5 bước để cập nhật iPhone, iPad lên iOS 9

Apple đã chính thức cho người dùng cập nhật lên iOS 9 và dưới đây là những bước bạn cần thực hiện để tải và cài đặt phiên bản mới này lên chiếc điện thoại iPhone hay iPad của mình.

Apple đã chính thức cho người dùng cập nhật lên iOS 9 và dưới đây là những bước bạn cần thực hiện để tải và cài đặt phiên bản mới này lên chiếc điện thoại iPhone hay iPad của mình.

Bước 1: Kiểm tra độ tương thích thiết bị

{keywords}
Nếu thiết bị của bạn đang chạy iOS 8 thì nó có thể nâng cấp lên iOS 9.

iOS 9 tương thích với các thiết bị iPhone 4S trở lên và iPad 2 về sau. Các thiết bị iPad Airs, ba thế hệ iPad mini và iPod thế hệ thứ 5 đều có thể nâng cấp lên iOS 9.

Các thiết bị hỗ trợ iOS 9 về cơ bản là giống với iOS 8 ra mắt cách đây 1 năm. Điều đó có nghĩa là nếu thiết bị của bạn đang chạy iOS 8 thì nó có thể nâng cấp lên iOS 9.

Bước 2: Kiểm tra bộ nhớ trống của thiết bị

iOS 9 dường như yêu cầu bộ nhớ trống ít hơn so với phiên bản cũ, chỉ 1,3GB so với 4,58GB của iOS 8. Tuy nhiên, bạn vẫn phải chắc chắn rằng, bạn có đủ dung lượng bộ nhớ trống trước khi quyết định nâng cấp.

Để check dung lượng bộ nhớ trống của máy, bạn vào Settings (Cài đặt) > General (Chung) > Usage (Sử dụng) > Manage Storage (Quản lý bộ nhớ). Đây là nơi bạn có thể nhìn thấy bao nhiêu dụng lượng bộ nhớ máy bạn đã sử dụng, bạn còn lại bao nhiêu dung lượng trống cũng như ứng dụng nào chiếm nhiều dung lượng nhất.

Quá trình cài đặt có thể yêu cầu bạn phải có nhiều dung lượng bộ nhớ trống hơn thực tế. Do đó, Apple sẽ tạm thời xóa các ứng dụng sau đó cài đặt lại sau khi quá trình nâng cấp hoàn thành.

{keywords}

Bước 3: Sao lưu dữ liệu

Bạn có thể kiểm tra nếu như dữ liệu của bạn đã được cài đặt để sao lưu tự động bằng cách vào Setting > iCloud > Backup và chắc chắn rằng, tab Backup đang bật (ON).

Bạn cũng có thể chạm vào nút “Back Up Now” (Sao lưu ngay bây giờ) để sao lưu dữ liệu mới nhất của bạn lên iCloud. Việc này chỉ hoàn tất khi thiết bị của bạn đang kết nối Internet, hãy lưu ý.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sao lưu dữ liệu qua iTuné trên máy tính.

Bước 4: Kiểm tra kết nối Internet

Tải về máy 1,3GB dữ liệu thông qua mạng di động có thể khiến bạn phải trả một khoản khá nhiều tiền. Do đó, bạn nên kết nối với Wi-Fi khi cập nhật iOS 9.

Tốc độ mạng chậm, quá nhiều thiết bị kết nối vào cùng một mạng sẽ khiến tốc độ download dữ liệu của bạn bị chậm. Do vậy, hãy tắt tất cả các kết nối không cần thiết khi tải về bản cập nhật. Điều này sẽ giúp quá trình cập nhật của bạn nhanh hơn đáng kể.

Bước 5: Tải về và cài đặt

Sau khi thực hiện 4 bước trên một cách cẩn thận, bạn đã sẵn sàng để cập nhật phiên bản mới cho chiếc iPhone hay iPad của mình.

Đầu tiên, hãy vào Setting > General > Software Update > Download and Install. Một gói cập nhật iOS 9 sẽ được tải về. Thiết bị sẽ đưa ra lựa chọn bạn cài đặt ngay hay để sau.

{keywords}

Thử nghiệm cho thấy, với tốc độ mạng khoảng 5Mbps, bạn có thể mất khoảng hơn 30 phút để hoàn tất việc tải về bản cập nhật iOS 9.

Hãy chắc chắn rằng, thiết bị của bạn đang được cắm sạc hoặc còn hơn 1 nửa dung lượng bị khi bắt đầu cài đặt. Thiết bị của bạn sẽ phải khởi động lại khi việc cài đặt hoàn tất và bạn không thể dùng điện thoại khi việc cài đặt đang diễn ra.

Nếu như bạn không đủ dung lượng trống để tải bản cập nhật qua mạng trực tiếp từ thiết bị bạn có thể cập nhật bằng phần mềm iTunes. Chỉ cần cắm thiế bị của bạn vào máy tính và bấm nút “Kiểm tra cập nhật” (Check for Update) trên iTunes rồi tải về và cài đặt.

Hà Phương (Theo Telegraph)

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 7/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Quay về Việt Nam để xây dựng giấc mơ “đế chế” đám mây

Khi dự hội nghị quốc tế tôn vinh những công nghệ mới, Lê Quang Hiếu không thấy hình ảnh của Việt Nam trên bản đồ những quốc gia đóng góp nhiều công nghệ nên quay về để cống hiến cho đất nước.

Thêm cáp biển AAE-1 gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng

Trong khi các lỗi trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vẫn chưa được khắc phục xong, mới đây 1 tuyến cáp biển khác là Asia Africa Europe 1 (AAE-1) lại gặp sự cố, gây ảnh hưởng nhất định đến dịch vụ Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Thanh tra đột xuất việc cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng viễn thông di động

Các đơn vị bị thanh tra gồm Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), Tổng công ty Viễn thông MobiFone và Công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile.

Hacker đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19

Mật vụ Mỹ cho biết, hacker đã đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19 của nước này từ năm 2020.

Doanh nghiệp sợ nhân viên mất laptop hơn sợ hacker

Theo thống kê mới nhất, nguy cơ tài chính do nhân viên làm mất laptop gây ra còn lớn hơn cả hacker tại Anh.

Đầu tư vào khuyến mãi, các app giao đồ ăn đối mặt thách thức phát triển không bền vững

Đầu tư vào mã khuyến mãi giúp các ứng dụng giao đồ ăn nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường, nhưng cũng tạo nên hướng đi không bền vững và gây nên sự mất cân bằng cho thị trường mục tiêu.

Đang cập nhật dữ liệu !