Alibaba níu kéo cơ hội tiếp tục niêm yết tại Mỹ

Thế Vinh Phóng viên

Xem các bài viết của tác giả

Ngày 01/8, gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba cho biết, sẽ tuân thủ yêu cầu của cơ quan chức năng Mỹ để duy trì niêm yết cổ phiếu song song ở New York và Hong Kong.

“Alibaba sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến thị trường, tuân thủ quy định hiện hành và cố gắng duy trì trạng thái niêm yết trên cả NYSE và sở giao dịch chứng khoán Hong Kong”, trích thông báo mới nhất của công ty này.

Alibaba khẳng định sẽ chấp hành yêu cầu của SEC về kiểm toán.
(Ảnh: ESGTelegraph)

Tuyên bố được đưa ra sau khi Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) thông báo vào ngày 29/7, sẽ đưa các công ty Trung Quốc không đáp ứng yêu cầu về kiểm toán vào danh sách huỷ niêm yết, khiến cổ phiếu Alibaba giao dịch tại sàn New York giảm 11% ngay trong phiên.

Bước sang ngày 01/8, cổ phiếu công ty tiếp tục giảm hơn 5% trên sàn Hong Kong trước khi hồi phục nhẹ.

Theo Đạo luật Giải trình đối với công ty nước ngoài (HFCAA), SEC yêu cầu các công ty đại chúng phải phối hợp với một hãng kế toán công đã được đăng ký, để phát hành báo cáo kiểm toán tại nơi công ty đặt chi nhánh và văn phòng.

Trong trường hợp các báo cáo tài chính của một công ty đại chúng không được kiểm toán 3 năm liên tiếp, chứng khoán của công ty đó sẽ bị cấm giao dịch trên thị trường Mỹ.

Do đó, Alibaba bị đưa vào “danh sách đen” của SEC, sau khi báo cáo kiểm toán năm tài khoá kết thúc vào ngày 31/3/2022 của công ty này chưa được thông qua bởi Uỷ ban Giám sát kế toán công ty đại chúng (PCAOB).

Tuần trước, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc thông báo sẽ nộp đơn niêm yết lần đầu tại sàn chứng khoán Hong Kong. Thực tế, cổ phiếu của Alibaba vẫn đang giao dịch tại 2 thị trường, tuy nhiên ở Hong Kong chỉ dưới dạng niêm yết bổ sung.

Vinh Ngô (Theo CNBC) 

Triệt phá đường dây đánh bạc trực tuyến hơn 3.000 tỷ đồng

Sau khi thực hiện hành vi đánh bạc trên trang Bong88.com, các đối tượng đã thanh toán số tiền đánh bạc hàng tuần thông qua tài khoản ngân hàng.

Apple ra mắt tính năng bảo mật dữ liệu mới

Ngày 7/12, Apple thông báo kế hoạch cho phép người dùng áp dụng biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn đối với dữ liệu lưu trữ trên iCloud và ứng dụng nhắn tin iMessage.

Các sản phẩm đạt giải thưởng Make in Vietnam 2022 giúp đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia

40 giải pháp vừa được trao giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2022 là những sản phẩm xuất sắc đã có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số.

Từ 99% gia công phần mềm đến dấn thân để vươn ra biển lớn

Không chỉ dừng lại ở gia công phần mềm, nhiều doanh nghiệp công nghệ số đã hướng ra toàn cầu, hơn 1.400 sản phẩm Make in Việt Nam đã đi ra thị trường thế giới.

"CNTT là lực lượng đặc biệt để thực hiện các mục tiêu thách thức của đất nước"

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, CNTT là một trong những lực lượng đặc biệt, quyết định sự thành bại trên con đường thực hiện mục tiêu đưa đất nước thoát đói nghèo.

Căng thẳng leo thang, giám đốc điều hành cấp cao Xiaomi từ chức

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu tại Ấn Độ của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vừa từ chức khi bối cảnh công ty chịu nhiều sức ép từ cơ quan quản lý cũng như gia tăng cạnh tranh giữa Bắc Kinh và New Delhi.

Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry? Icon

Từ tháng 1/2022, các dòng điện thoại BlackBerry đời cũ sẽ không còn hoạt động. Chuyện gì đã xảy ra với BlackBerry, thương hiệu điện thoại từng phổ biến nhất ở Mỹ?

Trực tiếp: Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam Icon

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng hơn 1.000 đại biểu các bộ, ngành, và chuyên gia, công ty công nghệ đang tham gia Diễn đàn Quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (VFTE) sáng nay.

Apple có thể sớm đẩy sản xuất iPad sang Ấn Độ

Apple đang xem xét việc sản xuất một số iPad của mình ở Ấn Độ để giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Microsoft muốn làm siêu ứng dụng như WeChat

Theo The Information, Microsoft đang muốn phát triển siêu ứng dụng lấy cảm hứng từ WeChat nhằm phá vỡ thế độc tôn của Apple và Google.

Đang cập nhật dữ liệu !