Lộ diện startup lọt vào vòng bán kết cuộc khi khởi nghiệp toàn cầu

Lê Mỹ Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Sau hơn hai tháng chấp nhận và chọn lọc hồ sơ, ban tổ chức VietChallenge vừa kết thúc vòng sơ loại năm 2022 và đã chọn ra 10 startup vào vòng bán kết.

VietChallenge là cuộc thi khởi nghiệp lớn nhất dành cho những công ty startup và các nhà sáng lập Việt Nam trên toàn thế giới, với cơ hội cho các đội thi chung kết đến thành phố New York, Hoa Kỳ và gọi vốn đầu tư lên đến hơn 100,000 USD.

Ban Giám Khảo và khách mời của VietChallenge 2021 đến từ các quỹ đầu tư hàng đầu Việt Nam và Hoa Kỳ

Cuộc thi "Khởi nghiệp toàn cầu - VietChallenge" mùa giải 2022 chính thức khởi động từ đầu tháng 05/2022. Năm nay, cuộc thi nhận được rất nhiều sự ủng hộ và chào đón từ giới khởi nghiệp Việt Nam. Sau khi đã dành thời gian để xem xét các hồ sơ nhận được từ các đội thi, ban tổ chức chính thức công bố 10 đội khởi nghiệp đã lọt vào vòng bán kết.

Trong đó đáng chú ý có thể kể đến các startup như Phenikaa Maas, startup áp dụng bản đồ, ứng dụng, AI và các sản phẩm IoT tuân thủ tiêu chuẩn. Startup này giúp các công ty quản lý hoạt động giao thông và nâng cao vị thế của mình trong thời đại Công nghiệp 4.0 đầy cạnh tranh. Hay CyberPurify sử dụng công nghệ AI để lọc nội dung có hại trên Internet, nhằm bảo vệ trẻ em trên toàn thế giới an toàn khi lướt web trực tuyến nhưng vẫn tôn trọng quyền riêng tư của các em..

Ngoài ra còn có các startup khác như Gene Story, AirCity, Sleepie, Graphicsminer Lab, Wareflex Vietnam, Weshare và Cargoha.

Trong các tuần tiếp theo trước cuộc thi bán kết vào cuối tháng 09/2022, các startups sẽ tham gia chương trình cố vấn đặc biệt của VietChallenge để rèn luyện những kỹ năng quan trọng như pitching, due diligence, và cải thiện slidedeck để tối ưu hoá khả năng xin vốn từ các nhà đầu tư. Chương trình có sự tham gia từ các nhà chuyên gia nổi tiếng như Giáo sư Thạc Sĩ Đại Học Harvard Michael McCarthy, một doanh nhân thành công và chuyên gia giảng dạy về tinh thần kinh doanh, bán hàng, lãnh đạo và phát biểu công chúng ở các đại học lớn tại Mỹ. Ngoài ra mỗi đội startup sẽ được kết nối với một nhà cố vấn chiến lược trong ngành và học hỏi riêng từ họ.

Vòng Bán kết VietChallenge dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 09/2022. 10 đội sẽ tham gia thi pitching các công ty của mình và trả lời câu hỏi của ban giám khảo VietChallenge để dành được một trong 5 ghế trong vòng chung kết vào tháng 12/2022 tại New York, Mỹ. Ngoài tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 50,000 USD, 5 startup vào vòng chung kết sẽ có cơ hội gọi vốn đầu tư lên đến hơn 100,000 USD từ mạng lưới hơn 60 nhà đầu tư quốc tế của VietChallenge và Trung tâm Đổi Mới Sáng Tạo Quốc Gia (NIC) thuộc Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư Việt Nam.

Lê Mỹ

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

VinBrain và Microsoft Hoa Kỳ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

Lần đầu tiên một startup công nghệ Việt đặt trọng tâm hợp tác HealthTech với Microsoft Hoa Kỳ, đánh dấu bước phát triển đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của ngành Y tế Việt Nam.

Mỹ mở rộng lệnh cấm vận với Huawei

Reuters đưa tin, chính quyền Tổng thống Biden đã dừng cấp phép cho hầu hết các công ty xuất khẩu sang Huawei.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

CEO TikTok sắp điều trần trước Quốc hội Mỹ

Giám đốc điều hành TikTok, Shou Zi Chew sẽ có buổi điều trần trước Uỷ ban Năng lượng và Thương mại Mỹ vào tháng 3 tới đây, trong bối cảnh các nhà lập pháp đang xem xét kỹ lưỡng ứng dụng chia sẻ video có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Chatbot ChatGPT sắp có đối thủ tại Trung Quốc

Theo nguồn tin của Bloomberg, Baidu chuẩn bị ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) tương tự ChatGPT của OpenAI.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Đang cập nhật dữ liệu !