An Giang yêu cầu chặn quảng cáo cá độ, đánh bạc online trên các trang thông tin điện tử

Lãnh đạo tỉnh An Giang vừa yêu cầu các sở, ngành, địa phương rà soát các bài viết có nội dung quảng cáo cá độ bóng đá, mại dâm, đánh bạc trực tuyến trên trang/cổng thông tin điện tử để kịp thời gỡ bỏ.

UBND tỉnh An Giang vừa yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp nhà nước triển khai các giải pháp để ngăn chặn hoạt động đăng tải nội dung quảng cáo cá độ, đánh bạc trực tuyến, mại dâm trên các trang/cổng thông tin điện tử.

{keywords}
Theo thông báo của Bộ Công an, đã phát hiện hàng trăm website của cơ quan nhà nước bị chèn hàng nghìn liên kết chứa nội dung quảng cáo, kèm theo đường dẫn tới các website cá độ, đánh bạc trực tuyến, mại dâm (Ảnh minh họa: vtv.vn)

UBND tỉnh này cho hay, theo thông báo của Bộ Công an, qua rà soát trên không gian mạng, phát hiện hàng trăm trang thông tin điện tử thuộc quản lý của các cơ quan nhà nước (có tên miền .gov.vn) bị chèn hàng nghìn liên kết chứa nội dung quảng cáo, kèm theo đường dẫn tới các website cá độ, đánh bạc trực tuyến, mại dâm.

Cùng với đó, các đối tượng còn sử dụng công cụ quảng cáo của công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo… để quảng bá, tăng uy tín cho website cá độ, đánh bạc trực tuyến trái phép và ngày càng gia tăng, diễn biến phức tạp.

Theo phân tích, thực trạng trên xuất phát từ một số nguyên nhân chính như: Các tên miền thuộc cơ quan nhà nước là mục tiêu hàng đầu các đối tượng tin tặc nhắm tới; Cơ quan chủ quản các trang thông tin không kiểm soát nội dung mà người dùng đăng tải như phần bình luận, hỏi đáp, phản ánh, cho phép bất kỳ ai cũng có thể đăng tải nội dung và hiển thị lên trang thông tin điện tử.

Bên cạnh đó, do trang thông tin tồn tại lỗ hổng bảo mật, bị tin tặc tấn công, khai thác, chiếm quyền điều khiển máy chủ, từ đó đăng tải các nội dung quảng cáo cá độ, đánh bạc trực tuyến, mại dâm. Ngoài ra, quản trị viên một số trang thông tin điện tử cố tình đăng tải nội dung quảng cáo nhằm mục đích cá nhân.

UBND  tỉnh An Giang nhận định, tình trạng các website của cơ quan nhà nước bị chèn liên kết chứa nội dung quảng cáo, kèm theo đường dẫn tới website cá độ, đánh bạc trực tuyến, mại dâm nếu không được kịp thời ngăn chặn, có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các cơ quan nhà nước; đồng thời tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh mạng, an toàn thông tin, gia tăng tội phạm…

Vì thế, để ngăn chặn tình trạng trên trên địa bàn An Giang, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tăng cường bảo đảm an ninh mạng, an toàn thông tin, ngăn chặn hoạt động quảng cáo cá độ bóng đá, mại dâm, đánh bạc trực tuyến trên địa bàn, lĩnh vực theo chức năng, nhiệm vụ của từng sở, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương các cấp.

Các sở, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương các cấp tại An Giang cũng được yêu cầu rà soát, thống kê các bài viết có nội dung quảng cáo cá độ bóng đá, mại dâm, đánh bạc trực tuyến trên trang thông tin điện tử để kịp thời gỡ bỏ nội dung vi phạm.

Đồng thời, tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn thông tin, chủ động rà soát, khắc phục điểm yếu, lỗ hổng bảo mật còn tồn tại (nếu có). Xây dựng quy chế quản trị, vận hành trang thông tin điện tử, trong đó cần quy định rõ việc kiểm tra, kiểm duyệt nội dung người dùng đăng tải trước khi cho phép hiển thị lên trang thông tin điện tử; bổ sung tính năng lưu trữ địa chỉ IP của người dùng khi đăng tải nội dung lên trang thông tin điện tử phục vụ xác minh khi có yêu cầu.

Công an tỉnh An Giang được giao là cơ quan thường trực giúp UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương triển khai công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với hoạt động quảng cáo cá độ, đánh bạc trực tuyến, mại dâm trên các trang/cổng thông tin điện tử; tiếp nhận, xử lý tin báo tố giác các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật có liên quan.

Vân Anh

Phát hiện 29 Trang/Cổng thông tin điện tử cơ quan nhà nước tồn tại lỗ hổng bảo mật

Phát hiện 29 Trang/Cổng thông tin điện tử cơ quan nhà nước tồn tại lỗ hổng bảo mật

Trong các tháng đầu năm nay, Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra 80 Trang tin/Cổng thông tin điện tử của các cơ quan nhà nước, phát hiện 29 Trang tin/Cổng thông tin điện tử còn tồn tại lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, có nguy cơ xâm nhập, tấn công rất cao.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Australia đề xuất sửa đổi luật bảo vệ dữ liệu cá nhân

Bộ trưởng Tư pháp Australia cho biết, chính phủ nước này có thể sẽ ban hành luật bảo vệ dữ liệu cá nhân mới trong năm nay, trong đó đề ra hình phạt cứng rắn hơn đối với các vi phạm gây rò rỉ thông tin

Phòng tấn công APT, chuyên gia khuyến nghị các đơn vị hướng dẫn nhân viên dùng email an toàn

Từ phân tích kỹ thuật 4 chiến dịch tấn công APT điển hình, các chuyên gia Viettel Cyber Security chỉ ra rằng, con đường lây nhiễm chủ yếu là thông qua email phishing (thư điện tử lừa đảo).

Nhiều doanh nghiệp an toàn thông tin mạng ưu đãi người dùng dịp 10/10

Hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng sẽ triển khai các chương trình ưu đãi cho người sử dụng sản phẩm, giải pháp hỗ trợ bảo vệ thiết bị, hệ thống.

Phát hiện hàng ngàn địa chỉ IP tại Việt Nam liên quan tới rò rỉ dữ liệu

Theo thống kê của đơn vị tổ chức Chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng, cứ 20.000 người tham gia chiến dịch, có gần 9.000 IP nằm trong mạng botnet (mạng máy tính ma) và gần 3.000 IP liên quan đến rò rỉ dữ liệu.

Nguy cơ từ những tấm ảnh sống ảo trên Instagram

Chỉ cần sử dụng những tấm ảnh được chia sẻ trên Instagram kết hợp dữ liệu camera công cộng, AI hoàn toàn có thể tìm ra thông tin của người dùng.

Đang cập nhật dữ liệu !