phục vụ tối đa nhu cầu của nhân dân.

VINASA cần nhận lấy sứ mệnh chuyển đổi số quốc gia

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng muốn VINASA nhận lấy sứ mệnh quốc gia, bắt kịp những chuyển dịch quan trọng trong lĩnh vực công nghệ số để có khởi tạo mới, định hướng mới cho các doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT.

SafeView giành giải thưởng Giao thông thông minh

Màn hình ô tô thông minh Android Safeview liền Camera 360 đã đạt giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022.

Đang cập nhật dữ liệu !