7 cách dùng Facebook giúp bạn sống lâu hơn

Lần đầu tiên, các nhà khoa học chỉ ra rằng sử dụng Facebook có thể kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, không phải cứ dùng Facebook bạn sẽ sống lâu hơn, mà phải sử dụng đúng cách mới phát huy tác dụng. Sau đây là 7 cách dùng Facebook có thể giúp bạn sống lâu hơn.

Bạn thường xuyên sử dụng Facebook, đăng ảnh vui vẻ cuối tuần cùng bạn bè, kết thêm nhiều bạn mới? Theo một nghiên cứu mới, những gì bạn làm trên Facebook có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của bạn.

Lần đầu tiên, các nhà khoa học tại trường Đại học California San Francisco, đã chỉ ra rằng sử dụng Facebook có thể kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, không phải cứ dùng Facebook bạn sẽ sống lâu hơn, mà cần phải sử dụng đúng cách, mới phát huy tác dụng. Sau đây là 7 cách dùng Facebook có thể giúp bạn sống lâu hơn.

Dùng vừa phải

Những người dùng Facebook sẽ sống lâu hơn những người không dùng Facebook. Tuy nhiên, những người dùng ở mức độ vừa phải sẽ hưởng lợi nhiều nhất. Theo nghiên cứu, một người dùng Facebook ở mức độ trung bình có tỷ lệ chết sớm ít hơn 12% so với những người không dùng. Nhưng kết luận này chưa tính đến nhiều yếu tố tác động khác như sự khác biệt về kinh tế, xã hội của những người dùng và không dùng Facebook.

Đừng chỉ chăm chăm đếm “like”

Mặc dù bạn rất thích đếm xem đã có bao nhiêu người “like” trạng thái Facebook mới nhất của bạn, hay một bức ảnh mới của bạn song các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng số lượng “like”, hay nói cách khác là sự phổ biến, nổi tiếng của các bài đăng trên Facebook không mang lại sức khỏe tốt hơn.

Càng có nhiều bạn, càng tốt

Theo nghiên cứu, những người có mạng lưới xã hội “trung bình” hoặc “lớn” sống lâu hơn những người có mạng lưới bạn bè ít ỏi.

Nhận được nhiều lời mời kết bạn sẽ giúp sống lâu hơn

Như trên đã nói, những người dùng có nhiều bạn bè trên mạng xã hội sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chỉ khi mọi người gửi yêu cầu kết bạn cho bạn nhiều thì lợi ích trên mới phát huy tác dụng; còn nếu bạn là người chủ động gửi lời mời kết bạn, điều này không giúp gia tăng tuổi thọ cho bạn.

Nên đăng ảnh như thế nào?

Nếu bạn đăng nhiều bức ảnh về các sự kiện xã hội và những bức ảnh về các buổi gặp gỡ, tụ họp bạn bè, bạn sẽ được sống lâu hơn. Các nhà nghiên cứu cho biết việc đăng ảnh, cập nhật trạng thái không có một tiêu chuẩn chung, tuy nhiên, có vẻ như những người đăng ảnh, cập nhật trạng thái ở  mức độ vừa phải, hợp lý là những người khỏe mạnh nhất – họ là những người có tỷ lệ tử vọng thấp nhất.

Đừng là một người khổ sở trên Facebook

Không nên sử dụng Facebook theo cách bạn dành rất nhiều thời gian để online, song lại có quá ít kết nối với bạn bè. Cách này gắn liền với những hậu quả tiêu cực.

Nghiên cứu đã được thực hiện như thế nào?

Nhóm các nhà khoa học tại trường Đại học California San Francisco đã phối hợp với Facebook và trường Đại học Yale để có nghiên cứu này. Họ đã theo dõi và xem xét 12 triệu người dùng Facebook ở California với hồ sơ sức khỏe của những người này. Tất cả 12 triệu người này sinh trong khoảng thời gian từ năm 1945 đến 1989 – các hoạt động online của họ được nghiên cứu trong 6 tháng và so sánh với những người không dùng Facebook có cùng độ tuổi, giới tính. Có khoảng 12.000 người đã chết vào năm dữ liệu được thu thập.

Mini LED: Công nghệ màn hình thay đổi ngành công nghiệp điện tử

Công nghệ đèn nền Mini LED đang ngày càng được sử dụng phổ biến trên các sản phẩm điện tử tiêu dùng như laptop, TV và smartphone.

Cảnh báo rủi ro từ hàng loạt app đầu tư chứng khoán chưa cấp phép

Các website, app giao dịch như Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow... chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép nên có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp phát sinh.

Apple ‘xuống nước’, chấp nhận mua chip iPhone giá cao

Sau khi từ chối yêu cầu tăng giá từ nhà cung ứng TSMC, Apple được cho là đã thay đổi và chấp nhận với giá mà đối tác đưa ra.

Meta bất ngờ thay đổi tính năng quan trọng trên ‘Chợ Facebook’

Meta, công ty mẹ của Facebook thông báo kể từ 30/1/2023, họ sẽ không cho phép các tài khoản kinh doanh đăng tải miễn phí danh sách xe cộ hay bất động sản trên “Chợ Facebook” (Marketplace).

Nhảy múa, diễn hài mong bán được hàng trên TikTok Shop

Cầm loạt bánh bị vỡ, hộp móp méo do khách trả về, Thiện Nhân (26 tuổi, Đồng Tháp) chỉ biết liên tục xin lỗi. Anh cho biết không thể kiểm soát quy trình giao hàng của TikTok Shop.

Apple đẩy nhanh chuyển dịch sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ

Apple đang thúc giục các đối tác cung ứng chuyển một phần dây chuyền sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ, đánh dấu sự thăng hạn của quốc gia Nam Á trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

'Nút thắt' trong nỗ lực tự chủ bán dẫn của Trung Quốc

Theo các chuyên gia giáo dục, Trung Quốc không có đủ nhân tài để đưa nỗ lực tự chủ bán dẫn đến thành công.

Suzuki Hybrid Ertiga - mẫu xe hybrid tiên phong phân khúc MPV

Suzuki Hybrid Ertiga mang đến làn gió mới cho phân khúc MPV phổ thông tại Việt Nam với loạt tính năng mới cùng động cơ Smart Hybrid.

Elon Musk lại muốn mua Twitter để làm gì?

Tỷ phú Elon Musk cho biết mua lại Twitter sẽ mở đường cho “X”, ứng dụng làm được “mọi thứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !