Android đánh bại iOS trong cuộc chiến download game

Thống kê mới nhất của một công ty phát triển phần mềm cho thấy, nền tảng di động Android của Google đã đánh bại hệ điều hành iOS của Apple trong cuộc chiến download các trò chơi điện thoại.

Thống kê mới nhất của một công ty phát triển phần mềm cho thấy, nền tảng di động Android của Google đã đánh bại hệ điều hành iOS của Apple trong cuộc chiến download các trò chơi điện thoại.

{keywords}

Theo báo cáo vừa công bố của nhà phát triển phần mềm Unity3D, các thiết bị chạy Android đã tải tới 82% các game dành cho thiết bị di động trong quý 2 của năm 2016. Con số này vượt xa tỉ lệ download game di động của các thiết bị iOS (17%).

Ở một số quốc gia, sự chênh lệch về tỉ lệ tải game di động còn lớn hơn. Chẳng hạn như, trong quý 2 này, tỉ lệ download game trên các thiết bị Android ở Indonesia lên tới 96%, trong khi con số này ở Hàn Quốc và Brazil cũng đạt 92%.

Game hiện là một trong các vật phẩm yêu thích của người dùng điện thoại di động. Chúng ước tính chiếm tới 85% tổng doanh số ứng dụng di động bán ra trên thị trường năm ngoái. Android hiện áp đảo iOS về thị phần game chủ yếu vì có nhiều thiết bị Android đang được sử dụng hơn trên khắp thế giới.

Trong số 10 quốc gia hàng đầu được Unity3D theo dõi, chỉ có một nước duy nhất chứng kiến iOS lấn lướt về tỉ lệ tải game trong quý 2 này là Nhật, với 53%.

Xét về các thiết bị iOS, iPhone 6 và iPhone 5S là những mẫu phổ biến nhất được sử dụng để tải game di động, với tỉ lệ download tổng cộng là 28%. Chỉ có 15% số lượt download game được thực hiện trên các máy iPhone 6S và iPhone 6S Plus.

Trong quý hai, Samsung giữ vị trí thống trị trong các nhà sản xuất máy Android về tỉ lệ tải game di động, với 35%. Công ty Trung Quốc Huawei chiếm vị trị thứ hai với 6,3%, đẩy Xiaomi xuống thứ ba với 6,2%.

Nếu tính tổng cộng, các máy Apple và Samsung chiếm 45% số lượt download game di động khắp toàn cầu.

Báo cáo thống kê nói trên của Unity3D được thực hiện dựa vào dữ liệu tải game của 1,7 tỉ thiết bị di động trên khắp thế giới.

Tuấn Anh (Theo CNET)

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !