6 cách tăng tốc iPhone tốt nhất trong năm 2021

Hiệu suất của iPhone sẽ giảm dần theo thời gian, đặc biệt là khi bộ nhớ trong của máy bị đầy. Làm thế nào để cải thiện tình trạng trên và tăng tốc thiết bị?

1. Khởi động lại iPhone

Đây là việc đầu tiên mà bạn nên thực hiện mỗi khi iPhone gặp sự cố không rõ nguyên nhân.

Để khởi động lại iPhone, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Shut down (tắt máy) - Slide to power off (trượt để tắt nguồn). Khi thiết bị đã tắt hoàn toàn, người dùng chỉ cần nhấn im nút nguồn khoảng vài giây cho đến khi xuất hiện logo Apple. 

khoi-dong-lai-iphone

2. Tắt các ứng dụng không cần thiết

Để tắt bớt các ứng dụng không cần thiết, bạn hãy nhấn nút Home hai lần, sau đó vuốt lên để tắt ứng dụng. Đối với những dòng iPhone đời mới (không có nút Home vật lý), người dùng chỉ cần vuốt từ cạnh dưới màn hình lên, sau đó giữ khoảng vài giây để mở đa nhiệm.

tat-cac-ung-dung-khong-can-thiet


Tắt các ứng dụng không cần thiết. Ảnh: MINH HOÀNG

3. Cập nhật iOS 

Cập nhật iOS có thể giúp khắc phục nhiều sự cố mà bạn đang gặp phải trên iPhone. Để thực hiện, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software Update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt). 

Lưu ý, bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone bằng iTunes hoặc iCloud để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

cap-nhat-ios


Cài đặt các bản cập nhật iOS mới. Ảnh: MINH HOÀNG

4. Tắt bớt các hiệu ứng không cần thiết

Các hiệu ứng hình ảnh trên iPhone khá đẹp mắt, nhưng chúng sẽ khiến thiết bị chạy chậm nếu như bạn đang sử dụng các mẫu iPhone đời cũ.  

Để tắt bớt các hiệu ứng không cần thiết, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Accessibility (trợ năng) - Motion (chuyển động) và tắt tùy chọn Reduce Motion (giảm chuyển động).

5. Lấy lại dung lượng lưu trữ trên iPhone

Nếu những giải pháp trên không giúp khắc phục vấn đề, nhiều khả năng iPhone đã bị đầy bộ nhớ. 

Để tăng dung lượng iPhone mà không cần phải xóa các tệp dữ liệu quan trọng, bạn có thể sử dụng tính năng Offload App có sẵn trên thiết bị. 

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - iPhone Storage (dung lượng iPhone), chọn các ứng dụng ít sử dụng hoặc chiếm nhiều dung lượng, sau đó nhấn Offload App (gỡ bỏ ứng dụng). Ví dụ như iMovie, GarageBand…

offload-app-iphone


Lấy lại dung lượng lưu trữ trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Lưu ý, thao tác này sẽ giúp bạn có thêm dung lượng lưu trữ mà không cần phải xóa các tệp dữ liệu quan trọng. Ngay khi bạn cài đặt lại các ứng dụng đã gỡ bỏ, những dữ liệu cũ trên ứng dụng đó sẽ tự động được khôi phục.

6. Khôi phục cài đặt gốc

Lưu ý, việc này sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu trên iPhone, do đó, trước khi thực hiện, bạn nên sao lưu lại tất cả dữ liệu. 

Đầu tiên, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Reset (đặt lại) - Reset all content and settings (đặt lại tất cả nội dung và cài đặt), nhập mật mã khi được yêu cầu và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất. 

khoi-phuc-cai-dat-goc-tren-iPhone


Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong quá trình thiết lập lại iPhone, bạn có thể khôi phục dữ liệu thông qua các bản sao lưu trên iTunes hoặc iCloud. 

(Theo Kỷ Nguyên Số)

 

Làm gì khi iPhone đầy bộ nhớ?

Làm gì khi iPhone đầy bộ nhớ?

Trước khi quyết định đổi sang máy dung lượng lớn hơn, bạn có thể thử vài cách đơn giản để tận dụng tối đa thiết bị hiện tại.

Lý do camera iPhone không hoạt động và cách khắc phục

Camera iPhone mới nhất có cảm biến chính được nâng cấp lên 48MP, cho khả năng chụp hình xuất sắc. Thế nhưng, hệ thống camera của iPhone trong một số trường hợp vẫn bị lỗi.

Chế độ chụp đêm trên iPhone và những bức ảnh đẹp không tưởng

Chế độ chụp đêm (Night mode) vẫn là một trong những tính năng camera ấn tượng nhất của iPhone và những bức ảnh dưới đây là minh chứng.

Chụp ảnh Tết bằng smartphone sao cho đẹp?

Chụp ảnh chân dung bằng smartphone dễ hơn bao giờ hết, nhưng bạn có thể tận dụng thêm một số bí kíp sau để ảnh đẹp hơn.

iOS 16 đã phá hỏng chiếc iPhone 12 Mini của tôi

Sau một số bản cập nhật, iOS 16 đến nay vẫn xuất hiện rất nhiều lỗi ngớ ngẩn và ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm sử dụng của người dùng iPhone.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

Địa chỉ tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Website Thư Viện Pháp Luật là một trong những địa chỉ cung cấp tiện ích tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam với hơn 16.500 tiêu chuẩn đã được cập nhật.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Cách xem World Cup 2022 trên điện thoại trực tuyến online

Những ứng dụng như VTV Go, FPT Play, hay TV360... đều có sẵn các kênh VTV; người hâm mộ có thể tự chọn nguồn xem World Cup 2022 không nghẽn và ổn định nhất.

Cách xem World Cup 2022 trực tuyến

Người hâm mộ có thể xem World Cup 2022 trên các kênh VTV với những hệ thống trực tuyến của VTV News, VTV Go, VTV Giải trí, VTVcab ON.

Đang cập nhật dữ liệu !