An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều

Ngày 27/2, các sự kiện trong lịch trình hội nghị thượng đỉnh giữa tổng thống Mỹ Donald Trump và chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ được mở màn.

12:21 ngày 27/02/2019

Chốt chặn mọi ngả đường về khách sạn Sofitel Metropole

An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 1.

Mọi tuyến đường dẫn về khách sạn Sofitel Legend Metropole đều được bố trí chốt chặn, lực lượng an ninh không cho phép phương tiện di chuyển qua địa điểm sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều (Ảnh: Minh Nhân)

An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 2.

Mọi phương tiện ra vào khu vực cấm đều được kiểm tra, kiểm soát nghiêm ngặt (Ảnh: Minh Nhân)

An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 3.

Cảnh sát cơ động tăng cường lực lượng đến khu vực phố Ngô Quyền để bảo vệ an ninh khách sạn Metropole (Ảnh: Minh Nhân)

An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 4.

Xe bọc thép hiện đại bậc nhất Việt Nam Shinjeong S5 được huy động bảo vệ an ninh quanh khách sạn Metropole. Xe do hãng Shinjeong Development, Hàn Quốc sản xuất, được Bộ Công An nhập khẩu cách đây vài năm chủ yếu nhằm phục vụ công tác chống khủng bố, bạo loạn. Shinjeong S5 là loại xe bọc thép đa dụng được đánh giá cao trên thế giới và được nhiều quốc gia mua sắm để trang bị cho lực lượng cảnh sát, an ninh nội địa để thực hiện các nhiệm vụ chống khủng bố, bạo loạn (Ảnh: Minh Nhân)

An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 5.

Để đảm bảo an ninh cho tuyến đường di chuyển của lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên, Công an TP. Hà Nội thông báo, từ 9 giờ đến 15 giờ ngày 27/2, cấm ô tô khách, hàng hóa và xe mô tô cá nhân trên đường Đỗ Đức Dục, Phạm Hùng, Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, Liễu Giai, Kim Mã, Nguyễn Thái Học, Chu Văn An, Điện Biên Phủ, Độc Lập, Hoàng Văn Thụ, Hùng Vương, Hoàng Diệu, Trần Phú (Ảnh: Minh Nhân)

An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 6.

Từ 6 đến 11 giờ ngày 28/2, cấm toàn bộ phương tiện trên phố Ngô Quyền, Lý Thái Tổ, Lê Phụng Hiểu, Đinh Tiên Hoàng, Hàng Bài, Lê Lai, Lê Thạch, Tràng Tiền, Trần Nguyên Hãn, Tông Đản… (Ảnh: Minh Nhân)

An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 7.

Đầu phố Lê Lai, Lê Thạch, Ngô Quyền,Trần Nguyên Hãn đều có chốt chặn. Ở Trần Nguyên Hãn, nhiều hàng quán được yêu cầu dừng hoạt động trong ngày 28 (Ảnh: Minh Nhân)

An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 8.

(Ảnh: Minh Nhân)

An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 9.

Hai lớp hàng rào phong tỏa ngã tư Ngô Quyền-Tràng Tiền

11:33 ngày 27/02/2019

Tối nay, ông Trump và ông Kim sẽ họp 1-1, dùng bữa tối xã giao

Theo thông tin từ Nhà Trắng, tổng thống Donald Trump và chủ tịch Triều Tiên sẽ tiến hành cuộc tiếp xúc trong khoảng 2 tiếng đồng hồ vào hôm nay, 27/2, để mở đầu cho hội nghị thượng đỉnh về phi hạt nhân hóa, cải thiện quan hệ song phương và gìn giữ hòa bình bền vững.

Theo đó, hai ông dự kiến có mặt tại khách sạn Sofitel Legend Metropole vào khoảng 18h30 và tổ chức một cuộc gặp nhanh 1-1 trong 20 phút, trước khi tham dự "bữa tối xã giao" trong khoảng 1 tiếng 35 phút.

Dự bữa tối xã giao cùng ông Trump bên phía Mỹ có ngoại trưởng Mike Pompeo và quyền chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney. Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton cũng đang có mặt tại Hà Nội để tháp tùng tổng thống Mỹ dự hội nghị thượng đỉnh, nhưng không tham dự bữa tối xã giao.

