50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

Hải. Đăng Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

50 công ty khởi nghiệp Việt Nam vừa được tuyển chọn tham gia chương trình đào tạo và cố vấn chuyên sâu dành cho các nhà khởi nghiệp ở giai đoạn đầu. Trong số này, 25 công ty đến từ Hà Nội và 25 startup đến từ TP.HCM.

Trước mắt, 25 công ty khu vực miền Nam vừa được đào tạo xong các kiến thức khởi nghiệp, do Google hợp tác với Trung Tâm Hoa Kỳ thuộc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM và Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC) thực hiện.

25 startup tại TP.HCM trải qua gần một tuần đào tạo các kiến thức quan trọng về khởi nghiệp. (Ảnh: Hải Đăng)

Tính tới 7/10, các startup đã trải qua 5 ngày tham dự những phiên cố vấn và thảo luận tập thể nhằm phát triển kỹ năng lãnh đạo, phương thức kinh doanh tối ưu, kỹ năng quản lý sản phẩm, kiến thức công nghệ thực tế và kỹ năng tiếp thị.

Chương trình đào tạo kéo dài một tuần này là một phần của quan hệ đối tác công - tư mới giữa Cục Văn hóa và Giáo dục của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Google, nhằm hỗ trợ giáo dục, đào tạo và nâng cao kỹ năng ở Đông Nam Á.

“TP.HCM có tiềm năng to lớn trở thành trụ cột đổi mới và trung tâm công nghệ của khu vực. Thông qua quan hệ đối tác, Hoa Kỳ nhìn nhận vai trò quan trọng của Việt Nam trong việc đạt được tăng trưởng kinh tế bền vững và bao trùm trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương đa dạng và năng động. Và chúng tôi tái khẳng định cam kết hỗ trợ Việt Nam trên hành trình này”, bà Susan Burns - Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM – khẳng định.

Các công ty khởi nghiệp được tuyển chọn đang giải quyết một số vấn đề nổi cộm tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực khác nhau từ y tế, năng lượng, tài chính đến giáo dục và nông nghiệp.

Hơn 20 cố vấn kỳ cựu trong và ngoài nước sẽ tham gia chương trình để hướng dẫn các startup, bao gồm chuyên gia từ Google và các cố vấn là những doanh nhân đã nhiều lần khởi nghiệp thành công, nhà đầu tư hay giám đốc điều hành cấp cao của các công ty nổi tiếng.

Ông Thye Yeow Bok, Giám đốc Hệ sinh thái Khởi nghiệp, khu vực Đông Nam Á, Google Châu Á Thái Bình Dương đánh giá các công ty khởi nghiệp Việt Nam có ý tưởng rõ ràng trong việc xây dựng mô hình kinh doanh thành công, không chỉ về mặt lợi nhuận mà còn có thể đóng góp tích cực cho lĩnh vực, ngành nghề họ hoạt động nói riêng và cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam nói chung.

Tuy hiện nay những công ty này đang nỗ lực giải quyết các vấn đề tại Việt Nam, trong tương lai các giải pháp của họ có thể được mở rộng sang nhiều quốc gia khác đang phải đối mặt với những thách thức tương tự trong khu vực. 

Tại Hà Nội, 25 công ty khởi nghiệp sẽ bắt đầu khóa đào tạo của chương trình vào tháng 11. Trong tháng 12, 10 công ty khởi nghiệp xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham gia Demo Day, để quảng bá mô hình kinh doanh và tham gia gọi vốn từ cộng đồng các nhà đầu tư.

Hải Đăng

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !