Apple cảnh báo người dùng iPhone, cố tình jailbreak sẽ gặp rắc rối

Người dùng iPhone sẽ gặp rất nhiều rắc rối nếu họ cố tình tìm cách jailbreak thiết bị. Đây là cảnh báo vừa được Apple đưa ra.

Người dùng iPhone sẽ gặp rất nhiều rắc rối nếu họ cố tình tìm cách jailbreak thiết bị. Đây là cảnh báo vừa được Apple đưa ra.

Apple đưa ra một loại nguy cơ mà người dùng sẽ phải đối mặt, trong đó có nguy cơ bảo mật, mất ổn định, pin chai, dữ liệu và điện thoại mất độ tin cậy, các dịch vụ chủ chốt như iCloud, iMessage và FaceTime gặp trục trặc và khả năng không thể cài đặt các bản nâng cấp phần mềm tương lai của Apple.

{keywords}
 jailbreak iPhone có thể gây ra những rắc rối với người dùng

Ngoài ra, Apple cũng cảnh báo thiết bị jailbreak sẽ không được hưởng chính sách bảo hành chính hãng. Đây là lần đầu tiên Apple đưa ra các cảnh báo mạnh mẽ nhất về jailbreak mặc dù trước đó cũng từng đề cập.

Jailbreak là phương pháp sử dụng phần mềm không được Apple chứng thực để chạy mã nguồn ở mức cơ bản nhất, giúp người dùng thực hiện các tác vụ mà iOS không cho phép như thay đổi icon, thêm chủ đề hoặc chạy các ứng dụng không được cấp phép.

Tuy nhiên, những công cụ được dùng để jailbreak iPhone cũng gây ra một số “tác dụng phụ” nhất định, khiến thiết bị dễ bị tấn công hơn và hiệu suất hoạt động mất ổn định, cảnh báo của Apple.

Nguyễn Minh - Lê Hường (theo BI)

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT khiến đồng sáng lập Google đã ‘quy ẩn’ phải lộ diện

Sau khi gần như biến mất từ năm 2019, đồng sáng lập Google Sergey Brin vừa có động thái đầu tiên vào ngày 24/1.

Điều gì giúp AMD vượt mặt Intel?

Cùng đối mặt với điều kiện kinh tế vĩ mô không thuận lợi, nhưng kết quả kinh doanh của AMD và Intel lại là 2 gam màu tối sáng khác nhau.

Elon Musk sẽ đặt nhà máy Tesla tiếp theo tại Đông Nam Á?

Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin hãng xe điện Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện.

ChatGPT ra mắt phiên bản trả phí

Phiên bản trả phí của ChatGPT – ChatGPT Plus – vừa được giới thiệu với giá 20 USD/tháng.

Tướng FPT đầu quân, dẫn Rikkeisoft khai mở thị trường Mỹ

Sau thành công với FPT USA - công ty CNTT 100% vốn Việt Nam đầu tiên được thành lập tại Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng tới đây sẽ có một thử thách mới khi đầu quân cho Rikkeisoft.

4 đối thủ ‘ngang tài ngang sức’ ChatGPT

Claude, Sparrow, LaMDA hay Character AI có thể là các đối thủ tiềm năng của ChatGPT trong tương lai.

Intel cắt giảm lên tới 25% lương lãnh đạo và nhân viên

Ngày 31/1, tập đoàn Intel cho biết đã thực hiện cắt giảm lương giám đốc điều hành và nhân viên trên diện rộng.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Đang cập nhật dữ liệu !