3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

Nếu băn khoăn vì tốn quá nhiều thời gian cho Facebook, bạn không cô đơn. Có vài cách để kiểm soát việc sử dụng mạng xã hội. Ngay cả Facebook cũng có công cụ riêng để bạn hạn chế thói quen “lướt phây”. Dưới đây là 3 phương pháp đơn giản để làm điều này.

1. Sử dụng công cụ giới hạn thời gian của Facebook

Bằng cách lựa chọn các loại thông báo muốn nhận, thay đổi cài đặt quyền riêng tư để bảo đảm không nhìn thấy các bài viết khó chịu, không phù hợp, bạn đã có thể tối ưu hóa bảng tin Facebook của mình. Không chỉ có thế, bạn còn giới hạn được thời gian sử dụng Facebook.

Tất cả những gì cần làm là bấm vào ảnh đại diện ở góc trên cùng bên phải ứng dụng Facebook, cuộn xuống, chọn Settings and Privacy. Bấm vào Your Time on Facebook trình đơn vừa xuất hiện.

Các bước cài đặt hạn chế thời gian sử dụng và thông báo Facebook. (Ảnh: MUO)

Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy đồ thị hiển thị số phút bạn dùng cho ứng dụng Facebook mỗi ngày cùng như hàng tuần. Bấm vào Manage Your Time, Daily Time Reminder mở ra và bạn tự chọn sau bao nhiêu lâu có thông báo nhắc nhở.

2. Tối ưu hóa cài đặt thông báo

Vẫn trong mục Manage Your Time, bấm vào Manage Your Notifications. Các tùy chọn sẽ mở ra để chọn thông báo nào muốn nhận. Bạn được chọn giữa bình luận, gắn thẻ, nhắc nhở, cập nhật từ bạn bè, yêu cầu kết bạn, sự kiện.

Sau khi chọn xong, bảng tin sẽ tối ưu theo lựa chọn của bạn và bạn nhận được ít thông báo hơn. Có lẽ, nó sẽ giúp bạn dùng Facebook ít hơn.

3. Dùng ứng dụng bên thứ ba

Nếu vẫn cảm thấy thời gian sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể dùng các ứng dụng hay plug-in để kiểm soát thời gian dành cho mạng xã hội. Một số cái tên được khuyến nghị bao gồm AppBlock, Flipd, Freedom, SelfControl, Cold Turkey, FocusMe, WriteRoom…

Nếu tất cả các cách trên đều không hiệu quả, tốt nhất, bạn nên vô hiệu hóa hoặc xóa tài khoản Facebook.

(Theo MUO)

Bật Wi-Fi khi không ở nhà trong thời gian dài tiềm ẩn nhiều nguy hại

Khi rời khỏi nhà trong một thời gian dài, bạn nên tắt hoặc rút phích cắm các thiết bị điện tử, trong đó có Wi-Fi vì những lý do quan trọng dưới đây.

Lý do camera iPhone không hoạt động và cách khắc phục

Camera iPhone mới nhất có cảm biến chính được nâng cấp lên 48MP, cho khả năng chụp hình xuất sắc. Thế nhưng, hệ thống camera của iPhone trong một số trường hợp vẫn bị lỗi.

Chế độ chụp đêm trên iPhone và những bức ảnh đẹp không tưởng

Chế độ chụp đêm (Night mode) vẫn là một trong những tính năng camera ấn tượng nhất của iPhone và những bức ảnh dưới đây là minh chứng.

Chụp ảnh Tết bằng smartphone sao cho đẹp?

Chụp ảnh chân dung bằng smartphone dễ hơn bao giờ hết, nhưng bạn có thể tận dụng thêm một số bí kíp sau để ảnh đẹp hơn.

iOS 16 đã phá hỏng chiếc iPhone 12 Mini của tôi

Sau một số bản cập nhật, iOS 16 đến nay vẫn xuất hiện rất nhiều lỗi ngớ ngẩn và ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm sử dụng của người dùng iPhone.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

Địa chỉ tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Website Thư Viện Pháp Luật là một trong những địa chỉ cung cấp tiện ích tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam với hơn 16.500 tiêu chuẩn đã được cập nhật.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Cách xem World Cup 2022 trên điện thoại trực tuyến online

Những ứng dụng như VTV Go, FPT Play, hay TV360... đều có sẵn các kênh VTV; người hâm mộ có thể tự chọn nguồn xem World Cup 2022 không nghẽn và ổn định nhất.

Cách xem World Cup 2022 trực tuyến

Người hâm mộ có thể xem World Cup 2022 trên các kênh VTV với những hệ thống trực tuyến của VTV News, VTV Go, VTV Giải trí, VTVcab ON.

Đang cập nhật dữ liệu !