Apple bị hãng công nghệ TQ "vượt mặt" về thiết bị đeo

Đầu tuần này, báo cáo của IDC cho biết Apple đang thống trị ngành công nghiệp thiết bị đeo tay vào quý trước, đặc biệt là tăng trưởng của AirPods. Thế nhưng theo báo cáo mới, Apple vừa tụt xuống vị trí thứ hai.

Một báo cáo mới của Canalys vừa được công bố, chỉ tập trung vào thiết bị đeo, bao gồm doanh số các thiết smartband, smartwatch và máy theo dõi sức khỏe.

Theo đó, trong Q3/2019, Xiaomi đang vươn lên đứng đầu về doanh số thiết bị đeo toàn cầu với 12,2 triệu chiếc, đạt mức tăng trưởng 74,4% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 27% thị phần thiết bị đeo toàn cầu Q3/2019.

Sự tăng trưởng của Xiaomi được cho là nhờ hiệu suất bán hàng tăng mạnh ở trong nước và thị phần được mở rộng ra toàn cầu.

{keywords}
Xiaomi thống trị phân khúc thiết bị đeo toàn cầu

Apple tụt xuống vị trí thứ 2 với 15% thị phần, trong đó 60% doanh số đến từ Apple Watch Series 5 mới nhất (Airpods không được tính vào báo cáo này).

Huawei đứng thứ ba với 5,9 triệu đơn vị được xuất xưởng, chiếm 13% thị phần, đạt mức tăng trưởng 243% hàng năm nhờ doanh số tăng vọt tại thị trường Trung Quốc.

Vị trí tiếp theo thuộc về Fitbit với 8% thị phần và là nhà sản xuất duy nhất có doanh số không tăng so với năm ngoái. Samsung chiếm giữ vị trí thứ 5 với 6% thị phần, doanh số bán hàng tại châu Á tăng nhờ Galaxy Fit.

{keywords}
Thị phần thiết bị đeo toàn cầu của các hãng

Tại châu Mỹ, Apple có được doanh số tốt nhờ Watch Series 5, tăng 3,5 lần so với Watch Series 4. Trong khi đó Apple Watch Series 3 giá rẻ hơn cũng thúc đẩy doanh số thiết bị đeo của Apple trong Q3/2019.

Tại Châu Á Thái Bình Dương (không bao gồm Trung Quốc), Fitbit và Samsung bắt đầu lấn chiếm phân khúc thiết bị đeo giá rẻ, vốn dĩ bị Xiaomi thống trị trong 1 thời gian dài. Xiaomi cũng bắt đầu đẩy mạnh mảng thiết bị đeo giá rẻ của mình tại thị trường châu Âu và Trung Đông.

Còn tại Trung Quốc, Xiaomi tăng trưởng 60%, dù Huawei bám sát phía sau nhờ mức tăng 290% so với năm ngoái. Hầu hết sự tăng trưởng của Huawei là nhờ tặng kèm các thiết bị đeo giá rẻ cho các khách hàng mua smartphone. Do đó, Huawei sẽ phải đối mặt với những thách thức ngày càng tăng để duy trì tốc độ tăng trưởng của mình. Hãng này sẽ buộc phải đưa ra các tính năng mới trên thiết bị đeo để thúc đẩy người dùng nâng cấp thiết bị.

Hải Nguyên (theo GsmArena)

iPhone, iPad "thoát nạn" phải tăng giá, Apple đón tin vui trước kỳ nghỉ lễ

iPhone, iPad "thoát nạn" phải tăng giá, Apple đón tin vui trước kỳ nghỉ lễ

Apple sẽ không bị áp thuế cao đối với iPhone, iPad và MacBook sản xuất tại TQ khi Tổng thống Donald Trump vừa ký kết một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

CellphoneS mở bán TV Xiaomi A2 chính hãng, giá chỉ từ 4 triệu

Hệ thống CellphoneS mở bán Tivi Xiaomi A2 chính hãng với mức giá từ 4 triệu, hứa hẹn khuấy động thị trường điện máy gia dụng khi nhu cầu xem các giải bóng đá, xem phim… dịp cuối năm.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Người dùng nên đến các cửa hàng uỷ quyền để mua phụ kiện chính hãng

Trước tình trạng phụ kiện cho các sản phẩm công nghệ xuất hiện nhiều hàng giả, hàng “nhái” trên thị trường hiện nay, người dùng nên đến các cửa hàng có uy tín, hay đại lý được uỷ quyền để mua được hàng chính hãng.

Người dùng độ vỏ vì thấy Apple Watch Ultra quá xấu

Khó chịu với thiết kế của Apple Watch Ultra, người dùng quyết định sơn hẳn màu mới cho chiếc đồng hồ.

Samsung Galaxy S23 và S23 Ultra lộ thiết kế cùng cấu hình chi tiết

Với những ai đang hy vọng Galaxy S23 và S23 Ultra sở hữu thiết kế đột phá hơn so với phiên bản cũ có thể sẽ phải thất vọng, khi những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ không có nhiều sự thay đổi.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho con trẻ với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel đã giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và Masstel E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ con trẻ trong quá trình học tập.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho học sinh với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ học sinh trong quá trình học tập.

Mẫu iPhone 15 Ultra đẹp hút hồn, camera 4 ống kính

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra vừa xuất hiện, tiết lộ nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với iPhone 14 Pro Max.

Asus ra laptop hai màn hình, giá từ 56,99 triệu đồng

Chiếc laptop của Asus có thêm màn hình thứ hai để thực hiện các tác vụ đa nhiệm hoặc dùng như phần mở rộng của màn hình chính, nhắm tới người dùng đòi hỏi hiệu năng cao.

Đang cập nhật dữ liệu !