an toàn thông tin mạng

tin tức về an toàn thông tin mạng mới nhất

Cảnh báo chiêu thức lừa đảo người dùng xem video, đọc báo để kiếm tiền qua mạng
icon

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, dù số tiền ban đầu nạp vào không nhiều - chỉ 250.000 đồng, song với hàng ngàn người tham gia, đối tượng lừa đảo có thể thu về hàng trăm triệu đồng, thậm chí là hàng tỷ đồng. 

 
Sắp ra mắt ứng dụng di động giúp người dân an toàn hơn trên không gian mạng
icon
Tại sự kiện Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn không gian mạng - Vietnam Security Summit 2021 diễn ra vào các ngày 27, 28/10, ứng dụng an toàn không gian mạng trên nền tảng di động dành cho cho người dân sẽ chính thức ra mắt.
Học viện Kỹ thuật Mật mã giành cả 2 giải Nhất vòng sơ khảo cuộc thi kỹ năng ATTT
icon
Vòng sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin (ATTT) ASEAN 2021” vừa khép lại, với 2 giải Nhất 2 bảng VN1 và VN2 đều thuộc về các đội tuyển sinh viên của Học viện Kỹ thuật Mật mã.
101 đội tuyển các nước ASEAN thi sơ khảo Sinh viên với an toàn thông tin 2021
icon
Vòng sơ khảo “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2021” tiếp tục được tổ chức online hoàn toàn vào 16/10, với sự góp mặt của 101 đội thi.
Ra mắt công cụ Việt hỗ trợ quét lỗ hổng và giám sát bảo mật cho website
icon
Web Security - công cụ quét lỗ hổng và giám sát bảo mật cho website, ứng dụng trực tuyến có khả năng tự động mô phỏng các bài kiểm tra của kỹ sư bảo mật. Nhờ vậy, sẽ hỗ trợ bảo vệ website, ứng dụng hiệu quả hơn.
Xây dựng niềm tin số cho người dân Việt Nam khi dùng các dịch vụ trực tuyến
icon
Google vừa phối hợp cùng Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) ra mắt Trung tâm an toàn Google dành cho người Việt. Theo NCSC, hợp tác này nhằm tạo niềm tin số cho người dân Việt Nam khi dùng dịch vụ trực tuyến.
Sự cố tấn công mạng vào các hệ thống tại Việt Nam giảm nhẹ trong tháng 9
icon
Trong tháng 9 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã ghi nhận 1.074 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, giảm 6,45% so với tháng 8 năm nay.
Hikvision Việt Nam nói gì về lỗ hổng bảo mật trên thiết bị camera IP của hãng?
icon
Trong thông tin mới chia sẻ, Hikvision Việt Nam cho biết, trước khi phát đi thông báo về lỗ hổng CVE-2021-36260 trên camera IP và cập nhật phiên bản chương trình cơ sở (firmware) vào ngày 18/9, Hikvision đã chủ động khắc phục lỗ hổng này.
Chuyên gia Việt phát hiện 6 lỗ hổng nghiêm trọng trong phần mềm Microsoft, Adobe
icon
Chuyên gia Trần Văn Khang, Trưởng nhóm Phân tích mã độc, Công ty Dịch vụ An ninh mạng VinCSS vừa được công nhận đã phát hiện 6 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong các phần mềm của Adobe và Microsoft.
Cảnh báo người dùng về 19 lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng các phần mềm VMware
icon
Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) khuyến nghị các cơ quan, tổ chức cần thường xuyên kiểm tra, rà soát hệ thống thông tin để kịp thời xử lý và khắc phục các lỗ hổng bảo mật đang tồn tại trong hệ thống.
Bị lừa mất gần 400 triệu đồng khi nhận tin nhắn báo tài khoản ngân hàng bị khóa
icon
Công an quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là gần 400 triệu đồng.
Nguy cơ tấn công mạng qua khai thác lỗ hổng nghiêm trọng của camera Hikvision
icon
Cục An toàn thông tin vừa có cảnh báo về lỗ hổng nghiêm trọng trong sản phẩm camera IP của Hikvision. Lỗ hổng này được nhận định ảnh hưởng đến hơn 100 triệu thiết bị trên toàn cầu trong đó có cả Việt Nam.
Fortinet: Mã độc tống tiền vẫn tiếp tục “uy hiếp” các doanh nghiệp
icon
Nhận định tại Việt Nam những năm gần đây tấn công ransomware - mã độc tống tiền được ghi nhận ở nhiều lĩnh vực, chuyên gia Fortinet khuyến nghị các tổ chức, cá nhân cần nâng cao nhận thức để nhận biết các “bẫy” ngày càng tinh vi của hacker.
Tăng khả năng phòng thủ, ứng phó tấn công mạng thông qua diễn tập thực chiến
icon
Để các đội ứng cứu có đủ năng lực xử lý sự cố xảy ra trong hệ thống của đơn vị mình, Bộ TT&TT cho rằng, hoạt động diễn tập cần chuyển sang hình thức diễn tập thực chiến với phương thức, phạm vi và tính chất mới.
Nguy cơ người dùng Microsoft Office bị tấn công mạng qua lỗ hổng mới trên Windows
icon
Cảnh báo về lỗ hổng bảo mật nguy hiểm mới trong Microsoft Windows, Trung tâm NCSC khuyến nghị người dùng kiểm tra và có các biện pháp khắc phục nếu phiên bản Windows đang sử dụng có trong danh sách các phiên bản tồn tại lỗ hổng này.
Tạo lập niềm tin số cho xã hội khi tham gia hoạt động trên không gian mạng
icon
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng, nhiệm vụ quan trọng nhất với những người làm an toàn, an ninh mạng trong giai đoạn hiện nay là tạo lập, củng cố niềm tin số cho xã hội khi tham gia vào các hoạt động trên không gian mạng.
Tấn công lừa đảo chiếm trên 26% tổng số sự cố của các hệ thống tại Việt Nam
icon
Trong hơn 3.900 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam trong 7 tháng đầu năm, sự cố tấn công lừa đảo (Phishing) chiếm trên 26,1%. Các chuyên gia khuyến nghị người dùng cần nâng cao cảnh giác hơn nữa.
Các máy chủ Microsoft Exchange tại Việt Nam đối mặt với tấn công mạng qua lỗ hổng ProxyShell
icon
Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia nhận thấy dấu hiệu các nhóm APT đang tấn công vào những hệ thống thông tin sử dụng Microsoft Exchange Server thông qua khai thác 2 lỗ hổng mới là ProxyShell  và ProxyOracle.
Bộ TT&TT khuyến nghị các yêu cầu cơ bản với sản phẩm tường lửa ứng dụng web
icon
Hai sản phẩm an toàn thông tin gồm tường lửa ứng dụng web (WAF), quản lý và phân tích sự kiện an toàn thông tin (SIEM) vừa được Bộ TT&TT đưa ra khuyến nghị về các yêu cầu kỹ thuật cơ bản.
Cảnh báo thủ đoạn giả mạo website của Bộ Y tế để lừa đảo trợ cấp Covid-19
icon
Cho biết một số đối tượng đã lợi dụng tâm lý lo lắng về sức khỏe của người dân để giả mạo thông tin xin trợ cấp tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và lừa tiền cứu trợ, Trung tâm NCSC khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác.
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123