Về phía Triều Tiên, ông Kim Jong Un sẽ được tháp tùng bởi Phó chủ tịch Ủy ban trung ương đảng Lao động Kim Yong Chol - người từng gặp gỡ tổng thống Trump tại Washington D.C., và một "cộng sự thứ ba chưa xác định". Theo Yonhap, quan chức Triều Tiên còn lại tháp tùng ông Kim có thể là bà Kim Yo Jong, em gái chủ tịch Triều Tiên.

11:21 ngày 27/02/2019

Vừa đến Hà Nội, ông Kim Jong Un nghe báo cáo về thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2

Sáng nay 27/2, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đã có động thái vô cùng đặc biệt khi đăng tải thông tin về ngày làm việc đầu tiên của chủ tịch Kim Jong Un ở Việt Nam.

Lần lượt ba bản tin về hoạt động của nhà lãnh đạo Triều Tiên trong ngày 26/2 đã được đăng tải trong buổi sáng, với các nội dung: Ông Kim Jong Un cùng phái đoàn Triều Tiên đặt chân tới Hà Nội, nghe báo cáo công tác về hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần 2 và đến thăm Đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội.

Đây là điều chưa từng diễn ra trước đây bởi Bình Nhưỡng thường giữ bí mật về lịch trình công tác của lãnh đạo và chỉ công bố khi hoạt động đã diễn ra.

An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 10.

Ông Kim Jong Un nghe báo cáo công việc tại khách sạn Melia. Tham dự cuộc họp có ngoại trưởng Ri Yong Ho, trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Kim Hyok Chol, trưởng phòng chính sách Mặt trận thống nhất Triều Tiên Kim Song Hye, và thứ trưởng ngoại giao Choe Son Hui (Ảnh: KCNA)

11:06 ngày 27/02/2019

Tổng thống Trump: Triều Tiên sẽ phát triển mạnh như Việt Nam nếu phi hạt nhân hóa

Khoảng 9h sáng nay (giờ Việt Nam), ông Trump đã đăng tải dòng trạng thái trên Twitter từ khách sạn JW Marriott.

"Việt Nam đang nằm trong số ít những nơi phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Triều Tiên cũng sẽ được như vậy, và rất nhanh chóng, nếu như họ phi hạt nhân hóa. Tiềm năng [của Triều Tiên] là tuyệt vời, một cơ hội rất lớn gần như chưa từng có trong lịch sử dành cho người bạn Kim Jong Un của tôi. Chúng ta sẽ sớm biết kết quả. Rất thú vị!"

An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 11.

Bà Kim Yo Jong, em gái ông Kim Jong Un, cùng trưởng đoàn tiền trạm Triều Tiên Kim Chang Son tới khách sạn Metropole vào tối 26/2 để kiểm tra công tác chuẩn bị trước thượng đỉnh (Ảnh: Hoàng Anh)

Tại hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên tại Singapore năm ngoái, hai ông Trump-Kim tập trung vào phá băng quan hệ và mở đường cho giải pháp ngoại giao toàn diện hướng tới phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên, thúc đẩy quan hệ và hòa bình.

Tại Hà Nội lần này, hai bên được kỳ vọng sẽ thảo luận và thỏa thuận được lộ trình và giải pháp cụ thể trong vấn đề phi hạt nhân hóa trên bán đảo, cũng như cải thiện quan hệ Mỹ-Triều và gìn giữ hòa bình ở bán đảo.

10:35 ngày 27/02/2019

An ninh nghiêm mật xung quanh khách sạn Metropole

Theo thông báo của Nhà Trắng vào sáng nay 27/2 (theo giờ Việt Nam), hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa tổng thống Donald Trump và chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ diễn ra trong hai ngày 27-28/2 tại khách sạn Sofitel Legend Metropole tại Hà Nội.

Sáng nay, đoàn quan chức Triều Tiên tiếp tục đến khách sạn Metropole để kiểm tra công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh, sau đó nhanh chóng di chuyển từ cổng phụ của khách sạn trên phố Lý Thái Tổ về khách sạn Melia.

Vào khoảng 19h tối qua (26/2), Ủy viên dự khuyết Bộ chính trị Triều Tiên, em gái chủ tịch Kim Jong Un, bà Kim Yo Jong cũng xuất hiện tại khách sạn Metropole và làm việc tại đây trong khoảng 30 phút.

Đi cùng bà Kim là ông Kim Chang Son - quan chức cấp cao của Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên, trưởng đoàn tiền trạm phụ trách toàn bộ công tác hậu cần trong lịch trình công du Việt Nam của chủ tịch Kim.

