Apple cự tuyệt yêu cầu của chính phủ Trung Quốc

Không chỉ có chính phủ Mỹ mới yêu cầu Apple chuyển giao mã nguồn iPhone mà chính phủ Trung Quốc cũng có những động thái tương tự suốt 2 năm qua.

Không chỉ có chính phủ Mỹ mới yêu cầu Apple chuyển giao mã nguồn iPhone mà chính phủ Trung Quốc cũng có những động thái tương tự suốt 2 năm qua.

{keywords}

Thông tin trên được Apple tiết lộ trong phiên điều trần tại Washington, D.C. Theo đó, luật sư của phó chủ tịch cao cấp phụ trách các vấn đề luật và chính phủ của Apple cho biết họ đã từ chối yêu cầu giao nộp mã nguồn iPhone của chính phủ Trung Quốc mặc dù hãng này rất muốn mở rộng hoạt động kinh doanh tại thị trường lớn nhất thế giới này.

Tại phiên điều trần trước đây, Apple bị tố âm thầm hợp tác với Bắc Kinh để đổi lấy cơ hội kinh doanh tại thị trường này. Tuy nhiên, bên cáo buộc lại từ chối tiết lộ nguồn tin mà chỉ cho biết thông tin được lấy từ các báo cáo trên phương tiện truyền thông.

Apple đang vướng vào cuộc chiến pháp lý với FBI và chính phủ Mỹ liên quan tới việc hãng từ chối thiết lập cổng hậu cho phép cơ quan chức năng có thể xâm nhập vào chiếc iPhone của tay súng gây ra vụ bắn giết khiến 14 người chết tháng 12/2015 tại Mỹ.

Cuộc chiến Apple – chính phủ Mỹ đã tốn khá nhiều giấy mực của giới truyền thông với phần thắng chưa thể xác định nghiêng về bên nào. Đứng cùng chiến tuyến với Apple là hàng loạt công ty công nghệ khác, những hãng ủng hộ cho quyền thông tin riêng tư không thể phá vỡ của người dùng.

Luật sư chính của Apple đã nhắc lại cam kết công ty này sẽ đi tới cùng việc bảo vệ thông tin người dùng, đồng thời khẳng định rằng việc làm yếu cơ chế mã hóa sẽ đe dọa sự an toàn và riêng tư của 100% người dùng.

Nguyễn Minh (theo DigitalTrends)

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Vai trò tối quan trọng của an ninh - bảo mật trong thời ‘Internet vạn vật’

Thế giới đã chứng kiến làn sóng tăng tốc triển khai các thiết bị kết nối mới. Tuy nhiên, tốc độ ứng dụng các thiết bị này được cho rằng có thể đe dọa các giao thức bảo mật cơ bản.

ChatGPT xô đổ kỷ lục tăng trưởng người dùng

Chatbot đình đám thời gian gần đây của OpenAI, ChatGPT được ước tính đã đạt hơn 100 triệu người dùng trong tháng trước, chỉ 2 tháng sau khi ra mắt và trở thành ứng dụng tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử Internet.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Bão ChatGPT tràn tới, "vai trò người" ở đâu?

Mặc dù các công cụ AI như ChatGPT sở hữu lượng dữ liệu khổng lồ, chúng vẫn thiếu trí tuệ cảm xúc, sự đồng cảm, sự trọn vẹn trong hiện diện, khả năng ra quyết định có đạo đức.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

Đang cập nhật dữ liệu !