Android 13 sẽ có gì mới?

Android 13 beta 1 có một số cái mới đáng chú ý như clipboard tạo kiểu chụp màn hình, thêm lựa chọn tông màu giao diện, hay tính năng điều khiển smarthome không cần mở điện thoại.

Vừa qua, Google đã phát hành bản thử nghiệm đầu tiên (beta 1) của Android 13. Ngoài những thay đổi vẫn còn mang tính thử nghiệm, người dùng có thể nhận thấy một số tính năng mới nhiều khả năng sẽ có trên bản chính thức.

Android 13 beta 1 có gì hay?

Theo trải nghiệm, Android 13 beta 1 chăm chút thêm cho trình chạy đa phương tiện, với thanh hiển thị tiến trình trở thành đường lượn sóng thay vì đường thẳng. Nhiều người nói rằng đường lượn sóng giúp họ dễ dàng hơn để nhìn video, hay podcast, chạy đến đâu.

{keywords}
Android 13 beta 1 chăm chút thêm cho trình chạy đa phương tiện, với thanh hiển thị tiến trình trở thành đường lượn sóng thay vì đường thẳng (nguồn ảnh: 9to5Google).

Bảng nhớ tạm (clipboard) của Android 13 beta 1 cũng được nâng cấp. Khi người dùng copy chữ trên màn hình, giao diện kiểu ảnh chụp màn hình sẽ xuất hiện dưới góc trái, hiển thị những gì vừa được copy. Nếu bấm biểu tượng chỉnh sửa, người dùng có thể thay đổi, tinh chỉnh nội dung copy.

{keywords}
Khi người dùng copy chữ trên màn hình, giao diện kiểu ảnh chụp màn hình sẽ xuất hiện dưới góc trái, hiển thị những gì vừa được copy.

Android 13 beta 1 cũng bao gồm phần tùy chỉnh để người dùng có thể điều khiển các thiết bị smarthome mà không cần phải mở khóa điện thoại. Phần tùy chỉnh này nằm trong mục "Lock screen".

Nếu không sử dụng chức năng Material You, tự động điều chỉnh tông màu giao diện theo ảnh nền, người dùng Android có thể chọn tông màu riêng. Trên Android 13 beta 1, có thêm 4 tông màu riêng như vậy, tổng cộng là 16 lựa chọn. Còn nếu vẫn sử dụng Material You, người dùng có 16 lựa chọn sắc thái bổ sung.

{keywords}
Trên Android 13 beta 1, có thêm 4 tông màu riêng.

Ứng dụng Google Calendar trên Android 13 beta 1 sẽ không còn để biểu tượng chung chung ngày 31 ngoài màn hình nền, thay vào đó sẽ cập nhật theo ngày thực tế.

{keywords}
Google Calendar trên Android 13 beta 1 sẽ không còn để biểu tượng chung chung ngày 31 ngoài màn hình nền, thay vào đó sẽ cập nhật theo ngày thực tế.

Anh Hào

Tính năng của iOS xuất hiện trên Android 13

Tính năng của iOS xuất hiện trên Android 13

Đèn pin tích hợp trong camera cài đặt sẵn trên iPhone từ iOS 12 trở lên. Nhưng giờ đây, người dùng cũng có thể làm điều tương tự với điện thoại Android.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Đang cập nhật dữ liệu !