4 nhóm tính năng Zalo cần quản lý để tối ưu quyền riêng tư

Trong khi ẩn thông tin cá nhân, quản lý tin nhắn, cuộc gọi giúp tăng cường quyền riêng tư, các tính năng khác như mã hóa đầu cuối, đặt mã khóa ứng dụng... có thể tối ưu bảo mật cho tài khoản Zalo của bạn.

Từ năm 2021, Zalo được ghi nhận là ứng dụng nhắn tin được yêu thích nhất Việt Nam. Ứng dụng này hiện là phương tiện liên lạc chính của người dân, chủ yếu dùng để nhắn tin, gọi điện với người thân, các mối quan hệ quen biết và làm việc với đối tác. Dưới đây là những cài đặt nâng cấp riêng tư cho Zalo bạn cần biết.

Quản lý tin nhắn, cuộc gọi

Mã hóa đầu cuối cho tin nhắn (E2EE) trên Zalo giúp mọi nội dung trao đổi đều được mã hóa và giải mã ngay trên thiết bị người dùng. Ngoài máy người gửi và nhận, không thiết bị nào có thể giải mã và đọc được nội dung gốc tin nhắn, ngăn chặn các hành vi xâm nhập bất hợp pháp.

3 tính năng giúp bạn quản lý tin nhắn, cuộc gọi tốt hơn

Ngoài ra, bạn có thể chặn người lạ nhắn tin, gọi điện để tối ưu trải nghiệm riêng tư trên Zalo.

Thiết lập tin nhắn tự xóa giúp nội dung trò chuyện tự biến mất sau khoảng thời cài đặt sẵn thay vì phải xóa thủ công từng dòng. Tính năng này thích hợp cho những người thường xuyên trao đổi các thông tin quan trọng như sức khỏe, tài chính, mật khẩu, chuyện làm ăn...

Quản lý thông báo, thông tin cá nhân

Tắt xem trước tin nhắn là tính năng trên Zalo giúp ẩn đi chi tiết nội dung thông báo mới. Bởi đôi khi người khác có thể vô tình nhìn thấy nội dung tin nhắn hiển thị trên màn hình khóa.

 3 tính năng hỗ trợ quản lý thông báo và thông tin cá nhân trên Zalo

Khi cần tập trung, bạn còn có thể tắt trạng thái hoạt động và đã xem trên Zalo.

Ngoài ra, khi chọn ẩn thông tin cá nhân trên Zalo, người khác sẽ không nhìn thấy ngày tháng năm sinh của bạn. Bạn có thể chọn hiển thị đầy đủ, chỉ năm sinh hoặc không hiển thị thông tin này với người khác.

Quản lý nhóm, vòng kết nối

Mỗi nhóm chat sẽ có tiêu chí về thành viên tham gia khác nhau. Bạn có thể thiết lập tùy chọn cho phép ai được quyền thêm thành viên mới vào nhóm. Đồng thời, tại đây bạn còn có thể thiết lập ai được quyền đổi ảnh đại diện, tên nhóm, cho phép thành viên mới xem tin nhắn cũ hay không, bật chế độ duyệt thành viên tham gia nhóm...

Quản lý nhóm và vòng kết nối chỉ với 3 tính năng 

Kiểm soát nguồn kết bạn là tính năng giúp mọi người thiết lập cách mà người khác tìm thấy tài khoản Zalo của mình. Bạn có thể tắt đi một số tùy chọn nhận lời mời phù hợp với tình huống sử dụng hiện tại.

Ngoài ra bạn có thể quyết định một tài khoản nào đó có quyền nhắn tin, gọi điện cho mình không thông qua tính năng chặn người dùng.

Quản lý ứng dụng, đăng nhập

Để tối ưu riêng tư và bảo mật cho app, bạn có thể bật tính năng mã khóa Zalo. Theo đó, mỗi khi mở lại ứng dụng, bạn phải nhập lại mật mã đã cài sẵn. Mã khóa này có thể thiết lập bằng chữ số, dấu vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt (nếu điện thoại có hỗ trợ).

 3 tính năng giúp quản lý ứng dụng và đăng nhập hiệu quả

Ngoài ra, người dùng có thể kiểm tra lịch sử đăng nhập và đăng xuất khỏi các thiết bị không còn sử dụng Zalo nữa. Cách này giúp bạn nâng cao sự an toàn cho tài khoản.

Xác thực 2 lớp nghĩa là mỗi lần đăng nhập trên thiết bị lạ, ngoài nhập mật khẩu bạn phải điền thêm mã OTP được gửi về số thoại thoại đăng ký tài khoản. Tính năng này đảm bảo chính bạn là người đang đăng nhập Zalo trên thiết bị khác.

Chỉ với 4 lưu ý quản lý tài khoản Zalo, bạn đã có thể tối ưu riêng tư và bảo mật, nâng cao trải nghiệm sử dụng trong giao tiếp, công việc hằng ngày.

Phạm Trang

“Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có trách nhiệm và sứ mệnh quốc gia lớn lao” Icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ đang tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) sáng nay.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Câu hỏi cân não trước giờ cho mở Internet vào Việt Nam

Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh nói rằng, Việt Nam có thể mở Internet sớm hơn, nhưng phải chuẩn bị cẩn thận cả về kỹ thuật, nhân lực, chính sách và quan trọng nhất là mặt tư tưởng.

Việt Nam thay đổi nhanh chóng sau 25 năm kết nối Internet

Quyết định mở cửa, kết nối Internet toàn cầu cách đây 25 năm là sự dũng cảm, thể hiện tầm nhìn xa, tích cực hội nhập, góp phần thay đổi toàn diện cuộc sống kinh tế, xã hội của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo ngành TT&TT.

Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ

CEO Tim Cook xác nhận Apple sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ của TSMC. Đây là bước tiến quan trọng đối với ngành sản xuất bán dẫn trong nước.

Doanh nghiệp ICT Việt Nam ngày càng tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu

Cách đây 10-15 năm, các công ty phần mềm Việt Nam cơ bản chỉ thực hiện một số công đoạn theo đặt hàng của nước ngoài. Giờ đây, vị thế của doanh nghiệp ICT đã được cải thiện.

Vì sao Camera Việt Nam có lợi thế cạnh tranh với hàng nhập ngoại?

Các yếu tố bảo mật, thương chiến Mỹ - Trung, ưu tiên sử dụng hàng Make in Vietnam hay nguồn nhân lực chất lượng cao giúp camera Việt Nam cạnh tranh được với camera nhập ngoại.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !