App uống bia, hồ cá Koi thời kỳ đầu trên iPhone giờ ra sao?

App Store là một phần không thể thiếu đối với người dùng iPhone. Được ra mắt vào ngày 10/7/2008, kho ứng dụng đến nay đã bước sang tuổi 14.

app store thua so khai anh 1

App Store hiện đóng vai trò là một trong những cửa hàng ứng dụng quan trọng nhất trên hành tinh. Kho ứng dụng sở hữu hơn 2 triệu app, với 20 triệu nhà phát triển và doanh thu hơn 100 tỷ USD trong suốt thời gian tồn tại hàng thập kỷ của mình. Ảnh: Getty.

app store thua so khai anh 2

Khi App Store lần đầu tiên ra mắt vào năm 2008, mọi thứ đều rất mới mẻ. Ảnh: The Verge.

app store thua so khai anh 3

Facebook hiện là mạng xã hội lớn nhất hành tinh với hơn 2,6 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Với giao diện và tính năng quen thuộc ngày nay, thật khó để tưởng tượng 14 năm trước app Facebook trên iPhone trông như thế nào. Ảnh: The Verge.

app store thua so khai anh 4

Texas Hold'em là trò chơi trả phí đầu tiên trên App Store. Không chỉ là một trong những trò chơi nổi tiếng nhất thời bấy giờ, Texas Hold'em còn là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử của App Store. Đây là trò chơi đầu tiên được phát hành trên chợ ứng dụng này. Ảnh: The Sun.

app store thua so khai anh 5

Mặc dù không có bất kì tính năng nào ngoại trừ trang trí, nhưng với mức giá chỉ 0.99 USD, Koi Pond nắm giữ vị trí đầu tiên trong top ứng dụng trả phí với nhiều lượt tải nhất trên App Store lúc bấy giờ. Ảnh: Telegraph.

app store thua so khai anh 6

iBeer khởi đầu là một video YouTube có nội dung một người đàn ông "uống bia" trên chiếc iPhone của mình. Tác giả đã bán đoạn video với giá 2,99 USD và kiếm được khoảng 2.000 USD/ngày trong thời gian khá dài. Sau đó Apple đã tiếp cận, đề nghị ông phát triển ứng dụng iBeer . Ảnh: Hottrix.

app store thua so khai anh 7

Vào năm 2008, iPhone chưa có tính năng đèn pin (flashlight) được tích hợp sẵn mà người dùng phải tải một ứng dụng trên App Store để có thể dùng chiếc iPhone của mình để soi sáng. Có lẽ vì lí do này mà app Flashlight nằm trong top ứng dụng được tải nhiều nhất. Ảnh: Tech Crunch.

app store thua so khai anh 8

Bộ phim Star Wars là một hiện tượng toàn cầu lúc bấy giờ với hàng triệu fan trên khắp thế giới. Ứng dụng Lightsaber Unleashed sẽ giúp người dùng hóa thân thành một trong các nhân vật biểu tượng của bộ phim với thanh gương ánh sáng (Lightsaber) của riêng mình. Ảnh: The Verge.

app store thua so khai anh 9

Ứng dụng Remote cho phép người dùng điều khiển máy Mac từ iPhone và cho đến ngày nay, Remote vẫn là một trong những tiện ích phổ biến nhất trên App Store. Ảnh: Tech Crunch.

app store thua so khai anh 10

Một trong những trò chơi quen thuộc và nổi tiếng với thế hệ 8x, đầu 9x, Bejeweled 2 thời bấy giờ được người dùng Việt Nam gọi với tên quen thuộc là “kim cương”. Tựa game cũng nằm trong top những ứng dụng trả phí được tải nhiều nhất trên App Store năm 2008. Ảnh: Tech Crunch.

(Theo Zing)

iPhone 14 với camera trước "viên nhộng" sẽ như thế nào?

iPhone 14 với camera trước "viên nhộng" sẽ như thế nào?

Camera trước dạng "viên nhộng" của iPhone 14 sẽ tạo ra nhiều khoảng trống hơn trên màn hình. Từ đó, Apple có thể hiển thị nhiều thông tin hơn trên thanh status, không như iPhone 13 không thể hiển thị phần trăm pin cụ thể.

Cách Facebook gây nghiện người dùng bằng nút like

Ý tưởng nút like trên Facebook đã mất 2 năm để thai nghén và từng bị Mark Zuckerberg bác bỏ.

Vai trò đặc biệt của Việt Nam trong kế hoạch của Apple

Sắp tới, Việt Nam có thể sản xuất nhiều AirPods, Apple Watch và MacBook hơn cho Apple.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Anh vs Senegal, 2h00 ngày 5/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Anh và Senegal hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Pháp vs Ba Lan, 22h00 ngày 4/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Pháp và Ba Lan hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đống hoang tàn ở lại sau thảm họa FTX

Cựu CEO 30 tuổi đổ lỗi cho sự thiếu may mắn và quyết định mạo hiểm khiến khách hàng mất hàng tỷ USD tiền gửi trên sàn FTX.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !