5 tính năng "cực hay" trên iOS chưa đến với người dùng toàn cầu

Hải Phong Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Mặc dù phần lớn các tính năng của iOS là khả dụng với người dùng toàn cầu, nhưng cũng có 1 số tính năng rất hữu ích Apple lại chỉ dành riêng cho thị trường Mỹ.

Apple Card

Apple Card ra mắt năm 2019, nhưng đến giờ nó vẫn chỉ khả dụng với người dùng ở Mỹ. Thẻ tín dụng này của Apple được quản lý thông qua ứng dụng Wallet, thanh toán không chạm bằng iPhone.

Apple Card chỉ khả dụng ở Mỹ. Ảnh: Macrumors

Thẻ này không tính phí và tính năng Daily Cash hoàn tiền khi sử dụng lên tới 3%.

Có thông tin cho rằng Apple có thể mở rộng Apple Card ra các nước khác trong thời gian tới, nhưng Táo khuyết chưa xác nhận kế hoạch này.

Apple Cash

Apple Cash là tính năng thanh toán giống Venmo cho phép người dùng iPhone ở Mỹ gửi yêu cầu chuyển và nhận tiền trong ứng dụng Wallet và iMessage.

Apple Cash là tính năng thanh toán tiện lợi. Ảnh: Macrumors

Người dùng cũng có thể chuyển số dư từ Apple Cash của mình sang tài khoản ngân hàng được kết nối.

Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại, Apple Cash vẫn chỉ khả dụng ở Mỹ.

ID trong ví Wallet

Đầu năm 2022, Apple ra mắt tính năng cho phép người dùng một số bang của Mỹ lưu trữ giấy phép lái xe hay ID của mình trong ứng dụng Wallet trên iPhone và Apple Watch. 

Tính năng lưu trữ ID này hiện chỉ khả dụng tại một số bang ở Mỹ. Ảnh: Macrumors

Tính năng này yêu cầu thiết bị dùng iOS từ 15.4 và watchOS từ 8.4 trở lên. Nó hiện chỉ khả dụng ở các Arizona, Colorado và Maryland và sắp tới có thể mở rộng sang các bang khác trên khắp nước Mỹ. Nhưng Táo khuyết vẫn chưa đưa ra kế hoạch nào cho việc cung cấp tính năng này ở các quốc gia khác.

Bảo mật nâng cao

Advanced Data Protection được giới thiệu vào tháng trước tại Mỹ. Tính năng mới của iOS giúp tăng cường bảo mật khi mã hóa nhiều phần của iCloud hơn như iCloud Backups, Photos, Notes, Reminders, Voice Memos... 

Advanced Data Protection giúp tăng cường bảo mật. Ảnh: Macrumors

Trên iPhone, tính năng này chỉ được giới thiệu với iOS 16.2 cho người dùng ở Mỹ. Theo Apple, tính năng này có thể được tung ra toàn cầu vào đầu năm 2023.

Sạc năng lượng sạch

Theo Apple, tính năng sạc năng lượng sạch nhằm giảm lượng khí thải carbon, bằng cách tối ưu hóa thời gian sạc khi lưới điện đang sử dụng các nguồn năng lượng sạch hơn. Khi người dùng kích hoạt tính năng này, iPhone sẽ "chọn" sạc khi nhà cung cấp sử dụng nguồn năng lượng sạch.

Tính năng sạc năng lượng sạch chưa đến với người dùng toàn cầu. Ảnh: Macrumors

Tính năng này được giới thiệu trên iOS 16.1 và chỉ khả dụng với người dùng tại Mỹ. Apple cũng chưa cho biết có mở rộng nó sang các quốc gia khác hay không.

(Theo Macrumors)

iOS 16.2 có gì mới?

iOS 16.2 có gì mới?

Apple vừa chính thức giới thiệu iOS 16.2 và iPadOS 16.2 cho iPhone, iPad, mang đến các tính năng mới như hát karaoke, hỗ trợ Live Activities, thư viện chia sẻ iCloud…

Máy ngủ Make in Việt Nam

Sống khỏe, sống “healthy” là lối sống mà người theo đuổi coi trọng các giá trị sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần, trong đó giấc ngủ đóng vai trò then chốt.

Những ứng dụng phải có để chỉnh ảnh Tết đẹp hơn

Những ứng dụng cần phải có này sẽ giúp bạn nâng cấp các ảnh chụp trên điện thoại lên một tầm mới.

Lì xì bằng vé số nhanh trên điện thoại

Xuân Quý Mão 2023 có sự xuất hiện của xổ số Bingo18 xổ nhanh 10 phút/lần, mở thưởng xuyên suốt các ngày Tết.

Ngắm mẫu iPhone 15 Pro Max đẹp long lanh, camera mới đỉnh cao Icon

Mẫu iPhone 15 Pro Max tuyệt đẹp được dựng lại từ các thông tin rò rỉ mới nhất về siêu phẩm năm 2023 của Apple.

Loại vật liệu được dự đoán soán ngôi OLED

Nhờ Apple ứng dụng sớm hơn dự kiến, loại vật liệu mới được cho là sẽ thay thế OLED trong tương lai sắp tới.

Bill Gates dùng điện thoại nào?

iPhone 13 có thể là smartphone bán chạy nhất tại Mỹ song Bill Gates lại không sử dụng điện thoại này.

'Bí kíp' tận hưởng Tết nhàn tênh

Tết đến Xuân về cũng là dịp nhà nhà người người kéo nhau đi mua sắm. Thế nhưng, mua sắm thế nào để vừa hợp lý vừa tiết kiệm lại không tốn nhiều thời gian? Bỏ túi ngay mẹo mua sắm ngày Tết đầy đủ lại “kinh tế” và nhàn tênh cho cả gia đình!

Lý do camera iPhone không hoạt động và cách khắc phục

Camera iPhone mới nhất có cảm biến chính được nâng cấp lên 48MP, cho khả năng chụp hình xuất sắc. Thế nhưng, hệ thống camera của iPhone trong một số trường hợp vẫn bị lỗi.

Video "mở hộp" concept Galaxy S23 Ultra Icon

Galaxy S23 Ultra, mẫu smartphone hàng đầu của Samsung, được cho là sẽ chính thức ra mắt trong sự kiện Galaxy Unpacked tiếp theo vào sáng ngày 2/2 (giờ Việt Nam).

Nhà thông minh tại Việt Nam ngày càng bình dân hóa

Những ngôi nhà thông minh đang ngày càng rẻ. Tại Việt Nam, chi phí lắp đặt trọn gói một ngôi nhà thông minh hiện dao động trong khoảng từ 14-25 triệu đồng, thậm chí còn có thể rẻ hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !