an ninh mạng

tin tức về an ninh mạng mới nhất

An Giang tập huấn an toàn thông tin cho cán bộ chuyên trách CNTT
icon

Lớp tập huấn An toàn, an ninh thông tin dành cho cán bộ công chức chuyên trách công nghệ thông tin (CNTT) An Giang vừa được tổ chức.

 
Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp là mục tiêu của các cuộc tấn công mạng
icon
Ông Nguyễn Ngọc Cường, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao khuyến nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp cần chủ động nghiên cứu, đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật, củng cố khả năng phòng, chống tấn công mạng.  
Tiền Giang ban hành quy chế bảo đảm ATTT mạng trong hoạt động ứng dụng CNTT
icon
Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang vừa công bố Quyết định số 17/2020/QĐ-UBND về ban hành Quy chế bảo đảm an toàn thông tin mạng trong hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin của cơ quan Nhà nước.
Tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam giảm nhẹ
icon
Nguyên nhân số cuộc tấn công mạng được ghi nhận trong tháng 8/2020 giảm nhẹ so với tháng trước là do Cục An toàn thông tin tăng cường thực hiện việc ghi nhận, cảnh báo và tăng hướng dẫn xử lý để đảm bảo an toàn thông tin.
Microsoft hỗ trợ Bộ Công an cảnh báo rủi ro an toàn an ninh mạng cho các bộ, ngành
icon
Ông Phạm Thế Trường, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết, Microsoft chuyển dữ liệu về các cuộc tấn công mạng vào Việt Nam, sau đó Bộ Công an sẽ chủ động cung cấp, cảnh báo cho các cơ quan bộ, ngành.
Cần làm gì khi thông tin cá nhân bị phát tán trên không gian mạng?
icon
Trên thực tế, ghi nhận tại Việt Nam, đã có rất nhiều vụ việc mà dữ liệu người dùng bị phát tán lên không gian mạng, gây mất an toàn thông tin và để lại hậu quả nghiệm trọng.  
Kiên Giang hướng dẫn tăng cường an toàn mạng khi sử dụng ứng dụng trực tuyến
icon
Ngày 1/9, UBND tỉnh Kiên Giang ban hành Công văn số 1200/UBND-KGVX về việc Tăng cường an toàn mạng, an ninh thông tin khi sử dụng ứng dụng trực tuyến.  
Dữ liệu của 41 triệu người dùng Việt bị rao bán trên mạng
icon
Đại tá Nguyễn Ngọc Cường, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao cho biết Cục đã phát hiện trên trang mạng raidforums.com rao bán gói dữ liệu chứa thông tin khoảng 41 triệu người dùng Việt Nam.
Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang hướng dẫn huyện An Biên triển khai an toàn, an ninh mạng
icon
An toàn, an ninh mạng là một trong các lĩnh vực thông tin truyền thông huyện An Biên được Sở Thông tin và Truyền thông Kiên Giang hỗ trợ, hướng dẫn triển khai.  
Việt Nam đứng top đầu khu vực bị lây nhiễm mã độc tống tiền
icon
Từ tháng 3 đến tháng 8/2020, Việt Nam có tới 4,2 triệu địa chỉ IP bị lây nhiễm mã độc. Việt Nam cũng là quốc gia có tỷ lệ nhiễm mã độc tống tiền cao nhất trong khu vực.
Hacker Việt ngồi tù 7 năm tại Mỹ kể lại quá trình trở thành tội phạm quốc tế
icon
Theo cơ quan mật vụ Mỹ, hacker Ngô Minh Hiếu là người gây ra thiệt hại tài chính cho nhiều người Mỹ nhất so với tất cả các tội phạm mạng từng bị kết án.
Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức hội thảo đảm bảo an toàn thông tin trong chuyển đổi số
icon
Sở Thông tin và Truyền thông Vũng Tàu vừa phối hợp với Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam tổ chức hội thảo 'An toàn thông tin trong Chuyển đổi số tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2020'.  
Lỗ hổng nguy hại trên mạng xã hội, ứng dụng chat và trang TMĐT
icon
Với lỗ hổng vừa được phát hiện, đơn vị vận hành các nền tảng này có thể bị xâm nhập dữ liệu quan trọng, từ đó tạo tiền đề để hacker chiếm quyền điều khiển hệ thống.
Singapore: Internet 'sạch' phải bắt nguồn từ nhà cung cấp mạng
icon
Người phụ trách an ninh mạng của Singapore cho rằng nguồn Internet 'sạch' phải được thực hiện ngay từ nhà cung cấp mạng và công ty viễn thông.
Cuộc thi 'Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN' sẽ diễn ra vào tháng 10
icon
Ngoài việc tổ chức cho sinh viên thi theo hình thức trực tuyến, cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020” có thêm vòng thi Khởi động vào đầu tháng 10 để tạo điều kiện cho các trường chọn đội dự Sơ khảo.
Công bố 6 hạng mục bình chọn sản phẩm, dịch vụ ATTT Việt Nam tiêu biểu 2020
icon
Chương trình bình chọn sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin (ATTT) tiêu biểu, chất lượng cao để trao danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2020 sẽ chọn các sản phẩm, dịch vụ theo 6 hạng mục, trong đó có 3 hạng mục mới.
Australia đầu tư 1,2 tỷ USD cho an ninh mạng doanh nghiệp và hộ gia đình
icon
Trước khi cam kết đầu tư 1,2 tỷ USD cho an ninh mạng mảng tư nhân, Australia tuyên bố sẽ chi gần 1 tỷ USD để củng cố khả năng phòng vệ của các cơ quan nhà nước.
Hacker Việt chưa buông tha tài khoản cựu cầu thủ Chelsea
icon
Sau khi bị chiếm đoạt vô cớ, những tưởng tài khoản Facebook đã quay trở về với Branislav Ivanovic. Thế nhưng, các hacker vẫn chưa buông tha cho cựu cầu thủ Chelsea.   
Ivanovic đã lấy lại Facebook, khẳng định thủ phạm là hacker Việt Nam
icon
Khoảng 2 tuần sau khi bị hacker Việt chiếm tài khoản tích xanh để bán hàng online, Facebook của Branislav Ivanovic - cựu cầu thủ Chelsea mới quay về với chủ cũ.   
Australia chi 1 tỷ USD tăng cường an ninh mạng
icon
Thủ tướng Scott Morrison cho biết Australia sẽ chi 1,35 tỷ AUD (926,1 triệu USD) trong 10 năm tới để tăng cường năng lực quốc phòng mạng.  
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123