'Lao động giỏi, lao động sáng tạo đã giúp Vietnam Post đổi mới thành công'

79 cá nhân và 80 tập thể vừa được vinh danh tại Hội nghị Biểu dương Lao động giỏi - Lao động sáng tạo giai đoạn 2015 - 2020 của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Ngày 15/7/2020, tại Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) tổ chức Hội nghị Biểu dương Lao động giỏi - Lao động sáng tạo giai đoạn 2015 - 2020.

'Lao động giỏi, lao động sáng tạo đã giúp Vietnam Post đổi mới thành công'
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Quốc Bảo

Biểu dương và chúc mừng 13 đơn vị thành viên, 67 tập thể thuộc các đơn vị thành viên và 79 cá nhân được vinh danh tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn bày tỏ: “2015 – 2020 là giai đoạn vượt khó, giai đoạn thành công của Bưu điện Việt Nam khi bắt buộc phải đổi mới. Trong giai đoạn này, hơn 52.000 người lao động của mạng lưới Bưu điện Việt Nam đều xứng đáng được tôn vinh. Những tập thể, cá nhân được tôn vinh hôm nay là những người xuất sắc nhất”.

Khẳng định “các phong trào thi đua đi vào chiều sâu đã tạo hiệu ứng rất lớn, góp phần rất lớn cho sự thành công của Bưu điện Việt Nam”, Thứ trưởng yêu cầu, trong giai đoạn tới, hoạt động thi đua phải tiếp tục đổi mới, phải thấm vào từng người lao động; đẩy mạnh những cải tiến nhỏ nhưng hiệu quả lớn, nhất là với công việc hàng ngày; tiếp tục hướng tới cá nhân người lao động.

'Lao động giỏi, lao động sáng tạo đã giúp Vietnam Post đổi mới thành công'
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Quốc Bảo

Chia sẻ thêm thông tin về các phong trào thi đua của Bưu điện Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Hải Thanh cho biết: nhiều phong trào thi đua đã được triển khai sâu rộng. Đã có 620 tập thể và 2.320 cá nhân được biểu dương lao động giỏi, lao động sáng tạo trong phong trào thi đua của toàn Tổng Công ty.

“Trong 5 năm qua, các phong trào thi đua đã trở thành động lực cho sự phát triển, góp phần thực hiện thành công kế hoạch sản xuất kinh doanh giai đoạn 2015 - 2020”, ông Nguyễn Hải Thanh nhấn mạnh.

 
'Lao động giỏi, lao động sáng tạo đã giúp Vietnam Post đổi mới thành công'
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn trao cup cho 13 đơn vị thành viên dẫn đầu phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020. Ảnh: Quốc Bảo

Thời gian qua, Bưu điện Việt Nam luôn quan tâm và dành nhiều nguồn lực để phát triển các phong trào thi đua, khen thưởng. Cơ chế, hình thức khen thưởng ngày càng đổi mới, đa dạng và luôn mang ý nghĩa thiết thực tới người lao động. Dù cách thực hiện, đối tượng triển khai khác nhau nhưng điểm chung nhất là các phong trào thi đua luôn thổi bùng ngọn lửa đam mê cống hiến, thúc đẩy người lao động tạo nên những thành quả đặc biệt.

Nhờ đó, Vietnam Post đã về đích sớm 2 năm so kế hoạch giai đoạn 2015 - 2020, cán mốc doanh thu đạt 1 tỷ USD vào năm 2018. Tổng doanh thu hợp nhất năm 2019  đạt 25.211 tỷ đồng,  tăng 2,87 lần so với năm 2015. Tổng lợi nhuận (trước thuế) năm 2019 đạt 555 tỷ đồng, tăng 3,4 lần so với 154 tỷ đồng năm 2015. Vietnam Post tiếp tục khẳng định vị thế số 1 trong lĩnh vực bưu chính và là “cánh tay nối dài” của cơ quan hành chính với người dân, doanh nghiệp trên cả nước.