Ông Kim Chang Son có mặt tại Hà Nội từ hai tuần trước để tiến hành chuỗi hoạt động tiền trạm, cũng như kiểm tra các địa điểm được chọn.

An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 12.

Từ sáng nay, công tác an ninh đã được siết chặt trên phố Ngô Quyền. Các lực lượng cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động, chó nghiệp vụ,... phong tỏa cục bộ khu vực xung quanh khách sạn (Ảnh: Minh Nhân)

An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 13.

Những người dân sống trong khu vực này phải xuất trình giấy tờ tùy thân để kiểm tra an ninh (Ảnh: Minh Nhân)

Từ tối ngày 26, các rào chắn đã được các cơ quan chức năng Hà Nội dựng lên xung quanh khách sạn Metropole, trong khi các nhân viên của phái đoàn Mỹ cũng hiện diện để giám sát những công tác chuẩn bị cuối cùng.

Các chương trình cụ thể của thượng đỉnh Mỹ-Triều vẫn chưa được tiết lộ, song hãng Yonhap (Hàn Quốc) dẫn nhiều nguồn tin cho rằng hai ông Trump-Kim dự kiến tổ chức đến 5 cuộc gặp mặt trực tiếp, có thể bao gồm bữa tối chung tại khách sạn Metropole vào tối nay.

An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 14.

Phóng viên các hãng truyền thông chỉ có thể tác nghiệp từ xa (Ảnh: Minh Nhân)

An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 15.

Chó nghiệp vụ cùng các chiến sĩ công an làm nhiệm vụ tuần tra bảo đảm an ninh trật tự (Ảnh: Minh Nhân)

An ninh dày đặc chốt chặn mọi ngả đường về KS Metropole, sẵn sàng khai màn thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 16.

Các chiến sĩ cảnh sát cơ động đứng canh gác tại các chốt chặn (Ảnh: Minh Nhân)

Trí Thức Trẻ

Tại sao Ấn Độ theo đuổi việc chế tạo chip tiên tiến? Icon

Ấn Độ đã dành một vùng đất rộng lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Narendra Modi, làm địa điểm xây dựng nhà máy chế tạo chip trị giá khoảng 20 tỷ USD.

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

EU đã siết chặt giám sát các gã khổng lồ công nghệ như thế nào? Icon

Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh giám sát các gã khổng lồ công nghệ (Big Tech), từ thông qua các quy định mới đến thực hiện các vụ kiện chống độc quyền.

Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ xe tự lái? Icon

Sự ra đời của dòng xe điện Roadster đã tạo ra bước ngoặt trong ngành công nghiệp ô tô. Liệu Tesla có làm nên cuộc cách mạng tiếp theo với dịch vụ hỗ trợ tự lái FSD hay không?

Ngắm mẫu iPhone 15 Pro Max đẹp long lanh, camera mới đỉnh cao Icon

Mẫu iPhone 15 Pro Max tuyệt đẹp được dựng lại từ các thông tin rò rỉ mới nhất về siêu phẩm năm 2023 của Apple.

Video "mở hộp" concept Galaxy S23 Ultra Icon

Galaxy S23 Ultra, mẫu smartphone hàng đầu của Samsung, được cho là sẽ chính thức ra mắt trong sự kiện Galaxy Unpacked tiếp theo vào sáng ngày 2/2 (giờ Việt Nam).

Video sạc dự phòng phát nổ trên máy bay, nhiều hành khách hoảng loạn Icon

Cục sạc dự phòng bất ngờ phát nổ trên chuyến bay từ Đài Loan (Trung Quốc) đến Singapore khiến 2 hành khách bị thương, nhiều người hoảng sợ.

Mẫu iPhone 15 Pro đẹp mãn nhãn, thêm ống kính tiềm vọng Icon

Mẫu iPhone 15 Pro tuyệt đẹp được nhà thiết kế giới thiệu theo những tin đồn mới nhất, đặc biệt là sự xuất hiện của ống kính tiềm vọng.

Dữ liệu 235 triệu người dùng Twitter bị rò rỉ, Amazon sa thải 18.000 nhân viên Icon

Dữ liệu 235 triệu người dùng Twitter bị rò rỉ; Amazon bất ngờ sa thải 18.000 nhân viên;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Cận cảnh drone do thám "bóng ma" Icon

Drone "bóng ma" đang được Không quân Hoàng gia Anh thử nghiệm có khả năng trinh sát tinh vi, khó bị phát hiện và có sức chịu đựng vô cùng ấn tượng.

Đang cập nhật dữ liệu !