Alibaba ‘không khoan nhượng’ với hành vi quấy rối tình dục

Alibaba vừa giới thiệu hàng loạt biện pháp nhằm chống lại hành vi quấy rối và tấn công tình dục trong công ty.

 

{keywords}
 

Động thái được Alibaba đưa ra sau khi một nhân viên nữ tố cáo người giám sát Wang Chengwen và một khách hàng của Alibaba tấn công tình dục cô. Alibaba đã sa thải Wang, đồng thời kỷ luật một số người khác, chẳng hạn giáng chức Giám đốc Nhân sự Judy Tong. CEO Alibaba Daniel Zhang chỉ trích bộ phận nhân sự vì không quan tâm đầy đủ đến nhân viên.

Không chỉ bị đuổi việc, Wang còn bị cảnh sát điều tra với cáo buộc liên quan đến hành vi nói trên.

Alibaba đang tìm cách cứu vãn hình ảnh sau sự cố. Trong thư gửi nhân viên, công ty cho biết sẽ thành lập một hội đồng, ra quyết định đối với nhiều vấn đề, trong đó có quấy rối tình dục và báo cáo trực tiếp lên Ban Giám đốc. Hội đồng 5 người được dẫn dắt bởi Phó Giám đốc Nhân sự Jane Jiang, sẽ bổ nhiệm một nhóm làm việc độc lập chịu trách nhiệm điều tra mọi khiếu nại và báo cáo liên quan tới quấy rối và tấn công tình dục.

Alibaba cũng thay đổi bộ quy tắc nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống quấy rối, tấn công tình dục. Công ty sẽ tạo “Bộ quy tắc chống quấy rối tình dục”, không nhân nhượng với hành vi vi phạm.

Nữ nhân viên Alibaba tố cáo Wang ép mình uống nhiều rượu trong một buổi ăn tối với đối tác tại Thiên An cuối tháng 7. Cô thức dậy vào sáng hôm sau trong tình trạng khỏa thân trong phòng khách sạn của mình. Cô nhớ đã bị Wang sờ soạng và cưỡng hôn trước cửa phòng.

Sau đó, cô báo cáo sự cố lên mạng nội bộ của Alibaba. Bài viết trở nên phổ biến sau khi được chia sẻ trên Weibo.

Du Lam (Theo CNBC)

Baidu, Alibaba và Tencent đã thay đổi Internet như thế nào?

Baidu, Alibaba và Tencent đã thay đổi Internet như thế nào?

Nhìn lại lịch sử, cuộc chiến bao vây của BAT (Baidu, Alibaba và Tencent) đã khiến Internet dần dần đi ngược lại với tinh thần ban đầu của nó - từ mở sang đóng, từ đổi mới sang độc quyền.

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

VinBrain và Microsoft Hoa Kỳ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

Lần đầu tiên một startup công nghệ Việt đặt trọng tâm hợp tác HealthTech với Microsoft Hoa Kỳ, đánh dấu bước phát triển đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của ngành Y tế Việt Nam.

Mỹ mở rộng lệnh cấm vận với Huawei

Reuters đưa tin, chính quyền Tổng thống Biden đã dừng cấp phép cho hầu hết các công ty xuất khẩu sang Huawei.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Bitcoin tăng giá mạnh suốt 4 tuần qua, đã gấp 1.5 lần đáy

Sau khi tụt về 15.000 USD, mức thấp nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, giá Bitcoin đã có cú quay đầu đầy ấn tượng.

CEO TikTok sắp điều trần trước Quốc hội Mỹ

Giám đốc điều hành TikTok, Shou Zi Chew sẽ có buổi điều trần trước Uỷ ban Năng lượng và Thương mại Mỹ vào tháng 3 tới đây, trong bối cảnh các nhà lập pháp đang xem xét kỹ lưỡng ứng dụng chia sẻ video có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Thiếu hụt nhân sự, doanh nghiệp thuê ngoài dịch vụ giám sát bảo mật

Phải chuyển đổi số trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự bảo mật, nhiều doanh nghiệp đang thuê ngoài các dịch vụ an toàn, an ninh mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !