120.000 lượt khách truy cập Festival trái cây, sản phẩm OCOP online

Chỉ sau 2 ngày, các gian hàng số tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Sơn La đã thu hút hơn 120.000 lượt khách truy cập với gần 5.000 đơn hàng được duyệt thành công.

Festival trái cây và sản phẩm OCOP tại Sơn La do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với tỉnh Sơn La tổ chức từ ngày 28/5 đến 31/5. 

Một điểm nhấn của sự kiện là người tiêu dùng toàn quốc có thể truy cập các gian hàng Festival số tại địa chỉ festivalsonla.postmart.vn để chọn mua nhiều loại trái cây và sản phẩm OCOP chất lượng cao của Sơn La nói riêng, các tỉnh thành khác nói chung, với giá thành hợp lý.

Đây là lần đầu tiên Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, UBND tỉnh Sơn La và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) phối hợp tổ chức Festival trái cây và sản phẩm OCOP trên môi trường số. Tại thời điểm khai mạc, Festival số thu hút sự tham gia của gần 1.000 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất nông nghiệp với hơn 1.500 sản phẩm. 

Bên cạnh đó, Hội Nông dân và các Bưu điện tỉnh, thành phố đã phối hợp tổ chức 62 gian hàng số đại diện cho các địa phương trên cả nước tại sàn Postmart.vn. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính trải nghiệm gian hàng số của 62 địa phương trên sàn Postmart.vn. (Ảnh: Minh Quân)

Theo ông Phan Trọng Lê, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh sàn thương mại điện tử Postmart thuộc Vietnam Post, một trong những trọng tâm của Festival số lần đầu tiên là giới thiệu và hướng dẫn trải nghiệm môi trường số tới đông đảo hộ sản xuất nông nghiệp, người nông dân. Từ đó, kích cầu sử dụng và đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử, mở ra một hướng đi mới, không còn phụ thuộc vào thương lái, mang đến giá trị kinh tế cao, giúp nông dân có cuộc sống ổn định hơn.

Nhân viên Bưu điện Việt Nam giới thiệu với khách hàng các sản phẩm tham gia Festival trái cây và sản phẩm OCOP trên sàn Postmart.vn. (Ảnh: Minh Quân)

Là đơn vị chuyển phát duy nhất tại sự kiện, Vietnam Post đã “tung” nhiều khuyến mại, ưu đãi hấp dẫn nhằm kích cầu mua sắm. Đặc biệt, các đơn hàng nông sản tươi từ Sơn La được bày bán trong sự kiện Festival đều được giảm 50% cước vận chuyển. 

Mặt khác, Vietnam Post còn phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam xây dựng gian hàng mẫu gồm 3 khu vực: Quầy trưng bày các sản phẩm nông sản và sản phẩm OCOP; Khu vực trải nghiệm trực tuyến mua sản phẩm của Festival trên sàn Postmart thông qua điểm chạm số; Khu vực tiếp nhận dịch vụ chuyển phát trực tiếp tại sự kiện. 

Gian hàng mẫu là một trong những nội dung hợp tác của 2 bên nhằm xây dựng chuỗi điểm bán hàng nông sản tại các địa điểm cố định có nhiều tiềm năng của cả hai đơn vị, bên cạnh việc rà soát, hỗ trợ 7,5 triệu hộ sản xuất nông nghiệp cập nhật thông tin lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn.

Tính đến 17h ngày 29/5/2022, các gian hàng Festival số đã thu hút hơn 120.000 lượt khách hàng truy cập với gần 5.000 đơn hàng được duyệt thành công. Lượt khách đến sử dụng dịch vụ chuyển phát trực tiếp tại sự kiện cũng nhanh chóng cán mốc 3.500 lượt gửi”, đại diện Vietnam Post cung cấp thông tin.

Sau khi Festival kết thúc, Vietnam Post sẽ tiếp tục duy trì các gian hàng số nhằm giúp nông dân tiếp cận và kinh doanh trên sàn thương mại điện tử. Trong kế hoạch dài hạn, Vietnam Post sẽ kết nối với các sàn thương mại điện tử quốc tế để đưa những nông sản trọng điểm có chất lượng của Việt Nam ra quốc tế, mang lại thu nhập tốt hơn cho người nông dân”, ông Lê chia sẻ thêm.

Bình Minh

Bộ TT&TT ban hành danh mục vị trí công tác phải định kỳ chuyển đổi

Danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tại chính quyền địa phương vừa được Bộ TT&TT ban hành.

Trường Cao đẳng Công nghiệp In tuyển dụng viên chức

Trường Cao đẳng Công nghiệp In sẽ tuyển dụng 22 chỉ tiêu viên chức và 13 vị trí việc làm theo công văn số 5093/BTTTT - TCCB ngày 14/10/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cái mới dễ ở chỗ ...

Cái mới dễ ở chỗ, ít cạnh tranh, giống như “biển xanh”, dễ làm cho mình trở thành quan trọng. Làm cái mới sẽ tạo ra giá trị cao hơn, bộ máy tổ chức gọn nhẹ và tìm kiếm được người giỏi.

Sẽ hình thành hệ sinh thái các nền tảng số hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi

Trong năm 2023, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số (chương trình SMEdx) sẽ đổi mới cách tiếp cận theo hướng hình thành hệ sinh thái các nền tảng số có khả năng tích hợp, liên thông, chia sẻ dữ liệu.

Bộ TT&TT là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số thử nghiệm sản phẩm

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh Bộ TT&TT là Bộ dẫn dắt về Make in Vietnam và là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có thể thử nghiệm và phát triển sản phẩm.

Bà Sương Nguyệt Anh lên trang chủ Google

Con gái nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu, tổng biên tập tờ báo dành cho phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam, được Google tôn vinh nhằm đề cao vai trò nữ giới trong xã hội.

Hãy làm cái mới để trở thành xuất sắc

Trong cuộc làm việc với Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gợi ý hướng đi mới cho đơn vị này là có thể tư vấn, đưa tri thức xuất sắc về chuyển đổi số đến các bộ, địa phương.

Hãy nghĩ ngược lại và làm khác đi

Bạn "sập bẫy" không phải vì bạn quyết định sai mà bởi bạn đã quyết định đúng. Vấn đề là với các quyết định khôn ngoan, mọi người đều làm giống nhau.

Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì

Người đứng đầu một tổ chức còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới.

Tặng sách - hoạt động ý nghĩa đầu năm mới của Bộ TT&TT

Tại buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT tặng cho cán bộ công chức, viên chức cuốn sách gửi gắm thông điệp hãy bước ra ngoài vùng an toàn, tạo nên sự đột phá trong cách nghĩ, cách làm.

Đang cập nhật dữ liệu !