Áp dụng cơ chế một cửa quốc gia với 4 thủ tục hành chính lĩnh vực trang thiết bị y tế

ictnews Bốn thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực trang thiết bị y tế thực hiện thí điểm Cơ chế một cửa quốc gia từ ngày 1/11/2019 với tất các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức có đủ điều kiện và có nhu cầu thực hiện; sẽ chính thức áp dụng từ ngày 1/1/2020.

Theo kế hoạch, Bộ Y tế sẽ chính thức áp dụng Cơ chế một cửa quốc gia với 4 thủ tục hành chính lĩnh vực trang thiết bị y tế cho tất cả doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị từ ngày 1/1/2020 (Ảnh minh họa: Internet)

Bộ Y tế vừa quyết định về việc áp dụng Cơ chế một cửa quốc gia đối với 4 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực trang thiết bị y tế.

Theo đó, Bộ Y tế áp dụng Cơ chế một cửa quốc gia đối với 4 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực trang thiết bị y tế, bao gồm: công bố tiêu chuẩn áp dụng đối với trang thiết bị y tế thuộc loại A, cấp mới số lưu hành đối với trang thiết bị y tế chưa có quy chuẩn kỹ thuật, gia hạn số lưu hành trang thiết bị y tế, cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do đối với trang thiết bị y tế đã có số lưu hành.

Kết quả của các thủ tục hành chính kể trên là số đăng ký lưu hành, giấy chứng nhận lưu hành tự do, tiếp nhận công bố là bản điện tử có chữ ký và đóng dấu bằng chữ ký số chuyên dùng trong hệ thống chính trị do Ban Cơ yếu Chính phủ cấp cho Bộ Y tế, Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế, các Sở Y tế, có giá trị pháp lý tương đương bản giấy.

Được thực hiện trên phạm vi toàn quốc, 4 thủ tục hành chính lĩnh vực trang thiết bị y tế mới được chọn áp dụng Cơ chế một cửa quốc gia sẽ do Bộ Y tế, Vụ Trang thiết bị và công trình y tế, các đơn vị thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Tổng cục Hải quan và các Cục Hải quan trực thuộc Tổng cục Hải quan thực hiện.

Theo lộ trình được Bộ Y tế nêu rõ trong quyết định mới ban hành, thời gian thực hiện thí điểm Cơ chế một cửa quốc gia đối với 4 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực trang thiết bị y tế là từ ngày 1/11/2019 đến hết ngày 31/12/2019 đối với tất các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức có đủ điều kiện và có nhu cầu thực hiện. Kể từ ngày 1/1/2020, sẽ thực hiện theo Cơ chế một cửa quốc gia 4 thủ tục hành chính lĩnh vực trang thiết bị y tế đối với tất cả các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức.

Trong Đề án phát triển CNTT y tế thông minh giai đoạn 2019 – 2025 được phê duyệt trung tuần tháng 10/2019 vừa qua, Bộ Y tế đã xác định rõ 1 trong 3 mục tiêu cụ thể của Đề án này chính là tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý y tế, triển khai hệ thống văn phòng điện tử, cổng dịch vụ công và hệ thống thông tin một cửa điện tử về thủ tục hành chính, đẩy mạnh các dịch vụ công trực tuyến mức 3,4, xây dựng nền quản trị y tế thông minh.

Để xây dựng nền quản trị y tế thông minh, Bộ Y tế đã đưa ra nhiều nhiệm vụ, giải pháp, trong đó có việc triển khai, hoàn thiện các ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành điện tử, hạn chế việc sử dụng giấy tờ tại cơ quan Bộ Y tế và các đơn vị trong ngành; ứng dụng phát triển giao dịch điện tử, xác thực điện tử, văn phòng điện tử ở các cơ quan, đơn vị.

Đồng thời, hoàn thành cổng dịch vụ công trực tuyến và hệ thống thông tin một cửa điện tử về thủ tục hành chính trong năm 2020. Tăng cường xây dựng, triển khai các dịch vụ công trực tuyến của Bộ Y tế kết nối hệ thống một cửa quốc gia, một cửa ASEAN, bảo đảm 50%  số dịch vụ công trực tuyến của Bộ Y tế có số lượng hồ sơ lớn đạt mức 3, 4 vào năm 2020, 100% vào năm 2025.

Ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn "ăn nên làm ra"

Các ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn Grab, Baemin, Gojek, Be…nằm trong nhóm dẫn đầu thị trường cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam.

Không chỉ các ngân hàng, cơ quan nhà nước cũng bị giả mạo tin nhắn để lừa người dùng

Bên cạnh hàng loạt tin nhắn mạo danh ngân hàng, tổ chức tài chính để lừa người dùng, thời gian gần đây còn xuất hiện các tin nhắn giả mạo cơ quan nhà nước như Bộ Giao thông vận tải, Bộ TT&TT.

Quyết định sản xuất chip tại Việt Nam được đưa ra đúng thời điểm

Ba giảng viên Đại học RMIT vừa đưa ra nhận định về tiềm năng của Việt Nam để trở thành cường quốc sản xuất chip bán dẫn.

Cơ hội cho doanh nghiệp Việt cạnh tranh với các nền tảng xuyên biên giới

Các nền tảng OTT TV (nội dung phim và truyền hình được cung cấp qua Internet) xuyên biên giới phải có giấy phép hoạt động và đóng thuế trong khi việc kiểm duyệt nội dung với doanh nghiệp nội được nới lỏng, tạo cơ hội cạnh tranh mới.

iPhone 14 tự gọi cảnh sát trong tai nạn thảm khốc

iPhone 14 của một nạn nhân trong vụ đâm xe đã tự động gọi cho 911. Cảnh sát mô tả đây là tai nạn thảm khốc nhất trong khu vực.

Nvidia chấm dứt toàn bộ hoạt động tại Nga

Nhà sản xuất chip lớn nhất Mỹ Nvidia thông báo đóng cửa toàn bộ hoạt động tại Nga, sau khi cuộc chiến giữa Moscow và Kiev bước sang tháng thứ 8.

10 tính năng iOS 16 có mặt cuối năm nay

Dù chính thức phát hành từ 3 tuần trước, một số tính năng mới trên iOS 16 vẫn chưa có sẵn.

Samsung mở rộng sản xuất chip đáp ứng nhu cầu lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

Ngày 04/10, Samsung Electronic cho biết, hãng có kế hoạch tăng gấp 3 quy mô sản xuất vi xử lý tiên tiến từ giờ tới năm 2027, bất chấp kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn.

Tòa án hành chính Italy hủy bỏ án phạt đối với Apple và Amazon

Cơ quan chống độc quyền Italy đã phạt Apple và Amazon tổng cộng hơn 200 triệu euro năm 2021 với lý do 2 doanh nghiệp này hợp tác chống cạnh tranh trong việc bán các sản phẩm của Apple và Beats.

Lý do bạn ghét ảnh selfie ngay khi vừa chụp

Chê xấu, không vừa ý với bức ảnh vừa mới chụp là hiện tượng khá phổ biến và điều này hoàn toàn có thể giải thích về mặt tâm lý.

Đang cập nhật dữ liệu !