Apple củng cố chỗ đứng tại Hàn Quốc

Apple đang tìm cách tăng thị phần smartphone tại Hàn Quốc thông qua đa dạng kênh bán hàng, sau khi LG Electronics rút khỏi thị trường đầu năm nay.

{keywords}
 

Apple bắt đầu bán iPhone và các sản phẩm khác tại chuỗi cửa hàng bán lẻ điện tử Best Shop của LG từ tuần này. LG Best Shop mang đến một kênh bán lẻ mới cho “táo khuyết” nhờ các cửa hàng xuyên suốt cả nước. Trước đây, iPhone chỉ bán tại Apple Store và đại lý chính hãng. Apple cũng dự định mở thêm hai Apple Store tại đây.

Năm 2020, Apple chiếm 20% thị phần smartphone Hàn Quốc, đứng sau Samsung Electronics (65%) và trước LG (13%). Sau khi LG rút lui, thị phần Samsung tăng lên 73% trong quý II, còn Apple tăng lên 16%. Thị phần LG giảm còn 10%.

Ngành công nghệ dự đoán Samsung sẽ được hưởng lợi lớn nhất do các smartphone của họ cũng chạy hệ điều hành Android. Apple dùng hệ điều hành iOS tự phát triển. Người dùng Android có xu hướng tiếp tục gắn bó với những mẫu máy Android khác và người dùng Apple cũng vậy.

Ngoài ra, những người chuyển sang iPhone sau khi dùng Android đề cập một bất tiện, đó là thiếu tính năng thanh toán thẻ tín dụng qua smartphone (LG Pay). Thay vào đó, họ phải mang theo thẻ tín dụng. Apple cũng có Apple Pay nhưng hiện dịch vụ chưa triển khai tại Hàn Quốc.

Theo Korea Times, Apple đã tiếp cận các công ty thẻ tín dụng ở đây nhưng dường như họ không hứng thú do mức phí Apple đề nghị quá cao. Bên cạnh đó, Samsung Pay cùng các dịch vụ khác đã được dùng rộng rãi nên họ không tìm thấy lý do khác để mất thêm chi phí cho Apple Pay.

Du Lam (Theo Korea Times)

LG ngày càng gần gũi với Apple

LG ngày càng gần gũi với Apple

Kế hoạch đầu tư vào tấm nền OLED mới nhất của LG phản ánh nhu cầu gia tăng từ Apple.  

 

Tôi không bao giờ sử dụng iPhone vì những lý do này

Một bộ phận không nhỏ người dùng không thích sử dụng iPhone và có rất nhiều nguyên nhân khiến họ đưa ra quyết định này.

Máy ảnh Sony tích hợp trí tuệ nhân tạo, giá gần trăm triệu đồng

Công nghệ lấy nét trí tuệ nhân tạo không chỉ dừng ở mắt hay gương mặt, mà có thể lấy nét dựa trên tư thế, chuyển động cơ thể.

Lần đầu dùng iPhone sau 10 năm sử dụng smartphone Android và cái kết

iPhone hiện là một trong những dòng điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, so với các đối thủ Android, dòng sản phẩm này vẫn thua kém ở một số trải nghiệm.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Ngắm giàn âm thanh hàng chục tỷ đồng phô diễn tại AVShow

Người nghe có thể sẽ không muốn về nhà khi tới và thưởng thức những giàn âm thanh có giá trị từ vài tỷ lên đến vài chục tỷ đồng tại AVShow lần thứ 19 đang diễn ra tại TP.HCM.

Sáng nay, tọa đàm “Tiêu chuẩn nào cho camera Make in Vietnam?”

Ông Võ Đăng Thiên Phó tổng biên tập báo VietNamNet nhấn mạnh, các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất camera là cần thiết để giảm thiểu được các nguy cơ lộ dữ liệu nhạy cảm cho người dùng.

Sạc nhanh và đa năng với Pisen PRO Digital PowerLap 65W

Pisen PRO Digital PowerLap 65W là một chiếc sạc dự phòng phù hợp cho những ai có nhu cầu năng lượng lớn, phục vụ sạc cho nhiều thiết bị với công suất nhanh.

Công nghệ mới trên iPhone 15 Pro

Apple tìm đối tác mới để mang nút nguồn và chỉnh âm lượng cảm ứng lực lên bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max.

Loa, tai nghe giảm nửa giá ngày Black Friday

Hàng loạt tai nghe và loa di động Bluetooth giảm giá mạnh trong ngày Black Friday sắp tới.

Củ sạc Pisen Quick Ice Crystal Explorer - nhỏ, nhanh, thiết kế ‘bán trong suốt’ độc đáo

Chiếc sạc này giống phiên bản đặc biệt của Quick Ice Crystal Pisen ra mắt trước đây. Thay vì sở hữu lớp vỏ màu sắc thời trang như phiên bản tiền nhiệm, Quick Ice Crystal Explorer lại được thiết kế với vỏ màu đen, có thể nhìn rõ linh kiện bên trong.

Đang cập nhật dữ liệu !