Airbus nhờ mạng xã hội thiết kế nội thất máy bay

Mạng xã hội một lần nữa lại chứng minh được sức mạnh tập thể của mình khi giúp hãng sản xuất máy bay Airbus thiết kế nội thất khoang chứa hành khách đẹp đến không ngờ.

Mạng xã hội một lần nữa lại chứng minh được sức mạnh tập thể của mình khi giúp hãng sản xuất máy bay Airbus thiết kế nội thất khoang chứa hành khách đẹp đến không ngờ.

 {keywords}

Airbus gọi thiết kế của khoang chứa này là Airspace, và đã đem ra triển lãm tại London trong tuần qua. Mục đích của thiết kế này nhằm giúp hành khách cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn trong khi bay.

Airbus đã viện tới sự trợ giúp của mạng xã hội và người dùng Internet đóng góp cho ý tưởng thiết kế Airspace. Hãng chỉ việc tiếp thu ý kiến, chỉnh sửa rồi hoàn chỉnh thiết kế tổng thể.

"Trước đây, chúng tôi tự tạo ra sản phẩm của mình, rồi để hãng hàng không tự điều chỉnh phù hợp nhất với yêu cầu của họ. Ngày nay, chúng tôi hỏi ý kiến hành khách trước tiên. Trải nghiệm và mong muốn của họ chính là sản phẩm hoàn thiện cuối cùng", tiến sĩ Kiran Rao, phó chủ tịch điều hành chiến lược và tiếp thị của Airbus, cho biết.

Cabin mới mang tên Airspace sẽ được lắp đặt trên mẫu máy bay A330neo mới của Airbus trong năm 2017. Airspace vay mượn khá nhiều từ thiết kế nổi bật của Airbus A350, vốn đang được hành khách đánh giá rất cao.

Nguyễn Minh

Người dùng Viber đã có thể sử dụng tính năng lưu trữ dung lượng mới

Chức năng quản lý bộ nhớ mới của Viber cho phép người dùng kiểm soát kho lưu trữ, giúp việc chọn và xóa các tệp phương tiện cũng như giải phóng dung lượng trở nên dễ dàng hơn.

Google thua đau ngay trong ngày công bố đối thủ của ChatGPT

Biểu hiện kém cỏi của Bard – chatbot cạnh tranh với ChatGPT đã khiến Alphabet, công ty mẹ Google, bốc hơi hơn 100 tỷ USD.

Điện thoại Trung Quốc bị tố chuyển dữ liệu cá nhân trái phép

Nghiên cứu mới đây cáo buộc các ứng dụng trên một số điện thoại Android Trung Quốc đã chuyển dữ liệu cá nhân của người dùng trái phép.

Động đất Thổ Nhĩ Kỳ - Syria: Công nghệ có thể giúp ích gì?

Các nỗ lực cứu nạn vẫn đang tiếp tục sau thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Những công nghệ như drone, bản đồ vệ tinh, mạng xã hội… góp phần quan trọng hỗ trợ con người.

Google phản công Microsoft trên mặt trận AI, chatbot BARD mất điểm trước đối thủ

Ngày 8/2, Alphabet, công ty mẹ Google, cho hay hãng sẽ nâng cao chất lượng kết quả tìm kiếm với các tính năng AI, động thái đáp trả việc Microsoft ra mắt phiên bản công cụ tìm kiếm Bing tích hợp công nghệ thịnh hành nhất hiện nay.

Đừng "thần thánh" hóa ChatGPT

Không thể phủ nhận khả năng trả lời nhanh và trò chuyện tự nhiên của ChatGPT. Nhưng với sai số vẫn đang ở mức cao, cỗ máy trí tuệ nhân tạo này chưa thể đuổi kịp Google.

ChatGPT làm thơ kể chuyện Google ‘ngửi khói’ Bing

Khi được yêu cầu viết một bài thơ vui về việc Bing tốt hơn Google, ChatGPT đã hoàn thành tác phẩm trong chớp mắt.

Đề xuất 5 trường hợp dữ liệu cá nhân được xử lý không cần chủ thể đồng ý

Tại Nghị quyết 13 thông qua hồ sơ xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân, Chính phủ đã đồng ý quy định dữ liệu cá nhân được xử lý không cần sự đồng ý của chủ thể dữ liệu trong 5 trường hợp cụ thể.

AI sẽ sớm suy nghĩ và hành động như con người

Theo cựu lãnh đạo Meta, AI sẽ sớm mô phỏng não của con người và cơ hội mang lại đáng giá hàng nghìn tỷ USD.

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Đang cập nhật dữ liệu !