18 doanh nghiệp ICT mang hàng ngàn cơ hội việc làm đến Ngày hội tuyển dụng PTIT 2022

Thu hút sự tham gia của 18 doanh nghiệp ICT, Ngày hội tuyển dụng PTIT năm 2022 là nơi kết nối nhu cầu nhân sự của các doanh nghiệp với mong muốn tìm việc làm phù hợp của các ứng viên.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT vừa tổ chức Ngày hội tuyển dụng PTIT Career Day 2022 với chủ đề “Gắn kết tương lai”. Đây là sự kiện trực tiếp đầu tiên của Học viện sau khi đại dịch Covid đã được kiểm soát.

Là hoạt động được tổ chức cùng ngày với lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp năm 2022 của trường, Ngày hội tuyển dụng PTIT tạo cơ hội để các doanh nghiệp cùng những sinh viên năm cuối và các tân kỹ sư khóa D17 mới tốt nghiệp tại Học viện có thể kết nối và chia sẻ thông tin việc làm hữu ích.

Tiến sĩ Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc PTIT cho biết, Học viện rất chú trọng đến rèn luyện kỹ năng cho sinh viên thông qua gắn kết chương trình đào tạo của nhà trường với thực tiễn tại doanh nghiệp. Trong đó, Học viện đồng hành, hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, định hướng nghề nghiệp, cập nhật về thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp. Hằng năm hàng ngàn lượt sinh viên đều hào hứng tham gia các hội thảo về tư vấn giới thiệu việc làm; giới thiệu tuyển dụng nhiều sinh viên vào làm tại những doanh nghiệp lớn như Samsung, VNPT, Viettel, FPT, Toshiba... Học viện cũng thường xuyên tổ chức các chương trình hội thảo, giao lưu với doanh nghiệp nhằm bổ sung kiến thức thực tế đồng thời tăng thêm động lực và niềm hứng khởi cho sinh viên.

Được tổ chức tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Ngày hội tuyển dụng PTIT năm nay có sự góp mặt của 18 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ICT như VNPT, Viettel, MobiFone, FPT, Trung tâm nghiên cứu và phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC), Toshiba, Rikkeisoft, HCL, CO-WELL châu Á, TopCV, Gameloft, NashTech, LG Display, 1C Việt Nam...

{keywords}
Các doanh nghiệp tham gia Ngày hội tuyển dụng PTIT năm 2022 đều là những đơn vị đã có nhiều hoạt động hợp tác với nhà trường.

Các doanh nghiệp tham gia Ngày hội tuyển dụng PTIT năm 2022 đều có nhiều hoạt động hợp tác với trường thời gian qua và đang có lượng lớn các sinh viên, cựu sinh viên thực tập, làm việc tại đó.

Ngày hội tuyển dụng PTIT 2022 là dịp để các doanh nghiệp phỏng vấn, trao đổi trực tiếp với các ứng viên để tuyển dụng nhân sự. Đồng thời, tạo cơ hội cho sinh viên được tham gia hội thảo chuyên đề về định hướng nghề nghiệp, kỹ năng phỏng vấn xin việc, viết CV, kỹ năng thích ứng văn hóa tại các doanh nghiệp; được gặp gỡ với lãnh đạo doanh nghiệp để chia sẻ những băn khoăn về nghề nghiệp, cơ hội thực hành, thực tập, việc làm đối với ngành nghề mình theo học. Các ứng viên đã được tiếp cận với khoảng 6.000 vị trí việc làm và thực tập tại 18 doanh nghiệp này.

Đại dịch Covid - 19 đặt nền kinh tế và thị trường lao động Việt Nam trước nhiều thách thức mới nhưng cũng mở ra những cơ hội mới khi xu hướng chuyển đối số đã hiện diện trong mọi ngành nghề, lĩnh vực. "Thị trường việc làm được dự đoán có sự cạnh tranh khốc liệt hơn, đòi hỏi nguồn nhân lực ở nước ta hiện nay, đặc biệt là nguồn nhân lực trẻ là các em sinh viên phải học cách thay đổi thói quen học tập, làm việc của bản thân để thích nghi với thị trường lao động hậu đại dịch”, đại diện PTIT nhận định.

Vân Anh

Sinh viên PTIT có thêm phòng lab viễn thông phục vụ học tập gắn kết thực tiễn

Sinh viên PTIT có thêm phòng lab viễn thông phục vụ học tập gắn kết thực tiễn

Hệ thống phòng lab viễn thông viễn thông mô phỏng toàn bộ hoạt động vận hành Internet và các dịch vụ gia tăng của doanh nghiệp do FPT Telecom tài trợ, vừa chính thức khai trương tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT).

Mini LED: Công nghệ màn hình thay đổi ngành công nghiệp điện tử

Công nghệ đèn nền Mini LED đang ngày càng được sử dụng phổ biến trên các sản phẩm điện tử tiêu dùng như laptop, TV và smartphone.

Cảnh báo rủi ro từ hàng loạt app đầu tư chứng khoán chưa cấp phép

Các website, app giao dịch như Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow... chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép nên có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp phát sinh.

Apple ‘xuống nước’, chấp nhận mua chip iPhone giá cao

Sau khi từ chối yêu cầu tăng giá từ nhà cung ứng TSMC, Apple được cho là đã thay đổi và chấp nhận với giá mà đối tác đưa ra.

Meta bất ngờ thay đổi tính năng quan trọng trên ‘Chợ Facebook’

Meta, công ty mẹ của Facebook thông báo kể từ 30/1/2023, họ sẽ không cho phép các tài khoản kinh doanh đăng tải miễn phí danh sách xe cộ hay bất động sản trên “Chợ Facebook” (Marketplace).

Nhảy múa, diễn hài mong bán được hàng trên TikTok Shop

Cầm loạt bánh bị vỡ, hộp móp méo do khách trả về, Thiện Nhân (26 tuổi, Đồng Tháp) chỉ biết liên tục xin lỗi. Anh cho biết không thể kiểm soát quy trình giao hàng của TikTok Shop.

Apple đẩy nhanh chuyển dịch sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ

Apple đang thúc giục các đối tác cung ứng chuyển một phần dây chuyền sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ, đánh dấu sự thăng hạn của quốc gia Nam Á trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

'Nút thắt' trong nỗ lực tự chủ bán dẫn của Trung Quốc

Theo các chuyên gia giáo dục, Trung Quốc không có đủ nhân tài để đưa nỗ lực tự chủ bán dẫn đến thành công.

Suzuki Hybrid Ertiga - mẫu xe hybrid tiên phong phân khúc MPV

Suzuki Hybrid Ertiga mang đến làn gió mới cho phân khúc MPV phổ thông tại Việt Nam với loạt tính năng mới cùng động cơ Smart Hybrid.

Elon Musk lại muốn mua Twitter để làm gì?

Tỷ phú Elon Musk cho biết mua lại Twitter sẽ mở đường cho “X”, ứng dụng làm được “mọi thứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !