Apple bị kiện vì AirPods làm thủng màng nhĩ trẻ em

Apple bị kiện vì AirPods làm thủng màng nhĩ của một cậu bé 12 tuổi do âm lượng cảnh báo đột nhiên được phát ra với cường độ cao.

Năm 2020, một cậu bé 12 tuổi tên là B.G đã đeo AirPods Pro kết nối với iPhone để xem phim trên Netflix. AirPods Pro được để ở mức âm lượng thấp, nhưng một cảnh báo Amber đột nhiên được phát ra với cường độ cao đã làm hỏng màng nhĩ của B.G.

Apple bị kiện vì AirPods làm thủng màng nhĩ của một cậu bé 12 tuổi

Đơn kiện cho rằng cảnh báo Amber với âm lượng lớn đã "xé toạc" màng nhĩ của B.G, ngay lập tức khiến cậu bé hoa mắt, chóng mặt, ù tai và buồn nôn. Sau đó, tai phải của B.G bị mất thính lực vĩnh viễn, buộc cậu bé phải đeo máy trợ thính.

Sau sự việc này, Apple bị cáo buộc sản xuất AirPods lỗi vì không tự động giảm hoặc cân bằng âm lượng cảnh báo cũng như không đưa ra những thông tin về nguy cơ tiềm ẩn của thiết bị.

Nội dung trong đơn kiện cho biết: “Do sơ suất trong trong việc thiết kế, sản xuất và tiếp thị AirPods lỗi, B.G. đã phải chịu đựng nỗi đau khổ về tinh thần, tổn hại về thể chất, thương tích, khuyết tật, suy giảm sức khỏe trong quá khứ và điều đó sẽ tiếp tục kéo dài trong tương lai. B.G. đã mất khả năng sống một cuộc sống bình thường”.

Vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại cho B.G. và cha mẹ của cậu bé do những tổn hại tinh thần nghiêm trọng và các chi phí phát sinh từ hóa đơn y tế. 

B.G không phải là trường hợp đầu tiên gặp sự cố này. Đã có rất nhiều lời phàn nàn từ người dùng trên mạng xã hội cho thấy âm thanh Amber Alert thực sự rất lớn khi phát qua AirPods, ngay cả khi thiết bị được cài đặt ở mức âm lượng hợp lý.

Báo động Amber (Amber Alert) là loại cảnh báo thường được cảnh sát Mỹ sử dụng để thông báo cho công chúng về những sự vụ trẻ em mất tích. Khi nhận được cảnh báo, iPhone sẽ rung và phát ra âm thanh lớn.

Hương Dung (theo MacRumors)

Máy ảnh Sony sản xuất tại Trung Quốc sẽ không bán ở nước ngoài

Máy ảnh Sony bán tại Nhật Bản, Mỹ và các thị trường châu Âu sẽ được sản xuất tại Thái Lan thay vì Trung Quốc.

Mỹ giành thắng lợi ngoại giao quan trọng trong cuộc chiến công nghệ

Thuyết phục thành công chính phủ Hà Lan và Nhật Bản áp đặt các lệnh cấm xuất khẩu một số loại máy móc sản xuất chip tiên tiến sang Trung Quốc được coi là một thắng lợi về ngoại giao đối với Washington trong cuộc chiến công nghệ với Bắc Kinh.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !