Amazon ra mắt quỹ 2 tỷ USD cho các dự án chống biến đổi khí hậu

Ngày 23/6, Amazon đã tuyên bố sẽ ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 2 tỷ USD để hỗ trợ cho các công ty phát triển công nghệ bền vững và khử cacbon nhằm chống lại sự biến đổi khí hậu.

Amazon cho biết, Quỹ Cam kết chống biến đổi khí hậu của Amazon (Amazon Pledge Fund) sẽ đầu tư vào các công ty trong một số ngành công nghiệp, bao gồm vận tải và hậu cần, sản xuất năng lượng, sản xuất thực phẩm, nông nghiệp và một số lĩnh vực khác. Số tiền 2 tỷ USD này chỉ là cam kết ban đầu và nó có thể tăng lên theo thời gian.

Trong một tuyên bố đưa ra, Giám đốc điều hành Jeff Bezos cho biết: “Các công ty trên toàn thế giới thuộc mọi quy mô và phạm vi hoạt động sẽ được xem xét, từ các công ty khởi nghiệp đến các doanh nghiệp lâu đời. Mỗi dự án đầu tư sẽ được đánh giá dựa trên tiềm năng của nó nhằm hướng đến mục tiêu đưa lượng khí thải carbon về 0 và giúp bảo vệ hành tinh cho các thế hệ tương lai”.

{keywords}
Giám đốc điều hành Amazon, Jeff Bezos tuyên bố ra mắt Quỹ Cam kết chống biến đổi khí hậu tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia vào ngày 19/9/2019 tại Washington (Ảnh: CNBC)

Quỹ này là một phần của Cam kết chống biến đổi khí hậu của Amazon, lần đầu tiên được Jeff Bezos tiết lộ vào tháng 9 năm ngoái. Là một phần của kế hoạch, Amazon đã cam kết trung hòa lượng khí thải carbon vào năm 2040 và cam kết sẽ đáp ứng các mục tiêu trong khuôn khổ Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào năm 2040, tức là vượt mục tiêu 10 năm so với Hiệp định Paris. Trước đó, vào năm 2017, Tổng thống Donald Trump đã quyết định rút Mỹ khỏi Hiệp định Paris.

Cũng trong tuyên bố của mình vào ngày 23/6, Amazon dự kiến sẽ vận hành hoàn toàn bằng năng lượng sạch vào năm 2025, trước 5 năm so với mục tiêu ban đầu được nêu trong Cam kết về chống biến đổi khí hậu.

Amazon đã phải đối mặt với áp lực từ các nhân viên về giải quyết vấn đề tác động của môi trường. Tại cuộc họp cổ đông thường niên của Amazon vào tháng 5 năm 2019, hàng ngàn nhân viên đã gửi đề xuất tới ông Bezos yêu cầu phải xây dựng kế hoạch chống biến đổi khí hậu toàn diện và giảm lượng khí thải carbon. Đề xuất này được xây dựng dựa trên một lá thư của nhân viên được công bố vào tháng 4 năm 2019, trong đó cáo buộc Amazon đã vận động các nhà lập pháp để trì hoãn việc chống biến đổi khí hậu và kêu gọi công ty từ bỏ sử dụng các loại nhiên liệu hóa thạch.

Kể từ đó, Amazon đã thực hiện một số động thái để thúc đẩy mục tiêu dựa vào năng lượng tái tạo. Là một phần của Quỹ Cam kết chống biến đổi khí hậu, Amazon đã đồng ý mua 100.000 xe tải giao hàng chạy bằng điện từ nhà sản xuất xe Rivian, sau khi họ đầu tư 440 triệu USD vào công ty.

Vào tháng 4 vừa qua, Amazon đã đầu tư 10 triệu USD để giúp bảo tồn hoặc khôi phục các khu rừng ở phía Đông Bắc của Mỹ. Ngoài ra, vào tháng 2/2020 Bezos cũng đã cam kết chi 10 tỷ USD để thành lập Quỹ Trái đất mới để chống biến đổi khí hậu. Quỹ này sẽ cấp các khoản tài trợ cho các nhà khoa học và các nhà hoạt động trong lĩnh vực khí hậu cũng như các tổ chức khác để giữ gìn và bảo vệ thế giới tự nhiên.

Phan Văn Hòa (theo CNBC)

Cách Amazon níu chân khách hàng khi doanh thu sụt giảm nghiêm trọng

Cách Amazon níu chân khách hàng khi doanh thu sụt giảm nghiêm trọng

Lợi nhuận Q1/2020 của Amazon đã giảm 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh nghiệp này đã làm gì để níu chân khách hàng?

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Công bố 10 nhóm ưu đãi nổi bật trong “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số”

Đến ngày 29/9, đã có 50 doanh nghiệp tham gia chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” với 10 nhóm ưu đãi cụ thể về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế…

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Thêm dấu hiệu bất ổn của Facebook

Mark Zuckerberg thông báo Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, sẽ đóng băng tuyển dụng và cắt giảm ngân sách tại hầu hết bộ phận.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Google tiếp tục ‘thắt lưng buộc bụng’, đóng cửa mảng dịch vụ gaming

Google thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi kỹ thuật số Stadia, dự án tham vọng gần đây nhất của công ty, để cắt giảm chi phí.

Australia đề xuất sửa đổi luật bảo vệ dữ liệu cá nhân

Bộ trưởng Tư pháp Australia cho biết, chính phủ nước này có thể sẽ ban hành luật bảo vệ dữ liệu cá nhân mới trong năm nay, trong đó đề ra hình phạt cứng rắn hơn đối với các vi phạm gây rò rỉ thông tin

Apple khó đáp ứng đủ nhu cầu iPhone 14 tại Việt Nam tuần đầu tiên

Dù nhu cầu thị trường rất cao, song các nhà bán lẻ dự báo Apple khó cung cấp đủ nguồn hàng iPhone 14 cho khách tại Việt Nam ở đợt mở bán đầu tiên.

Đang cập nhật dữ liệu !