Amazon gây choáng khi tăng phí 43%

Chỉ vài ngày trước khi công bố kết quả kinh doanh quý II, Amazon đã có động thái gây sốc đối với khách hàng.

Ngày 26/7, Amazon thông báo tăng phí Amazon Prime tại châu Âu.

Cụ thể, tại Anh, mức phí thành viên Amazon Prime hàng tháng tăng từ 7,99 lên 8,99 bảng, còn phí thường niên tăng từ 79 lên 95 bảng (114,26 USD). Tại Tây Ban Nha, phí hàng tháng tăng thêm 1 EUR lên 4,99 EUR và phí thường niên tăng gần 14 EUR lên 49,9 EUR (50,54 USD).

{keywords}
(Ảnh: Lovemoney)

Thay đổi có hiệu lực từ ngày 15/9 đối với những người dùng đăng ký mới hoặc gia hạn thành viên.

Tại Pháp và Đức, phí thường niên tăng lần lượt 30% và 42,6%, lên gần 90 và 70 EUR. Tại Italy, phí thường niên tăng 38% lên 49,9 EUR.

Thay đổi được Amazon đưa ra nhằm củng cố lợi nhuận trong lúc nhu cầu sụt giảm. Những người dùng từng ở nhà trong suốt dịch Covid-19 nay hạn chế mua sắm trực tuyến, khiến doanh số mảng bán lẻ của Amazon tăng trưởng chậm lại. Gã khổng lồ thương mại điện tử còn đối mặt với chi phí tăng do lạm phát cao nhất trong vòng 40 năm.

Trong thông báo gửi khách hàng tại Tây Ban Nha, công ty chỉ ra lạm phát là một trong những nguyên nhân tăng phí. Người phát ngôn Amazon cho biết chi phí vận chuyển tăng cũng là một yếu tố.

Áp lực lạm phát ảnh hưởng đến cả người bán hàng (seller) trên Amazon. Vào tháng 4, công ty thêm phụ phí xăng xe và lạm phát 5% đối với seller bên thứ ba để bù đắp chi phí. Đầu năm nay, Amazon đã tăng phí Prime tại Mỹ từ 119 lên 139 USD/năm.

{keywords}
{keywords}
 

 

{keywords}
Người dùng phàn nàn về mức phí mới của Amazon Prime (Ảnh: DailyMail)

Trước động thái tăng phí Amazon Prime, nhiều khách hàng đã bày tỏ sự bất mãn trên mạng xã hội và kêu gọi mọi người hủy đăng ký. Một số người tại Anh thắc mắc vì sao phí thường niên tăng 16 bảng nhưng phí theo tháng chỉ tăng 1 bảng, đồng nghĩa với khách hàng đóng phí theo năm sẽ bị “hớ” 4 bảng.

Amazon Prime mang đến nhiều ưu đãi cho thành viên. Bên cạnh thời gian giao hàng trong 2 ngày, thành viên Prime còn nhận được các quyền lợi khác như truy cập dịch vụ stream nhạc và Prime Video. Cùng với việc tăng phí, Amazon nói sẽ tăng số lượng sản phẩm, dịch vụ mà người dùng được sử dụng, bao gồm bổ sung nhiều nội dung hơn để xem trên Prime Video.

Amazon sẽ công bố báo cáo kinh doanh quý II vào ngày 28/7.

Du Lam (Theo Fortune)

CEO bị bắt vì bán 1 tỷ USD hàng Cisco nhái trên Amazon, eBay

CEO bị bắt vì bán 1 tỷ USD hàng Cisco nhái trên Amazon, eBay

Onur Aksoy, 38 tuổi, bị cáo buộc nhập khẩu hàng ngàn thiết bị mạng Cisco nhái từ Trung Quốc rồi bán trên Amazon và eBay.  

 

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

10 việc làm công nghệ được ‘săn lùng’ nhiều nhất năm 2023

Từ kỹ sư đám mây đến chuyên gia an toàn thông tin, trận chiến “săn đầu người” công nghệ năm 2023 sẽ tiếp tục khốc liệt, đi kèm với mức thu nhập hấp dẫn.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Mỹ và châu Âu lần đầu tiên đạt thoả thuận sâu rộng về trí tuệ nhân tạo

Mỹ và châu Âu đạt thoả thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Đang cập nhật dữ liệu !