Bước sang giai đoạn mới, “Bưu điện Việt Nam đặt mục tiêu doanh thu đạt 55.000 - 60.000 tỷ đồng, lợi nhuận phấn đấu đạt 900 - 1.000 tỷ đồng vào năm 2025. Trên 5 vạn người Bưu điện sẽ luôn nêu cao tính chủ động, sáng tạo, quyết tâm hành động, thực hiện chuyển đổi số thành công để Bưu điện Việt Nam vươn tầm trở thành doanh nghiệp bưu chính quốc gia uy tín hàng đầu trong khu vực”, Tổng Giám đốc Chu Quang Hào nói.

Bình Minh  

Bưu phẩm của Vietnam Post chiếm số lượng lớn nhất qua đường Hàng không

Bưu phẩm của Vietnam Post chiếm số lượng lớn nhất qua đường Hàng không

Mặc dù Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) thực hiện cắt giảm các chuyến bay nội địa, tuy nhiên, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) vẫn là đơn vị có tổng trọng tải bay lớn nhất đáp ứng tốt nhất nhu cầu chuyển phát của người dân và xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

 
List comment
 
Mỹ bỏ chỉ thị hủy visa của sinh viên quốc tế học online 100%
icon

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 14/7 tuyên bố hủy chỉ thị tước visa của các sinh viên quốc tế theo học trực tuyến 100%, chính sách vốn gây tranh cãi suốt một tuần qua.

 
'Ông lớn' công nghệ dồn dập lập kỷ lục, Donald Trump bước vào cuộc chiến mới
icon

Sức ép dường như không cản được chiến lược “nước Mỹ trên hết” của tổng thống Mỹ Donald Trump. Các cuộc chiến vẫn tiếp diễn, nhất là khi sức mạnh của nước Mỹ được củng cố, các ông lớn công nghệ dồn dập tăng cao.

 
Facebook vừa có một cuộc họp vô nghĩa
icon

Tất cả câu trả lời là Facebook luôn nói họ đang giải quyết vấn đề, họ đang làm tốt hơn và họ sắp thành công rồi.

 
Đột kích kho hàng lậu 10.000 m2 chuyên livestream bán 'hàng nhái' trên Facebook
icon

Ngày 7/7, các lực lượng chức năng thuộc Tổng Cục quản lý thị trường phối hợp với Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, A05 Bộ Công an đã kiểm tra đột xuất một kho hàng lậu hơn 10.000 m2 tại 145 đường Hoàng Diệu, thành phố Lào Cai.

 
Triệt phá mạng lưới tội phạm công nghệ xuyên châu Âu
icon

Cảnh sát Pháp và Hà Lan đã bắt giữ hàng chục đối tượng sau khi xâm nhập vào hệ thống mạng của EncroChat qua đó đọc được hàng triệu tin nhắn trao đổi của các đối tượng tình nghi.

 
 
Cử nhân công nghệ cầm đầu đường dây lừa đảo hơn 100 tỷ
icon

Sau khi lừa lấy thông tin nạn nhân, Tuấn dùng dữ liệu này để đăng nhập vào web ngân hàng thật, rồi thực hiện lệnh chuyển tiền từ tài khoản nạn nhân đến tài khoản của mình.

Mỹ siết bảo hộ pháp lý đối với các công ty công nghệ trực tuyến
icon

Động thái này được cho là nhằm buộc các công ty công nghệ trực tuyến lớn phải có trách nhiệm nhều hơn trong việc kiểm duyệt nội dung thông tin đăng tải.

Vụ máy bay trượt khỏi đường băng: Lý do bạn nên cài dây an toàn
icon

Hành khách nên tiếp tục cài dây an toàn vì máy bay sau khi hạ cánh vẫn có thể gặp những mối nguy nhất định trên đường di chuyển về nhà ga.

Xiaomi bác tin đồng sáng lập và chủ tịch Lin Bin từ chức
icon

Tập đoàn công nghệ Xiaomi đã có những phản hồi chính thức về tin đồn liên quan đến đồng sáng lập kiêm chủ tịch Lin Bin sẽ sớm từ chức và rời khỏi Xiaomi.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Đại hội đồng Liên hợp quốc họp trực tuyến
icon

Kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc là sự kiện ngoại giao lớn nhất trên thế giới với hàng trăm sự kiện bên lề và nhiều cuộc gặp song phương cũng như đa phương của các nguyên thủ quốc gia.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123