App sách nói Make in Việt Nam nhận đầu tư 1,8 triệu USD từ Mỹ

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Fonos là ứng dụng có doanh thu top đầu Việt Nam ở mảng sách nói và các nội dung âm thanh số độc quyền.

Startup Fonos của Việt Nam vừa huy động được 1,8 triệu USD trong vòng gọi vốn Pre-Series A. Đây là vòng gọi vốn do công ty truyền thông và công nghệ Hoa Kỳ VC North Base Media dẫn đầu. 

Vòng gọi vốn này còn có sự tham gia của các đơn vị từng đồng hành cùng Fonos và nhà đầu tư mới như AngelCentral, Vietcetera Innovators Fund, Orvel Ventures. 

Fonos hiện là ứng dụng sách nói có doanh thu vào top cao nhất trên 2 kho ứng dụng App Store và Google Play. Ảnh: Trọng Đạt

Fonos là ứng dụng chuyên về các nội dung âm thanh số độc quyền do người Việt phát triển. Ứng dụng này hiện sở hữu một kho 2.100 nội dung số độc quyền bao gồm sách nói, sách thiền định, tóm tắt sách,... Đây cũng là thế mạnh tạo nền tảng vững chắc giúp startup này có sự bứt phá về doanh thu. 

Ra mắt thị trường vào năm 2020, chỉ sau hơn 2 năm hoạt động, Fonos hiện đã là một trong những ứng dụng top đầu về mảng nội dung âm thanh số tại Việt Nam. Startup này đang có khoảng 130.000 tài khoản người sử dụng. 

Trong năm 2021, startup này ghi nhận mức doanh thu tăng gấp 7 lần so với chỉ một năm trước đó. Đây là ứng dụng có doanh thu top đầu Việt Nam ở mảng sách, trên cả hai kho ứng dụng Apple và Google trong nhiều tháng. 

Hai nhà sáng lập ứng dụng Fonos - Xuân Nguyễn (trái) và Oscar Jesionek (phải).

Theo các công cụ phân tích tại trang data.ai, doanh thu của Fonos chiếm phần lớn thị phần trong doanh số bán sách nói tại Việt Nam. Đà tăng trưởng này dự kiến sẽ tiếp tục duy trì trong năm nay và các năm tiếp theo với khoản đầu tư vừa được rót từ các quỹ đầu tư mạo hiểm. 

“Tôi cảm thấy vô cùng phấn khích khi Fonos gia nhập thị trường này. Chúng tôi đã tập trung vào sách nói trong 3 năm qua với mục tiêu trở thành người dẫn đầu. Giờ đây, tất cả đã sẵn sàng để dốc sức làm những điều tương tự với podcast”, Co-founder kiêm CEO của Fonos - ông Oscar Jesionek chia sẻ. 

Với khoản vốn vừa nhận được, Fonos sẽ tiếp tục mở rộng sang mảng Podcast và phát triển thêm thư viện nội dung. Fonos đặt mục tiêu trở thành công ty cung cấp dịch vụ Podcast hàng đầu tại Việt Nam với nhiều kế hoạch ​​sẽ được triển khai vào Quý 1 và Quý 2 năm 2023.

Trọng Đạt

Ngắm giàn âm thanh hàng chục tỷ đồng phô diễn tại AVShow

Người nghe có thể sẽ không muốn về nhà khi tới và thưởng thức những giàn âm thanh có giá trị từ vài tỷ lên đến vài chục tỷ đồng tại AVShow lần thứ 19 đang diễn ra tại TP.HCM.

Sáng nay, tọa đàm “Tiêu chuẩn nào cho camera Make in Vietnam?”

Ông Võ Đăng Thiên Phó tổng biên tập báo VietNamNet nhấn mạnh, các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất camera là cần thiết để giảm thiểu được các nguy cơ lộ dữ liệu nhạy cảm cho người dùng.

Sạc nhanh và đa năng với Pisen PRO Digital PowerLap 65W

Pisen PRO Digital PowerLap 65W là một chiếc sạc dự phòng phù hợp cho những ai có nhu cầu năng lượng lớn, phục vụ sạc cho nhiều thiết bị với công suất nhanh.

Công nghệ mới trên iPhone 15 Pro

Apple tìm đối tác mới để mang nút nguồn và chỉnh âm lượng cảm ứng lực lên bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max.

Loa, tai nghe giảm nửa giá ngày Black Friday

Hàng loạt tai nghe và loa di động Bluetooth giảm giá mạnh trong ngày Black Friday sắp tới.

Củ sạc Pisen Quick Ice Crystal Explorer - nhỏ, nhanh, thiết kế ‘bán trong suốt’ độc đáo

Chiếc sạc này giống phiên bản đặc biệt của Quick Ice Crystal Pisen ra mắt trước đây. Thay vì sở hữu lớp vỏ màu sắc thời trang như phiên bản tiền nhiệm, Quick Ice Crystal Explorer lại được thiết kế với vỏ màu đen, có thể nhìn rõ linh kiện bên trong.

Chiếc iPhone thất bại nhất của Apple tại Việt Nam

Ngay từ khi ra mắt, iPhone SE 2022 đã không nhận được sự quan tâm của người dùng Việt Nam. Điều đó khiến cho giá bán của sản phẩm này liên tục giảm mạnh.

Công cụ chuyển đổi ảnh BizFly CDN giúp doanh nghiệp tiết kiệm 30% chi phí

Áp dụng Bizfly CDN để tự động chuyển đổi ảnh sang định dạng WebP cho toàn bộ các trang landing page sẽ giúp doanh nghiệp (DN) giảm dung lượng dữ liệu ảnh lên tới 70%, từ đó ước giảm 30% chi phí.

5 mẫu iPhone cũ được mua nhiều tại Việt Nam

Trước tình hình iPhone 14 serie giá còn cao lại hiếm hàng, nhiều người chọn giải pháp mua iPhone cũ.

Apple mất cả tỷ USD mỗi tuần do nhà máy iPhone đóng cửa

Các lô hàng iPhone 14 bị trì hoãn đồng nghĩa với hàng tỷ USD rơi khỏi túi Apple.

Đang cập nhật dữ liệu !