4 đô thị được trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021

Trong 45 đề cử xuất sắc được chọn trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021, có 4 đô thị với 9 giải thưởng và 36 giải thưởng dành cho các nền tảng, giải pháp công nghệ số.

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam vừa chính thức thông báo kế hoạch tổ chức lễ công bố và trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam - Smart City Award Vietnam 2021.

Theo đó, buổi lễ sẽ được tổ chức vào ngày 18/12 tới, trực tuyến trên các trang nss.vn, website chính thức của chương trình tại địa chỉ smartcitiesvietnam.com, kênh Facebook và Youtube chính thức của VINASA.

Thành phố thông minh Việt Nam là giải thưởng được VINASA tổ chức thường niên từ năm 2020 với mục đích ghi nhận, tôn vinh, cổ vũ các đô thị, tổ chức, doanh nghiệp đã và đang có những đóng góp giúp các thành phố trở nên thông minh hơn, đáng sống hơn, có thương hiệu, có sức cạnh tranh và phát triển bền vững.

Giải thưởng cũng nhằm khuyến khích các doanh nghiệp sáng tạo các sản phẩm giải pháp công nghệ tiên tiến, là kênh kết nối cung cầu, hợp tác trong xây dựng những mô hình kiểu mẫu phù hợp để đẩy nhanh xây dựng và phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam.

{keywords}
Năm 2021, giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam nhận được 98 đề cử tại 42 hạng mục thuộc 4 nhóm đối tượng (Ảnh minh họa: Internet)

Được phát động từ ngày 30/6, sau hơn 2 tháng tổ chức, giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021 đã nhận được 98 đề cử tại 42 hạng mục thuộc 4 nhóm đối tượng gồm: Nhóm 1 - Các đô thị thông minh; Nhóm 2 - Các dự án bất động sản, khu đô thị, tòa nhà thông minh; Nhóm 3 - Các dự án bất động sản công nghiệp (Business park); Nhóm 4 - Các giải pháp công nghệ cho các thành phố, dự án bất động sản, khu công nghiệp thông minh.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, mặc dù diễn ra trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ, song giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021 vẫn nhận được sự quan tâm từ nhiều đơn vị là các cơ quan chính quyền địa phương và nhiều doanh nghiệp đang xây dựng, phát triển các giải pháp dành cho thành phố thông minh. “Điều này cho thấy công cuộc xây dựng thành phố thông minh, và chuyển đổi số tại các đô thị đang rất được quan tâm, và đầu tư”, đại diện Ban tổ chức nhận định.

Sau 2 vòng Sơ tuyển, Ban Giám khảo lắng nghe thuyết trình – thẩm định chi tiết từng đề cử, vào ngày 18/9, Hội đồng bình chọn Chung tuyển giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021 do Tiến sĩ Nguyễn Quân, nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN làm Chủ tịch, cùng 21 thành viên đã họp trực tuyến.

Trên cơ sở báo cáo kết quả đánh giá vòng thuyết trình, Hội đồng Chung tuyển đã bình chọn theo đúng các tiêu chí và quy chế của giải thưởng. Kết quả, Hội đồng đã chọn trao 45 giải thưởng cho 4 đô thị với 9 giải và 36 giải pháp công nghệ số phục vụ xây dựng thành phố thông minh.

Thông tin từ Ban tổ chức cho hay, 4 đô thị được công nhận giải thưởng năm nay đều là những đô thị đã có những nỗ lực rất lớn trong các lĩnh vực Điều hành và quản lý, cung cấp dịch vụ công, du lịch thông minh, y tế thông minh, môi trường và hấp dẫn khởi nghiệp.

Trong khi đó, các giải pháp công nghệ số lại ghi nhận sự xu hướng tự động hóa, thông minh hóa với những công nghệ mới như Big Data, AI, 3D, VR/XR… không chỉ giúp tạo thuận lợi cho các thành phố trong điều hành quản lý mà còn đem đến những trải nghiệm đơn giản và hữu ích dành cho người dân.

Lễ công bố và trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam - Smart City Award Vietnam 2021 sẽ diễn ra vào ngày 18/12 theo hình thức trực tuyến qua các nền tảng số. Trong 45 đề cử xuất sắc được chọn trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2021, có 4 đô thị với 9 giải thưởng và 36 giải thưởng dành cho các nền tảng, giải pháp công nghệ số.

Vân Anh

Phát triển đô thị thông minh phải gắn kết chặt với quá trình chuyển đổi số địa phương

Phát triển đô thị thông minh phải gắn kết chặt với quá trình chuyển đổi số địa phương

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, trong bối cảnh Việt Nam đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia, phát triển đô thị thông minh chính là chuyển đổi số trong đô thị đó. Thành phố thông minh không thể tách rời quá trình chuyển đổi số địa phương.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Iran vs Mỹ, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Iran và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Cơ quan chức năng phạt TikToker Nờ Ô Nô 7,5 triệu đồng

Theo cơ quan chức năng, Nờ Ô Nô đã có hành vi cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Wales vs Anh, 2h00 ngày 30/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Wales hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in VietNam

Đặt server ở Việt Nam, phần mềm được update liên tục để vá lỗ hổng và bảo vệ khách hàng… những điều này chỉ có các doanh nghiệp Việt Nam mới thực hiện được. Đây là lý do khiến người dùng có thể đặt niềm tin vào camera Make in Vietnam.

Tấn công có chủ đích APT, mã độc đào tiền ảo sẽ gia tăng mạnh trong năm tới

Cùng với nhận định năm 2023 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh của các loại mã độc đào tiền ảo, chuyên gia NCS dự báo các cuộc tấn công có chủ đích APT sẽ diễn ra nhiều hơn trong năm tới.

WhatsApp nói gì khi bị nghi lộ số điện thoại nửa tỷ người dùng?

Một người dùng Internet ẩn danh tuyên bố sở hữu thông tin của gần 500 triệu người dùng WhatsApp.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Qatar, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Qatar hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ecuador vs Senegal, 22h00 ngày 29/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ecuador và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trí tuệ nhân tạo giúp doanh nghiệp bảo mật phân tích 100 tỷ hành vi mỗi ngày

Hãng Fortinet cho biết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML) đã giúp đơn vị phân tích được hơn 100 tỷ hành vi có liên quan tới bảo mật trên toàn cầu mỗi ngày, bao gồm tất cả các loại nguy cơ, kỹ thuật tấn công.

Camera Make in Vietnam tăng cường bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn ATTT

Các nhà sản xuất camera make in Vietnam đang tập trung tăng cường yếu tố bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn về ATTT do Bộ TT&TT ban hành đối với những thiết bị như camera và IoT nói chung.

Đang cập nhật dữ liệu !