1.148 triệu hóa đơn điện tử được xử lý qua hệ thống

Tính đến 26/8, hệ thống hóa đơn điện tử đã tiếp nhận và xử lý hơn 1.148 triệu hóa đơn, trong đó có 325 triệu hóa đơn có mã và trên 822 triệu hóa đơn không mã.

Tổng cục Thuế cho biết đơn vị đang triển khai các giải pháp cải cách thủ tục hành chính thuế; đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ và mở rộng thực hiện khai thuế qua mạng, nộp thuế điện tử, hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế, hoàn thuế điện tử.

Hệ thống hóa đơn điện tử đã được hoàn thành từ 30/6. Tính đến 26/8, hệ thống đã tiếp nhận và xử lý hơn 1.148 triệu hóa đơn, trong đó có 325 triệu hóa đơn có mã và trên 822 triệu hóa đơn không mã.

{keywords}
Hệ thống hóa đơn điện tử đã tiếp nhận trên 1,1 triệu hóa đơn.

Dịch vụ khai thuế, nộp thuế và hoàn thuế điện tử cũng được hoàn thành trên phạm vi toàn quốc. Tính đến cuối tháng 8, có 864.829 doanh nghiệp tham gia sử dụng dịch vụ khai thuế điện tử, đạt tỷ lệ 99,94%. Tỷ lệ doanh nghiệp tham gia dịch vụ nộp thuế điện tử và hoàn thuế điện tử đều đạt 99%.

Tổng cục Thuế đã tích hợp việc nộp thuế điện tử trên ứng dụng eTax Mobile với 10 ngân hàng và sẽ tiếp tục mở rộng với các ngân hàng khác. Đến cuối tháng 8, đã có 116.643 lượt tải, cài đặt ứng dụng eTax Mobile với tổng cộng 60.188 giao dịch qua hệ thống ngân hàng thương mại, đạt tổng trị giá trên 291 tỷ đồng.

Đối với hệ thống Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài để gửi hồ sơ và tra cứu, nhận thông báo về mã số thuế, số thuế phát sinh theo tờ khai, mã khoản nộp thuế, Tổng cục Thuế cho biết, đến cuối tháng 8, đã có 30 nhà cung cấp nước ngoài đăng ký, kê khai thuế thành công.

Duy Vũ

Microsoft, Facebook, Netflix, TikTok, eBay... tự kê khai và nộp 20 triệu USD tiền thuế vào ngân sách

Microsoft, Facebook, Netflix, TikTok, eBay... tự kê khai và nộp 20 triệu USD tiền thuế vào ngân sách

Kể từ 3/2022, đã có 26 nhà cung cấp nước ngoài lớn như Microsoft, Facebook, Netflix, TikTok,eBay... đăng ký, kê khai và nộp khoảng 20 triệu USD tiền thuế qua cổng thông tin điện tử dành cho các đơn vị này.

Cơ hội ra nước ngoài, "hái đô la" của doanh nghiệp Make in Việt Nam

Khát vọng "go global" của doanh nghiệp Make in Việt Nam cũng giống như ước mơ của các doanh nghiệp Mỹ ở thung lũng Silicon vài thập niên trước.

Trao công cụ cho doanh nghiệp để thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Bằng cách trao giải pháp quản lý cho doanh nghiệp, công ty fintech đã góp phần lớn trong chủ trương thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.

“Nóng” cuộc đua tăng số lượng điểm thanh toán không tiền mặt

Phương thức thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến đối với người dân. Từ quán trà đá vỉa hè đến nhà hàng lớn, hầu hết đều quen với việc in mã QR Code phục vụ nhu cầu chuyển khoản của khách hàng.

50% giao dịch thương mại điện tử tại Quảng Ninh không dùng tiền mặt vào năm 2025

Triển khai Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025, tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu 50% thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử.

Tổng giám đốc Google Việt Nam nói về cạnh tranh với TikTok

Đại diện Google nói về cạnh tranh với TikTok trong bối cảnh đối thủ đã đi khá xa trong xu hướng video ngắn.

Twitter khai màn cuộc chiến thu phí với Apple

Ngày 7/12, Twitter thông báo kế hoạch tăng giá dịch vụ thuê bao xác thực tài khoản đối với những người dùng thanh toán qua ứng dụng iPhone, từ 7,99 USD lên 11 USD.

Người giàu nhất hành tinh Elon Musk rớt hạng trong khoảnh khắc

Ngày 07/12, trong một khoảng thời gian ngắn, CEO Tesla và Twitter đã mất danh hiệu người giàu nhất thế giới vào tay Bernard Arnault, Giám đốc điều hành LVMH, công ty mẹ của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton.

Triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến hơn 3.000 tỷ đồng

Sau khi thực hiện hành vi đánh bạc trên trang Bong88.com, các đối tượng đã thanh toán số tiền đánh bạc hàng tuần thông qua tài khoản ngân hàng.

Apple ra mắt tính năng bảo mật dữ liệu mới

Ngày 7/12, Apple thông báo kế hoạch cho phép người dùng áp dụng biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn đối với dữ liệu lưu trữ trên iCloud và ứng dụng nhắn tin iMessage.

Từ 99% gia công phần mềm đến dấn thân để vươn ra biển lớn

Không chỉ dừng lại ở gia công phần mềm, nhiều doanh nghiệp công nghệ số đã hướng ra toàn cầu, hơn 1.400 sản phẩm Make in Việt Nam đã đi ra thị trường thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !