Anonymous gây tắc đường ở Moscow

Nhóm hacker Anonymous đã điều hướng hàng chục tài xế cùng lúc đến đón khách, khiến giao thông ở trung tâm Moscow tắc nghẽn hơn 40 phút.

Theo The Verge, nhóm hacker đã gây ra một vụ tắc đường lớn ở trung tâm Moscow bằng cách điều hướng hàng chục tài xế của hãng Yandex Taxi cùng lúc đến đón khách. Cuộc tấn công mạng khiến giao thông đi về phía Kutuzovsky Prospect, một trong những tuyến đường chính của Moscow bị tắc nghẽn hơn 40 phút.

Hãng xe Yandex Taxi vẫn chưa xác nhận ai đã thực hiện vụ tấn công, nhưng một số tài khoản Twitter có liên quan đến nhóm hacker Anonymous lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra sự cố này.

Hacker tan cong Nga anh 1

Hàng dài taxi khiến giao thông đi về phía Kutuzovsky Prospect, một trong những tuyến đường chính của thành phố bị tắc nghẽn hơn 40 phút. Ảnh: Russia Market.

"Yandex Taxi đã bị những tin tặc làm gián đoạn dịch vụ vào ngày 1/9. Hàng chục tài xế nhận được lệnh điều xe giả đến cùng một địa điểm", người phát ngôn của hãng xe trả lời hãng tin Nga TASS.

Yandex Taxi là một trong những ứng dụng gọi xe phổ biến nhất tại Nga và thuộc quyền sở hữu của ông lớn tìm kiếm Yandex. Hãng thừa nhận sự cố kéo dài khoảng 40 phút và cho biết thêm đã cải thiện thuật toán nhằm phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công tương tự có thể xảy ra trong tương lai.

Hacker tan cong Nga anh 2

Nhóm hacker khét tiếng Anonymous đã lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra sự cố này. Ảnh: Getty Images.

Cuối tháng 2, Anonymous đã đánh sập website kênh truyền hình RT của Nga bằng kỹ thuật tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS). Ngày 26/2, nhóm tin tặc này tuyên bố tấn công website của Bộ Quốc phòng Nga.

(Theo Zing)

Anonymous dọa tung thông tin mật của Ngân hàng Trung ương Nga

Anonymous dọa tung thông tin mật của Ngân hàng Trung ương Nga

Nhóm tin tặc khẳng định sẽ công bố 35.000 tệp tin của Ngân hàng Trung ương Nga trong vòng 48 giờ tới từ khi đăng bài.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Australia đề xuất sửa đổi luật bảo vệ dữ liệu cá nhân

Bộ trưởng Tư pháp Australia cho biết, chính phủ nước này có thể sẽ ban hành luật bảo vệ dữ liệu cá nhân mới trong năm nay, trong đó đề ra hình phạt cứng rắn hơn đối với các vi phạm gây rò rỉ thông tin

Phòng tấn công APT, chuyên gia khuyến nghị các đơn vị hướng dẫn nhân viên dùng email an toàn

Từ phân tích kỹ thuật 4 chiến dịch tấn công APT điển hình, các chuyên gia Viettel Cyber Security chỉ ra rằng, con đường lây nhiễm chủ yếu là thông qua email phishing (thư điện tử lừa đảo).

Nhiều doanh nghiệp an toàn thông tin mạng ưu đãi người dùng dịp 10/10

Hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng sẽ triển khai các chương trình ưu đãi cho người sử dụng sản phẩm, giải pháp hỗ trợ bảo vệ thiết bị, hệ thống.

Phát hiện hàng ngàn địa chỉ IP tại Việt Nam liên quan tới rò rỉ dữ liệu

Theo thống kê của đơn vị tổ chức Chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng, cứ 20.000 người tham gia chiến dịch, có gần 9.000 IP nằm trong mạng botnet (mạng máy tính ma) và gần 3.000 IP liên quan đến rò rỉ dữ liệu.

Nguy cơ từ những tấm ảnh sống ảo trên Instagram

Chỉ cần sử dụng những tấm ảnh được chia sẻ trên Instagram kết hợp dữ liệu camera công cộng, AI hoàn toàn có thể tìm ra thông tin của người dùng.

Đang cập nhật dữ liệu !