5 cách giúp bạn "đọc ý nghĩ" người đối thoại

Các tương tác cá nhân giữa người với người không chỉ chuyển tải thông điệp bằng lời nói, mà còn qua những cử chỉ, dáng diệu, ánh mắt, nụ cười hay thậm chí cả cái nhíu mày, nhăn trán.

Các tương tác cá nhân giữa người với người không chỉ chuyển tải thông điệp bằng lời nói, mà còn qua những cử chỉ, dáng diệu, ánh mắt, nụ cười hay thậm chí cả cái nhíu mày, nhăn trán.

Dưới đây là 5 mẹo đã được khoa học chứng minh có thể giúp bạn "đọc vị" ẩn ý của người đối diện thông qua ngôn ngữ cơ thể của họ.

Dựa vào biểu hiện của lông mày

Rướn đôi lông mày có thể là dấu hiệu của sự khó chịu, sợ hãi hoặc nói dối. "Mọi người không chỉ cho thấy các biểu lộ nhỏ nhất của sự sợ hãi khi họ lo sợ, mà còn làm điều đó cả khi họ đang nói dối", tiến sĩ Susan Kraus Whitbourne, giáo sư chuyên ngành tâm lý học và khoa học não thuộc Đại học Massachusetts Amherst (Mỹ), nhấn mạnh.

Dựa vào sự tương đồng cử chỉ

Nếu một người đang có các ngôn ngữ hình thể tương đồng với bạn (phản chiếu cử chỉ), cuộc đối thoại giữa hai bạn có thể đang diễn tiến theo chiều hướng rất tốt. "Hiệu ứng tắc kè hoa giữ vai trò có thể điều chỉnh được nhằm thúc đẩy sự yêu mến giữa người với người và tạo ra các tương tác trơn tru, hòa hợp", trích nhận định của hai nhà nghiên cứu Tanya Chartand và John Bargh trên tạp chí Journal of Personality and Psychology.

Dựa vào giao tiếp bằng mắt

Nếu một người đang giao tiếp bằng mắt quá nhiều, họ có thể đang nói dối. "Những kẻ nói dối, mặt khác, sẽ sử dụng cái nhìn chằm chằm, sắc lạnh để uy hiếp và kiểm soát", tiến sĩ Leanne ten Brinke, chuyên gia tâm lý học pháp y nói.

Dựa vào cử chỉ của chân

Việc đập hay rung bàn chân có thể ám chỉ chủ nhân đang vội. "Rung/đập các ngón chân là một cách cho thấy bạn đang vội vã và nóng lòng muốn đi ngay", tiến sĩ Susan Kraus Whitbourne lý giải.

Dựa vào việc khoanh tay

Những người đang căng thẳng, lo lắng hoặc che giấu sự bất an có thể khoanh tay để cảm thấy bình tâm. "Khi chúng ta sợ hãi hoặc trải nghiệm sự lo lắng cao độ, khoanh tay giúp chúng ta đương đầu với sự lo âu hoặc bất an tâm lý", chuyên gia Joe Navarro thuộc Chương trình phân tích hành vi, Đơn vị an ninh quốc gia, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), cho biết.

Tuấn Anh (theo Tech Insider)

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Đang cập nhật dữ liệu !