5 lầm tưởng phổ biến nhất về vũ trụ

Nếu bạn nghĩ, vũ khí hạt nhân là thứ duy nhất có thể phá hủy thiên thạch thì bạn đã nhầm to. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong 5 lầm tưởng phổ biến nhất về vũ trụ.

Nếu bạn nghĩ, vũ khí hạt nhân là thứ duy nhất có thể phá hủy thiên thạch thì bạn đã nhầm to. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong 5 lầm tưởng phổ biến nhất về vũ trụ.

1. Vành đai thiên thạch rất nguy hiểm

Trong thực tế, vành đai thiên thạch rất biệt lập và hiu quạnh. Nó ở cách Mặt trời 200 - 300 triệu dặm (tương đương 320 - 480 triệu km). Tất cả các thiên thạch hợp thành hệ thống này gần như chỉ bằng một phần nhỏ của Mặt trăng.

2. Vùng chân không trong vũ trụ lạnh

Thực tế, vùng chân không trong vũ trụ có thể lạnh hoặc nóng. Điểm lạnh nhất trong vũ trụ có thể đạt tới - 454°F (tương đương - 270°C), trong khi nhiệt độ trong vũ trụ có thể lên tới 250°F (gần 121°C).

3. Vũ khí hạt nhân có thể phá hủy một thiên thạch

Hầu hết các thiên thạch đã là các tập hợp hay đống mảnh vụn. Bất kỳ vụ nổ mạnh nào cũng có thể phá nát mọi thứ.

4. Thiên văn học có thể dự đoán mọi thứ

Các nhà khoa học đã thử nhưng không có nghiên cứu nào chứng minh cách các hành tinh, ngôi sao hoặc Mặt trăng ảnh huownrg tới cuộc sống của chúng ta như thế nào.

5. Vạn Lý Trường Thành là công trình nhân tạo duy nhất rõ thấy từ vũ trụ

Nó phụ thuộc vào việc bạn đang ở đâu. Từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), bạn có thể nhìn thấy nhiều công trình nhân tạo. Song, từ Mặt trăng, bạn không nhìn thấy bất kỳ công trình nhân tạo nào trên Trái đất.

Tuấn Anh (Theo Tech Insider)

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !