2 mẹo giúp bạn hạn chế mất tiền khi sử dụng điện thoại

Để tránh việc con trẻ mua nhầm các ứng dụng có phí trên iPhone hoặc Android, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để ngăn chặn.

Các bậc cha mẹ thường có thói quen đưa điện thoại, máy tính bảng cho con trẻ chơi để rảnh tay làm việc khác. Tuy nhiên, nếu không biết cách kiểm soát, trẻ có thể mua các ứng dụng có phí trên App Store, Google Play. Làm thế nào để tránh bị mất tiền oan uổng?

1. Cách tắt tính năng mua ứng dụng trên Android

Đầu tiên, bạn hãy mở Google Play (hoặc CH Play) trên điện thoại, bấm vào ảnh đại diện ở góc trên bên phải và chọn Settings (cài đặt).

Truy cập vào phần cài đặt trên Google Play. Ảnh: MINH HOÀNG

Truy cập vào phần cài đặt trên Google Play. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong trang mới hiện ra, người dùng chỉ cần chọn Authentication (xác thực) - Require authentication for purchases (bắt buộc xác thực khi mua hàng) - For all purchases through Google Play on this device (đối với mọi giao dịch mua qua Google Play trên thiết bị này).

Kích hoạt tính năng yêu cầu xác thực trên Google Play. Ảnh: MINH HOÀNG

Kích hoạt tính năng yêu cầu xác thực trên Google Play. Ảnh: MINH HOÀNG

Kể từ lúc này, mỗi khi người dùng mua ứng dụng trên Google Play, điện thoại sẽ yêu cầu xác thực lại. Điều này sẽ hạn chế được việc mất tiền oan uổng khi đưa điện thoại cho con trẻ.

2. Cách tắt tính năng mua ứng dụng trên iPhone

Nếu đang sử dụng iPhone hoặc iPad, bạn có thể sử dụng tính năng Screen Time (thời gian sử dụng) để hạn chế việc mua ứng dụng.

 

Kích hoạt tính năng Screen Time trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Kích hoạt tính năng Screen Time trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - Screen Time (thời gian sử dụng) và làm theo các bước hướng dẫn để đặt mật mã bảo vệ, ngăn chặn người khác thay đổi các thiết lập.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần tìm đến mục Content & Privacy Restrictions (bật giới hạn) - iTunes & App Store Purchases (mua hàng iTunes và App Store) - In-app Purchases (mua in-app) - Don’t allow (không cho phép).

Tắt tính năng mua ứng dụng trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Tắt tính năng mua ứng dụng trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Hi vọng với 2 mẹo nhỏ mà Kỷ Nguyên Số vừa hướng dẫn, bạn đọc có thể dễ dàng ngăn chặn việc con trẻ mua ứng dụng có phí trên Google Play hoặc App Store, tránh mất tiền oan uổng.

(Theo Kỷ Nguyên Số)

Những mẹo sử dụng camera iPhone mới nhất 2022

Những mẹo sử dụng camera iPhone mới nhất 2022

Zoom nhanh khi đang quay video, hay thay đổi tức thì độ phân giải, là hai trong số nhiều tính năng mới của camera iPhone mà người dùng mới phát hiện.

Lý do camera iPhone không hoạt động và cách khắc phục

Camera iPhone mới nhất có cảm biến chính được nâng cấp lên 48MP, cho khả năng chụp hình xuất sắc. Thế nhưng, hệ thống camera của iPhone trong một số trường hợp vẫn bị lỗi.

Chế độ chụp đêm trên iPhone và những bức ảnh đẹp không tưởng

Chế độ chụp đêm (Night mode) vẫn là một trong những tính năng camera ấn tượng nhất của iPhone và những bức ảnh dưới đây là minh chứng.

Chụp ảnh Tết bằng smartphone sao cho đẹp?

Chụp ảnh chân dung bằng smartphone dễ hơn bao giờ hết, nhưng bạn có thể tận dụng thêm một số bí kíp sau để ảnh đẹp hơn.

iOS 16 đã phá hỏng chiếc iPhone 12 Mini của tôi

Sau một số bản cập nhật, iOS 16 đến nay vẫn xuất hiện rất nhiều lỗi ngớ ngẩn và ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm sử dụng của người dùng iPhone.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

Địa chỉ tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Website Thư Viện Pháp Luật là một trong những địa chỉ cung cấp tiện ích tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam với hơn 16.500 tiêu chuẩn đã được cập nhật.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Cách xem World Cup 2022 trên điện thoại trực tuyến online

Những ứng dụng như VTV Go, FPT Play, hay TV360... đều có sẵn các kênh VTV; người hâm mộ có thể tự chọn nguồn xem World Cup 2022 không nghẽn và ổn định nhất.

Cách xem World Cup 2022 trực tuyến

Người hâm mộ có thể xem World Cup 2022 trên các kênh VTV với những hệ thống trực tuyến của VTV News, VTV Go, VTV Giải trí, VTVcab ON.

Đang cập nhật dữ liệu !