7 cách dùng Facebook giúp bạn sống lâu hơn

Lần đầu tiên, các nhà khoa học chỉ ra rằng sử dụng Facebook có thể kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, không phải cứ dùng Facebook bạn sẽ sống lâu hơn, mà phải sử dụng đúng cách mới phát huy tác dụng. Sau đây là 7 cách dùng Facebook có thể giúp bạn sống lâu hơn.

Bạn thường xuyên sử dụng Facebook, đăng ảnh vui vẻ cuối tuần cùng bạn bè, kết thêm nhiều bạn mới? Theo một nghiên cứu mới, những gì bạn làm trên Facebook có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của bạn.

Lần đầu tiên, các nhà khoa học tại trường Đại học California San Francisco, đã chỉ ra rằng sử dụng Facebook có thể kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, không phải cứ dùng Facebook bạn sẽ sống lâu hơn, mà cần phải sử dụng đúng cách, mới phát huy tác dụng. Sau đây là 7 cách dùng Facebook có thể giúp bạn sống lâu hơn.

Dùng vừa phải

Những người dùng Facebook sẽ sống lâu hơn những người không dùng Facebook. Tuy nhiên, những người dùng ở mức độ vừa phải sẽ hưởng lợi nhiều nhất. Theo nghiên cứu, một người dùng Facebook ở mức độ trung bình có tỷ lệ chết sớm ít hơn 12% so với những người không dùng. Nhưng kết luận này chưa tính đến nhiều yếu tố tác động khác như sự khác biệt về kinh tế, xã hội của những người dùng và không dùng Facebook.

Đừng chỉ chăm chăm đếm “like”

Mặc dù bạn rất thích đếm xem đã có bao nhiêu người “like” trạng thái Facebook mới nhất của bạn, hay một bức ảnh mới của bạn song các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng số lượng “like”, hay nói cách khác là sự phổ biến, nổi tiếng của các bài đăng trên Facebook không mang lại sức khỏe tốt hơn.

Càng có nhiều bạn, càng tốt

Theo nghiên cứu, những người có mạng lưới xã hội “trung bình” hoặc “lớn” sống lâu hơn những người có mạng lưới bạn bè ít ỏi.

Nhận được nhiều lời mời kết bạn sẽ giúp sống lâu hơn

Như trên đã nói, những người dùng có nhiều bạn bè trên mạng xã hội sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chỉ khi mọi người gửi yêu cầu kết bạn cho bạn nhiều thì lợi ích trên mới phát huy tác dụng; còn nếu bạn là người chủ động gửi lời mời kết bạn, điều này không giúp gia tăng tuổi thọ cho bạn.

Nên đăng ảnh như thế nào?

Nếu bạn đăng nhiều bức ảnh về các sự kiện xã hội và những bức ảnh về các buổi gặp gỡ, tụ họp bạn bè, bạn sẽ được sống lâu hơn. Các nhà nghiên cứu cho biết việc đăng ảnh, cập nhật trạng thái không có một tiêu chuẩn chung, tuy nhiên, có vẻ như những người đăng ảnh, cập nhật trạng thái ở  mức độ vừa phải, hợp lý là những người khỏe mạnh nhất – họ là những người có tỷ lệ tử vọng thấp nhất.

Đừng là một người khổ sở trên Facebook

Không nên sử dụng Facebook theo cách bạn dành rất nhiều thời gian để online, song lại có quá ít kết nối với bạn bè. Cách này gắn liền với những hậu quả tiêu cực.

Nghiên cứu đã được thực hiện như thế nào?

Nhóm các nhà khoa học tại trường Đại học California San Francisco đã phối hợp với Facebook và trường Đại học Yale để có nghiên cứu này. Họ đã theo dõi và xem xét 12 triệu người dùng Facebook ở California với hồ sơ sức khỏe của những người này. Tất cả 12 triệu người này sinh trong khoảng thời gian từ năm 1945 đến 1989 – các hoạt động online của họ được nghiên cứu trong 6 tháng và so sánh với những người không dùng Facebook có cùng độ tuổi, giới tính. Có khoảng 12.000 người đã chết vào năm dữ liệu được thu thập.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !