81 sinh viên đầu tiên khóa K64 Đại học Bách khoa Hà Nội nhận học bổng 30 triệu đồng/suất

ictnews Cùng với việc trao chứng nhận tuyển thẳng cho 115/245 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào hệ đại học chính quy 2019, Đại học Bách khoa Hà Nội hôm nay, ngày 11/7/2019 đã trao học bổng tài năng trị giá 30 triệu đồng/suất cho 81 tân sinh viên K64 của trường.

PGS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội trao học bổng tài năng cho các tân sinh viên K64 của trường.

Lễ vinh danh, trao chứng nhận trúng tuyển thẳng cho những sinh viên đầu tiên trúng tuyển vào hệ đại học chính quy của Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2019 vừa được nhà trường tổ chức sáng nay, ngày 11/7 tại Hà Nội.

Tại buổi lễ, PGS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội đã trao giấy chứng nhận tuyển thẳng cho 115/245 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào các ngành, chương trình đào tạo đại học chính quy năm 2019 của trường.

Trong 115 sinh viên đầu tiên khóa K64 của Đại học Bách khoa Hà Nội, có 81 tân sinh viên được nhà trường trao tặng học bổng tài năng trị giá 30 triệu đồng/suất. Các tân sinh viên này là những thí sinh đạt giải Nhất, Nhì cuộc thi học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh và Tin học.

Những sinh viên K64 đầu tiên của Đại học Bách khoa Hà Nội tại lễ vinh danh được trường tổ chức hôm nay, ngày 11/7/2019.

Trước đó, Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã phê duyệt danh sách 245 thí sinh trúng tuyển thẳng vào các ngành, chương trình đào tạo đại học chính quy năm 2019 của trường. Những thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội gồm có 188 học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các cuộc thi Học sinh giỏi cấp quốc gia các môn: Toán, Lý, Hoá, Sinh, Ngoại Ngữ và Tin học; 30 học sinh đạt giải trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia ở nhiều lĩnh vực; và 27 học sinh đạt các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như A-level, ACT, SAT.

Theo thống kê, năm nay, có 30 tỉnh, thành phố trong cả nước có thí sinh được tuyển thẳng vào Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2019, trong đó Hà Nội có 71 thí sinh); Hà Tĩnh có 16 thí sinh; Nghệ An, Hưng Yên (mỗi tỉnh có 14 thí sinh); Nam Định, Vĩnh Phúc (mỗi tỉnh 11 thí sinh); Bắc Giang (10 thí sinh); Hải Phòng (9 thí sinh); Bắc Ninh, Phú Thọ (mỗi tỉnh 8 thí sinh)…

Thống kê cũng cho thấy, trong 11 Viện chuyên ngành trực thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội, Viện CNTT-TT là đơn vị có số thí sinh được tuyển thẳng nhiều hơn cả, với 101 thí sinh, chiếm hơn 41% tổng số thí sinh được tuyển thẳng vào trường năm nay.

Năm 2019, Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển sinh khóa 64 với tổng chỉ tiêu dự kiến là 6.680 sinh viên. Trong đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của nhóm các ngành đào tạo CNTT do Viện CNTT-TT đảm trách tổ chức đào tạo, là 840 sinh viên.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !