Sony, Google, EA hoãn sự kiện quan trọng do căng thẳng leo thang ở Mỹ

Làn sóng biểu tình của cộng đồng người Mỹ gốc châu Phi tiếp tục lan rộng sau cái chết của George Floyd, khiến nhiều sự kiện công nghệ dù tổ chức online nhưng vẫn bị ảnh hưởng.

Sony, Google, EA hoãn sự kiện quan trọng do căng thẳng leo thang ở Mỹ - 1

Biểu tình đang có những tác động sâu rộng tới nhiều công ty công nghệ tại Mỹ. Một số hứng chịu thiệt hại do các cửa hàng bị đập phá, vơ vét, còn số khác thì phải hoãn các sự kiện quan trọng, và đợi tới khi mọi thứ bình ổn trở lại.

Mới đây, Sony cho biết hãng đã phải hoãn lễ ra mắt trực tuyến của dòng máy chơi game PlayStation 5 - một trong những sự kiện quan trọng nhất năm do căng thẳng leo thang trên toàn nước Mỹ.

Được biết, dòng máy PS5 vốn được lên kế hoạch sẽ ra mắt vào ngày 4/6. Tuy nhiên, Sony đã dời lại lịch ra mắt vô thời hạn do cảm thấy đây chưa phải thời gian phù hợp để ăn mừng và ra mắt một sản phẩm mới. "Chúng tôi muốn tạm thời dừng lại, và cho phép những tiếng nói quan trọng hơn được lắng nghe", một đại diện của hãng chia sẻ.

Trong những ngày qua, làn sóng phẫn nộ của cộng đồng người Mỹ gốc châu Phi tiếp tục lan rộng sau cái chết của George Floyd, 46 tuổi trong một cuộc can thiệp của cảnh sát. Nhiều cuộc biểu tình và bạo động đã nổ ra tại hơn 70 thành phố ngày 31/05/2020.

Hãng tin Pháp AFP cho biết có khoảng 15 bang đã phải cầu viện đến Cảnh vệ quốc gia để bảo đảm an ninh cho các cuộc biểu tình, và 40 thành phố ở Mỹ buộc phải ban hành lệnh giới nghiêm sau khi có quá nhiều cuộc biểu tình diễn ra.

Sony, Google, EA hoãn sự kiện quan trọng do căng thẳng leo thang ở Mỹ - 2

EA hoãn buổi ra mắt trò chơi Madden NFL 21 của hãng, vốn dự kiến vào 1/6.

 

Cùng với Sony, gã khổng lồ công nghệ Google cũng vừa đăng thông báo sẽ hoãn sự kiện ra mắt hệ điều hành Android 11 - dự kiến được tổ chức trực tuyến vào ngày 3/6. Trong một bài đăng trên blog dành cho các nhà phát triển Android của mình, Google cho biết "chúng tôi rất vui khi có dịp thông báo về Android 11 cho các bạn, nhưng giờ không phải là lúc để ăn mừng".

Qua một đoạn tweet gần đây, Google cho biết họ sẽ sớm thông báo chi tiết về phiên bản Android mới nhưng không nói thời điểm công bố.

Ở một diễn biến khác, hãng game Electronic Arts cũng đã tạm hoãn sự kiện ra mắt trò chơi bóng đá Madden NFL 21 của hãng, vốn được tổ chức ngày 1/6.

"Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Phi như những người bạn, người đồng nghiệp và đối tác", đại diện EA cho biết trong một bài post với khung nền toàn màu đen. "Chúng tôi sẽ tìm một thời điểm khác để nói về bóng đá, vì vấn đề này lớn hơn một trò chơi, lớn hơn thể thao. Nó cần chúng ta cùng nhau đứng lên và cam kết thay đổi".

(Theo Dân Trí)

Apple Store tại Mỹ phải đóng cửa sau bạo loạn

Apple Store tại Mỹ phải đóng cửa sau bạo loạn

Apple tạm thời đóng cửa phần lớn Apple Store tại Mỹ vì an toàn của nhân viên và khách hàng do bạo loạn tiếp tục lan rộng trên toàn quốc.  

Chủ đề : sonygoogleandroid
 
List comment
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123