5 ứng dụng học ngoại ngữ tốt nhất trên smartphone

Những ứng dụng này sẽ giúp bạn có thể học ngoại ngữ mọi lúc mọi nơi.

Trên các kho ứng dụng, có hàng trăm ứng dụng học ngoại ngữ và điều này có thể làm bạn rối trí khi phải chọn lựa một cái tên. Có thể bạn muốn trau dồi khả năng giao tiếp, mở rộng vốn từ hay cải thiện ngữ pháp, luôn có một ứng dụng có thể giúp bạn, dưới đây là 5 trong số những cái tên tốt nhất.

Duolingo (iOS | Android)

Ảnh: BI

Nhắc đến ứng dụng học ngoại ngữ, Duolingo sẽ là một trong những cái tên được nhiều người nhớ đến đầu tiên và không phải ngẫu nhiên nó có được sự ưu ái này. Duolingo theo đó hoàn toàn miễn phí, được thiết kế đẹp mắt và thân thiện với người dùng. Các bài học được chia thành nhiều “mẩu nhỏ” và được thể hiện dưới dạng chẳng khác gì một trò chơi.

Duolingo chia ngôn ngữ thành các chủ đề khác nhau, ví dụ như quần áo hay kinh doanh, nhưng cũng chia theo nhiều chủ đề như đại từ, trạng từ và các chủ đề ngữ pháp khác. Bạn cần phải hiểu ngôn ngữ dưới dạng văn bản và âm thanh, tuy nhiên bạn có thể chỉnh ứng dụng đọc chậm lại nếu có vấn đề về nghe hiểu. Cấu trúc trả lời trong Duolingo cũng đa dạng, bao gồm cả gõ, nói và chọn dạng trắc nghiệm để người dùng nắm chắc bài học.

Duolingo là một cách tuyệt vời để bạn làm quen bước đầu với một ngôn ngữ nào đó. Nó phục vụ mục đích hiểu ngôn ngữ rất tốt, tuy nhiên đôi khi lại không hoàn hảo nếu mục tiêu của bạn là học để giao tiếp. Chế độ học ngoại tuyến khá hạn chế, vì thế để tận dụng tối đa Duolingo bạn cần có kết nối di động hoặc Wi-Fi.

Ngôn ngữ hỗ trợ: Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ý, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Đan Mạch, Thụy Điển, Esperanto, Na Uy, Ukraine, Nga, Ba Lan, Hebrew, Tiếng Việt,  Hy Lạp, Swahili và România

Babbel (iOS | Android)

Ảnh: BI

Babbel chia nhỏ ngôn ngữ thành nhiều bài học kéo dài từ 10 đến 15 phút. Mỗi bài học được thiết kế cho nhiều khả năng khác nhau, từ người mới bắt đầu cho tới học viên cao cấp. Babbel mang đến cho người dùng nhiều từ vựng và cụm từ, và các bài học chính tả, học đọc và ghép từ vựng vào câu.

Một điểm cộng của Babbel là nó tập trung vào học giao tiếp đồng thời giải thích các vấn đề về ngữ pháp theo đó. Điền vào chỗ trống trong các đoạn hội thoại khá thú vụ và thực tế bài học được phát triển theo một trình tự khá logic, truyền thống, đi từ dễ tới khó. Bạn cũng có thể tải về các bài học để sử dụng khi ngoại tuyến.

Một số trang công nghệ đánh giá tính năng nhận diện giọng nói của Babbel dù vậy đôi khi hoạt động thiếu ổn định. Bên cạnh đó, người dùng phải trả từ 5 USD đến 10 USD để có thể sử dụng được hết các bài học trong ứng dụng này cho một ngôn ngữ nhất định.

Ngôn ngữ hỗ trợ: Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Anh, Indonesia, Hà Lan, Đan Mạch, Thụy Điển và Na Uy.

Tandem (iOS | Android)

Ảnh: BI

Một trong những cách nhanh nhất để thông thạo một ngôn ngữ là nói nó. Tandem được thiết kế để tạo ra những cuộc hội thoại với người bản xứ. Với ý tưởng học ngoại ngữ qua văn bản, âm thanh và chat video, Tandem kết nối bạn với một người có cùng mối quan tâm và bạn dạy họ, họ dạy bạn.

Khi đồng ý trò chuyện, bạn có thể chọn một chủ đề nhất định vào đó làm “kim chỉ nam” cho cuộc hội thoại để làm giảm căng thẳng ban đầu khi làm quen. Để đăng kí, bạn phải sử dụng tài khoản Facebook và Google và sau đó trải qua một quy trình xét duyệt để đảm bảo người dùng nghiêm túc, không sử dụng Tandem cho các mục đích khác.

Nếu bạn đã bắt đầu nắm vứng một ngôn ngữ, Tandem là một ứng dụng nên thử để tăng khả năng giao tiếp.

Ngôn ngữ hỗ trợ: Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha, ý, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga và gần 150 ngôn ngữ khác.

Memrise (iOS | Android)

Ảnh: BI

Nếu muốn luyện tập và mở rộng vốn từ, Memrise là ứng dụng đáng để bạn thử. Được thiết kế như một trò chơi, Memrise giúp người dùng học từ vựng và “nhắc” họ ôn tập sau một khoảng trống về thời gian nhất để để bạn từ từ ghi nhớ nó. Bạn có thể hình dung Memrise như cách học flashcard ngoài đời thực.

Ngôn ngữ hỗ trợ: Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Anh, Trung Quốc, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Ý, Bồ Đào Nha và hơn 100 ngôn ngữ khác.

Busuu (iOS | Android)

Ảnh: BI

Hiện đang có 60 triệu người dùng, Busuu là ứng dụng học ngoại ngữ được thiết kế đẹp và có nhiều gói nội dung tương đối đầy đủ dưới các hình thức như flashcard, ngữ pháp, viết, hội thoại và bài tập phát âm. Các trò chơi từ vựng và câu đố Busuu mang đến khá hấp dẫn.

Bên cạnh đó, Busuu cũng có một số khóa học dành cho dân du lịch. Qua đó, bạn có thể có được một lượng ngôn ngữ cơ bản để giao tiếp trong chuyến đi sắp tới của mình. Bạn thậm chí còn có thể trò chuyện với người bản xử, nhờ họ sửa các đoạn viết hay kiếm điểm bằng cách sửa bài cho người khác.

Để tận hưởng hét nội dung của Busuu, bạn sẽ tốn khoảng 6 USD đến 10 USD mỗi tháng.

Ngôn ngữ hỗ trợ: Tây Ban Nha, Anh, Đức, Pháp, Ý, Bồ Đào Nha, Thổ Nhí Kỳ, Arabic, Ba Lan, Nga, Trung Quốc và Nhật Bản.

(Theo saostar)

Thông điệp ẩn sau vụ Ấn Độ gỡ tiếp 118 ứng dụng Trung Quốc

Thông điệp ẩn sau vụ Ấn Độ gỡ tiếp 118 ứng dụng Trung Quốc

Động thái đáp trả mạnh tay của chính phủ Ấn Độ cho thấy các nước trên thế giới có thể sử dụng những hành động trả đũa mang tính phi quân sự nhiều hơn.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Đang cập nhật dữ liệu !