50 ngân hàng, tổ chức tài chính tại Việt Nam sắp diễn tập chủ động chống tấn công mạng

Vân Anh Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Trong lần thứ 2 được tổ chức, diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng - DF Cyber Defense 2022 vào ngày 11/10 tới có sự tham gia của 50 tổ chức ngân hàng, tài chính lớn tại Việt Nam.

Được tổ chức dưới sự bảo trợ của Ban Kinh tế Trung ương, Bộ TT&TT và Ngân hàng nhà nước, diễn đàn cấp cao về chuyển đổi số ngân hàng - Smart Banking 2022 có chủ đề “Chuyển đổi số nhanh và bền vững ngành ngân hàng trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

Gồm 1 phiên toàn thể, 4 hội thảo chuyên đề, 1 chương trình diễn tập thực chiến và 1 triển lãm các sản phẩm, giải pháp công nghệ số, sự kiện Smart Banking sẽ cập nhật những xu hướng mới nhất trong quá trình chuyển đổi số ngành ngân hàng. Đồng thời, đưa ra những giải pháp, chiến lược phù hợp với thực tiễn nhằm giúp ngành ngân hàng “biến nguy thành cơ”, từ đó phát triển đột phá trong tương lai. 

Theo thông tin từ Ban tổ chức, diễn ra trọn vẹn trong ngày 12/11, 4 phiên hội thảo chuyên đề của Smart Banking 2022 tập trung vào các nội dung: tương lai Fintech trong mối quan hệ hợp tác với các ngân hàng và các xu thế công nghệ mới; xu thế và giải pháp công nghệ mới về dữ liệu và nền tảng số trong tiến trình chuyển đổi số ngân hàng; phát triển dịch vụ ngân hàng số: xu thế và giải pháp công nghệ mới; đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng hoạt động ngân hàng trong kỷ nguyên số.

Diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng - DF Cyber Defense được tổ chức lần đầu vào tháng 12/2020 với hơn 30 đơn vị tham gia (Ảnh: M. Vỹ)

Một điểm nhấn trong sự kiện Smart Banking năm nay là chương trình diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng - DF Cyber Defense được tổ chức trong ngày 11/10. Theo Ban tổ chức, đến nay đã có hơn 50 tổ chức ngân hàng, tài chính lớn nhất tại Việt Nam đăng ký tham gia diễn tập phòng thủ chủ động lần này. Đây cũng là số lượng các ngân hàng, tổ chức tài chính tham gia DF Cyber Defense đông đảo nhất từ trước tới nay. 

DF Cyber Defense 2022 được tổ chức nhằm mục tiêu tăng cường khả năng phối hợp, trau dồi kỹ năng, giảm thiểu thời gian xử lý và phản ứng với các cuộc tấn công được trang bị kỹ thuật, chiến thuật mới; nâng cao năng lực về an toàn, an ninh mạng của đội ngũ cán bộ chuyên trách về an toàn thông tin trong các tổ chức tài chính, ngân hàng. 

Bên cạnh cơ hội trao đổi kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm cùng 50 tổ chức ngân hàng, tài chính lớn tại Việt Nam, các đội tham gia DF Cyber Defense 2022 còn cơ hội nhận được những phần thưởng lớn với tổng giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng. 

Trong lần đầu được tổ chức vào cuối năm 2020, diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng - DF Cyber Defense có sự tham gia của các nhóm cán bộ kỹ thuật chuyên trách về an toàn thông tin của 30 đơn vị tiêu biểu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, trong đó có 21 ngân hàng. 

Tham gia DF Cyber Defense 2020, các nhóm cán bộ kỹ thuật chuyên trách về an toàn thông tin của từng đơn vị đã làm bài thi về kỹ năng phân tích, điều tra có tính thực tế cao. Tình huống giả định mô phỏng quá trình xử lý sự cố hệ thống bị tấn công nhằm chiếm đoạt tài sản và dữ liệu của các tổ chức tài chính, ngân hàng. Qua đó, đội ngũ kỹ thuật của các ngân hàng, tổ chức tài chính đã sử dụng kiến thức, kỹ năng của mình để lên kế hoạch xác minh, điều tra nguyên nhân và xử lý khắc phục.

Vân Anh

Đầu tư vào khuyến mãi, các app giao đồ ăn đối mặt "thách thức" phát triển không bền vững

Đầu tư vào mã khuyến mãi giúp các ứng dụng giao đồ ăn nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường, nhưng cũng tạo nên hướng đi không bền vững và gây nên sự mất cân bằng cho thị trường mục tiêu.

Điều gì khiến hãng chip "nhỏ bé" AMD bắt kịp gã khổng lồ Intel? Icon

Mặc dù kiểm soát thị phần ít hơn nhiều so với Intel và NVIDIA, nhưng hãng chip AMD đã đánh dấu bước ngoặt lớn trong năm nay.

Apple Maps đã thêm quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa theo yêu cầu của Bộ TT&TT

Theo yêu cầu từ phía cơ quan chức năng, Apple đã bổ sung dữ liệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên ứng dụng bản đồ Apple Maps.

Ngân hàng "lên mây", thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Ngân hàng chuyển lên hạ tầng đám mây, việc tắc nghẽn giao dịch lúc cao điểm được giải quyết, khách hàng nhận được các dịch vụ cá nhân hoá nhiều hơn.

Châu Âu đặt dấu chấm hết cho chế độ máy bay

Quy định mới của Liên minh châu Âu (EU) cho phép hành khách sử dụng Internet, gọi điện trên máy bay thông qua mạng 5G.

Con chip giúp Trung Quốc nuôi giấc mơ tự chủ bán dẫn

Trung Quốc đặt cược một kiến trúc thiết kế chip nguồn mở sẽ giúp nước này đạt được tự chủ khi sản xuất bán dẫn trong lúc Mỹ siết chặt ‘gọng kìm’ xuất khẩu.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Croatia, 22h00 ngày 5/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Nhật Bản và Croatia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Twitter kiểm duyệt tự động nhiều hơn

Quan chức Twitter cho biết công ty sẽ dựa chủ yếu vào tự động hóa khi kiểm duyệt nội dung, hơn là đánh giá thủ công.

Trò đùa ‘Messi đâu rồi’ phản tác dụng

Messi ghi bàn chỉ 12 giây sau khi bị cổ động viên Australia chế giễu bằng trò đùa "Where is Messi". Đoạn clip ghi lại sự kiện nhận nhiều quan tâm trên các diễn đàn.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Hàn Quốc, 2h00 ngày 6/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Brazil và Hàn Quốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !