4 đô thị được trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021

Trong 45 đề cử xuất sắc được chọn trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021, có 4 đô thị với 9 giải thưởng và 36 giải thưởng dành cho các nền tảng, giải pháp công nghệ số.

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam vừa chính thức thông báo kế hoạch tổ chức lễ công bố và trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam - Smart City Award Vietnam 2021.

Theo đó, buổi lễ sẽ được tổ chức vào ngày 18/12 tới, trực tuyến trên các trang nss.vn, website chính thức của chương trình tại địa chỉ smartcitiesvietnam.com, kênh Facebook và Youtube chính thức của VINASA.

Thành phố thông minh Việt Nam là giải thưởng được VINASA tổ chức thường niên từ năm 2020 với mục đích ghi nhận, tôn vinh, cổ vũ các đô thị, tổ chức, doanh nghiệp đã và đang có những đóng góp giúp các thành phố trở nên thông minh hơn, đáng sống hơn, có thương hiệu, có sức cạnh tranh và phát triển bền vững.

Giải thưởng cũng nhằm khuyến khích các doanh nghiệp sáng tạo các sản phẩm giải pháp công nghệ tiên tiến, là kênh kết nối cung cầu, hợp tác trong xây dựng những mô hình kiểu mẫu phù hợp để đẩy nhanh xây dựng và phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam.

{keywords}
Năm 2021, giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam nhận được 98 đề cử tại 42 hạng mục thuộc 4 nhóm đối tượng (Ảnh minh họa: Internet)

Được phát động từ ngày 30/6, sau hơn 2 tháng tổ chức, giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021 đã nhận được 98 đề cử tại 42 hạng mục thuộc 4 nhóm đối tượng gồm: Nhóm 1 - Các đô thị thông minh; Nhóm 2 - Các dự án bất động sản, khu đô thị, tòa nhà thông minh; Nhóm 3 - Các dự án bất động sản công nghiệp (Business park); Nhóm 4 - Các giải pháp công nghệ cho các thành phố, dự án bất động sản, khu công nghiệp thông minh.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, mặc dù diễn ra trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ, song giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021 vẫn nhận được sự quan tâm từ nhiều đơn vị là các cơ quan chính quyền địa phương và nhiều doanh nghiệp đang xây dựng, phát triển các giải pháp dành cho thành phố thông minh. “Điều này cho thấy công cuộc xây dựng thành phố thông minh, và chuyển đổi số tại các đô thị đang rất được quan tâm, và đầu tư”, đại diện Ban tổ chức nhận định.

Sau 2 vòng Sơ tuyển, Ban Giám khảo lắng nghe thuyết trình – thẩm định chi tiết từng đề cử, vào ngày 18/9, Hội đồng bình chọn Chung tuyển giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021 do Tiến sĩ Nguyễn Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN làm Chủ tịch, cùng 21 thành viên đã họp trực tuyến.

Trên cơ sở báo cáo kết quả đánh giá vòng thuyết trình, Hội đồng Chung tuyển đã bình chọn theo đúng các tiêu chí và quy chế của giải thưởng. Kết quả, Hội đồng đã chọn trao 45 giải thưởng cho 4 đô thị với 9 giải và 36 giải pháp công nghệ số phục vụ xây dựng thành phố thông minh.

Thông tin từ Ban tổ chức cho hay, 4 đô thị được công nhận giải thưởng năm nay đều là những đô thị đã có những nỗ lực rất lớn trong các lĩnh vực Điều hành và quản lý, cung cấp dịch vụ công, du lịch thông minh, y tế thông minh, môi trường và hấp dẫn khởi nghiệp.

Trong khi đó, các giải pháp công nghệ số lại ghi nhận sự xu hướng tự động hóa, thông minh hóa với những công nghệ mới như Big Data, AI, 3D, VR/XR… không chỉ giúp tạo thuận lợi cho các thành phố trong điều hành quản lý mà còn đem đến những trải nghiệm đơn giản và hữu ích dành cho người dân.

Lễ công bố và trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam - Smart City Award Vietnam 2021 sẽ diễn ra vào ngày 18/12 theo hình thức trực tuyến qua các nền tảng số. Trong 45 đề cử xuất sắc được chọn trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021, có 4 đô thị với 9 giải thưởng và 36 giải thưởng dành cho các nền tảng, giải pháp công nghệ số.

Vân Anh

Phát triển đô thị thông minh phải gắn kết chặt với quá trình chuyển đổi số địa phương

Phát triển đô thị thông minh phải gắn kết chặt với quá trình chuyển đổi số địa phương

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, trong bối cảnh Việt Nam đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia, phát triển đô thị thông minh chính là chuyển đổi số trong đô thị đó. Thành phố thông minh không thể tách rời quá trình chuyển đổi số địa phương.

Cảnh báo rủi ro từ hàng loạt app đầu tư chứng khoán chưa cấp phép

Các website, app giao dịch như Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow... chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép nên có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp phát sinh.

Apple ‘xuống nước’, chấp nhận mua chip iPhone giá cao

Sau khi từ chối yêu cầu tăng giá từ nhà cung ứng TSMC, Apple được cho là đã thay đổi và chấp nhận với giá mà đối tác đưa ra.

Meta bất ngờ thay đổi tính năng quan trọng trên ‘Chợ Facebook’

Meta, công ty mẹ của Facebook thông báo kể từ 30/1/2023, họ sẽ không cho phép các tài khoản kinh doanh đăng tải miễn phí danh sách xe cộ hay bất động sản trên “Chợ Facebook” (Marketplace).

Nhảy múa, diễn hài mong bán được hàng trên TikTok Shop

Cầm loạt bánh bị vỡ, hộp móp méo do khách trả về, Thiện Nhân (26 tuổi, Đồng Tháp) chỉ biết liên tục xin lỗi. Anh cho biết không thể kiểm soát quy trình giao hàng của TikTok Shop.

Apple đẩy nhanh chuyển dịch sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ

Apple đang thúc giục các đối tác cung ứng chuyển một phần dây chuyền sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ, đánh dấu sự thăng hạn của quốc gia Nam Á trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

'Nút thắt' trong nỗ lực tự chủ bán dẫn của Trung Quốc

Theo các chuyên gia giáo dục, Trung Quốc không có đủ nhân tài để đưa nỗ lực tự chủ bán dẫn đến thành công.

Suzuki Hybrid Ertiga - mẫu xe hybrid tiên phong phân khúc MPV

Suzuki Hybrid Ertiga mang đến làn gió mới cho phân khúc MPV phổ thông tại Việt Nam với loạt tính năng mới cùng động cơ Smart Hybrid.

Elon Musk lại muốn mua Twitter để làm gì?

Tỷ phú Elon Musk cho biết mua lại Twitter sẽ mở đường cho “X”, ứng dụng làm được “mọi thứ”.

Thêm một trào lưu nguy hiểm lan truyền trên TikTok khiến bác sĩ lo ngại

Trào lưu "dán băng dính vào miệng khi ngủ" để giúp không phát ra tiếng ngáy và ngủ ngon hơn đang được lan truyền trên TikTok, tuy nhiên, nhiều bác sĩ lo ngại rằng trào lưu này có thể gây ra nguy hiểm.

Đang cập nhật dữ liệu !