4 dịch vụ đám mây hữu ích cho doanh nghiệp SME

Theo top 5 nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây “Make in Vietnam” - CMC Telecom, có 4 nhóm dịch vụ quan trọng mà doanh nghiệp SME cần sử dụng để đảm bảo hạ tầng công nghệ thông tin, tạo đà tăng trưởng doanh thu trong năm 2021.

Cloud Server dẫn đầu lựa chọn

Tuỳ thuộc vào loại hình kinh doanh, đối với doanh nghiệp SME có định hướng kinh doanh trên môi trường online thì việc chuyển hẳn sang mô hình Cloud Server thay cho Server vật lý trước đây là sẽ là lựa chọn thông minh.

Cloud Server giúp chủ doanh nghiệp không tốn chi phí mua sắm phần cứng hoặc rủi ro về lưu trữ dữ liệu, trong khi có thể lựa chọn cấu hình theo nhu cầu kinh doanh và mở rộng khi có nhu cầu trong thời gian chỉ tính bằng phút.

Theo CMC Telecom, nhu cầu “di trú dữ liệu” từ các đám mây quốc tế về trong nước cũng đang gia tăng, khi năng lực của các nhà cung cấp trong nước đã có thể đáp ứng tốt nhu cầu doanh nghiệp. Đầu tháng 12/2020, Bộ TT & TT cũng vừa công bố 5 nhà cung cấp điện toán đám mây “Make in Vietnam” đã đạt tiêu chí phục vụ Chính phủ điện tử. Đây là cơ sở giúp doanh nghiệp thay đổi tư duy và có các tiêu chuẩn cụ thể khi lựa chọn dịch vụ điện toán đám mây.  

{keywords}
 CMC Cloud là một trong 5 nhà cung cấp đạt tiêu chí phục vụ Chính phủ điện tử, đáp ứng các tiêu chuẩn về hạ tầng, bảo mật, vận hành với đội ngũ quản lý chuyên môn cao

Public Cloud - các dịch vụ trên môi trường đám mây công cộng 

Nhờ có Public Cloud, doanh nghiệp không còn phải tốn chi phí đầu tư mua từng phần mềm cài đặt hay phải có nhân sự IT cho những cài đặt cập nhật định kỳ. Microsoft 365, Google Workspace (tên gọi cũ là G-Suite) đang mang đến cách làm việc linh hoạt hơn, cho phép người dùng truy cập và làm việc mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị, chỉ cần có Internet và điện.

Theo báo cáo mới nhất của Microsoft vào 27/10/2020, các dịch vụ điện toán đám mây trong quý III/2020 thu về 15,2 tỷ USD doanh thu, tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, Microsoft 365 cho doanh nghiệp tiếp tục là “con gà đẻ trứng vàng” với doanh thu tăng 21%.

Ngoài ra, nhu cầu học tập, làm việc từ xa cũng tạo điều kiện cho Microsoft Teams tăng trưởng. Teams hiện có khoảng 115 triệu người dùng hoạt động hằng ngày - tăng hơn 50% so với nửa năm trước. Tính đến tháng 3/2020, Google Workspace đã đạt 6 triệu doanh nghiệp sử dụng trên toàn thế giới.

{keywords}
 Các ứng dụng dựa trên Public Cloud như Office 365, Skype, Teams… là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp trong việc xây dựng môi trường làm việc linh hoạt

Phần mềm CRM - giải pháp thúc đẩy kinh doanh trong môi trường số

Công cụ mở trên môi trường điện toán đám mây đang được không ít doanh nghiệp SME trên thế giới ưa chuộng, nổi bật trong số đó là Freshworks. Với mức giá hợp lý, các doanh nghiệp SME có thể chọn lựa đa dạng các công cụ như Freshchat, Freshdesk, Freshmaketer hay Freshsales. Điểm đặc biệt là Freshworks hiện nay đã được “Việt hóa”, có khả năng tích hợp các dịch vụ viễn thông (Voice & SMS của CMC Telecom), nhằm đáp ứng tính liên tục trong quá trình chăm sóc khách hàng hay quản lý kinh doanh.

{keywords}
CMC Telecom hợp tác với Freshworks cung cấp giải pháp C Works tích hợp các dịch vụ viễn thông vào các ứng dụng phần mềm Freshworks, giúp chăm sóc khách hàng hiệu quả

Dịch vụ thoại - giải pháp lý tưởng khi quảng cáo bán hàng

Với nghị định 91/2020/NĐ-CP về tin nhắn rác có hiệu lực từ ngày 1/10/2020, các doanh nghiệp cần suy nghĩ nghiêm túc về việc sử dụng các dịch vụ thoại, đầu số được đăng ký cấp phép.

Tham khảo nhu cầu sử dụng Voice của doanh nghiệp từ CMC Telecom, đại diện doanh nghiệp cho biết: “Năm 2020 là năm chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của các dịch vụ Voice trong phân khúc khách hàng SME mới. Cứ 5 khách hàng mới thì sẽ có 3 đơn vị lựa chọn dịch vụ như Voice với đầu số cố định 710, đầu số 1900/1800 hoặc dịch vụ Mobile Sip Trunking (sử dụng kênh truyền internet để kết nối các đầu số di động), thậm chí là SMS Brandname.

Nhu cầu cắt giảm chi phí, quản lý cuộc gọi và tạo ra những nhận dạng thương hiệu thông qua đầu số cuộc gọi, tin nhắn là những động lực chính, thu hút sử dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ”.

{keywords}
 Dịch vụ thoại với các đầu số cố định giúp doanh nghiệp xây dựng được hệ thống tổng đài hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp hơn

Lựa chọn các dịch vụ thoại, tổng đài ảo là một công cụ hữu ích cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô từ vừa, nhỏ cho đến doanh nghiệp lớn. Doanh nghiệp có thể quản lý được các chiến dịch quảng cáo của mình từ nhiều kênh khác nhau, bằng việc gán số điện thoại riêng cho các nhân viên kinh doanh. Đồng thời, doanh nghiệp cũng biết được quảng cáo hay số điện thoại nào đang có khả năng đáp ứng nhiều nhất cho khách hàng tiềm năng.

(Nguồn: CMC Telecom)

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !