Amazon đầu tư tỷ USD cho xe tải điện

Ngày 10/10, Amazon cho biết sẽ đầu tư hơn 1 tỷ Euro (974,8 triệu USD) trong vòng 5 năm tới cho xe van, xe tải điện và các trung tâm đóng gói phát thải thấp tại châu Âu.

Gã khổng lồ bán lẻ cho biết khoản đầu tư này nhằm thúc đẩy sự đổi mới trong ngành giao thông vận tải và khuyến khích mở thêm cơ sở hạ tầng sạc cho các phương tiện chạy điện.

(Ảnh: Greenbiz)

Theo đó, công ty Mỹ sẽ mở rộng quy mô gấp 3 lần đội xe van chạy điện ở châu Âu, từ 3.000 xe lên hơn 10.000 xe vào năm 2025.

Mặc dù không tiết lộ phần trăm đội xe điện giao hàng chặng cuối ở khu vực này, nhưng Amazon cho hay hơn 100 triệu gói hàng đã được vận chuyển bằng xe điện trong năm 2021.

Công ty cũng cho biết kỳ vọng mua thêm 1.500 xe tải điện hạng nặng trong vài năm tới để sử dụng cho quãng đường “trung bình” đến các trung tâm đóng gói.

Mặc dù nhiều hãng vận tải hậu cần lớn như United Parcel Service (UPS) và FedEx cam kết mua số lượng lớn các xe van và xe tải “xanh”, nhưng số lượng phương tiện có sẵn để giao xe là không nhiều.

Một số công ty khởi nghiệp đang chạy đua sản xuất xe tải điện phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các hãng xe hơi truyền thống như General Motors và Ford Motor.

Hiện đơn đặt hàng lớn nhất của Amazon là 100.000 phương tiện từ hãng Rivian Automotive. Bên cạnh phương tiện chạy điện, hãng cũng sẽ đầu tư vào hàng nghìn bộ sạc tại các cơ sở trên khắp châu Âu.

Nhà bán lẻ của Mỹ tiết lộ sẽ tăng gấp đôi mạng lưới trung tâm “di động siêu nhỏ” tại 20 thành phố hiện nay. Những trung tâm siêu nhỏ này được sử dụng để áp dụng các phương thức giao hàng mới gồm xe đạp điện hoặc đi bộ để cắt giảm khí thải.

Thế Vinh (Theo Reuters)

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !