Alphabet chuẩn bị cho kịch bản kinh tế suy thoái

Thế Vinh Phóng viên

Xem các bài viết của tác giả

Công ty mẹ của Google và YouTube tin rằng nền kinh tế lao dốc sẽ tác động tiêu cực tới doanh thu quảng cáo, nguồn thu nhập chính của họ.

Vài tháng trở lại đây, gã khổng lồ Internet Mỹ đã chuẩn bị cho kịch bản “đen tối” khi Cục Dự trữ liên bang (FED) liên tục mạnh tay tăng lãi suất để chống lại mức lạm phát đang ở mức cao nhất 40 năm.

(Ảnh: Reuters)

Với nhiều chuyên gia, chính sách tiền tệ này có nguy cơ tạo ra cái gọi là “hạ cánh cứng” cho nền kinh tế, hay nói cách khác là suy thoái.

Trong cuộc họp toàn thể công ty vào tuần trước, CEO Alphabet Sundar Pichai cảnh báo công ty sắp đối mặt với “điều kiện kinh tế vĩ mô khó khăn nhất” trong 10 năm qua.

Pichai cũng giải thích lý do tại sao công ty thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phi quyết liệt dù lợi nhuận vẫn tăng mạnh. Vào cuối tháng 7, Alphabet công bố thu nhập ròng quý II đạt 16 tỷ USD với doanh thu quý tăng 13%, lên 69,7 tỷ USD.

Thế nhưng, Google đã thông báo huỷ ra mắt phiên bản máy tính xách tay Pixelbook thế hệ mới và giải tán nhóm phát triển phụ trách sản phẩm này. Ngoài ra, công ty cũng giảm quy mô “vườn ươm” công nghệ Area 120 cả về nhân sự, số lượng dự án cũng như vốn tài trợ. Về chính sách với nhân viên, Alphabet cắt giảm một số đặc quyền, ngân sách du lịch và giải trí.

Đầu tháng 9, CEO công ty tìm kiếm hàng đầu thế giới đã chuẩn bị cho những đợt sa thải quy mô lớn. “Sức khoẻ của nền kinh tế vĩ mô có tương quan với chi tiêu quảng cáo và chi tiêu của người tiêu dùng”, Pichai cho hay. “Và chúng ta lại thường không được lựa chọn điều kiện kinh tế vĩ mô này”.

Ngô Vinh (Theo TheStreet)

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !