Apple 'cứng đầu', Hàn Quốc dọa điều tra

Apple xung đột với Hàn Quốc vì quy định mới liên quan đến thanh toán trong chợ ứng dụng. Một quan chức chính phủ cảnh báo sẽ mở cuộc điều tra nhà sản xuất iPhone.

 

{keywords}
Luật sửa đổi của Hàn Quốc ảnh hưởng đến App Store của Apple. (Ảnh: Yonhap)

Hàn Quốc vừa sửa đổi Đạo luật Kinh doanh Viễn thông nhằm ngăn chặn sự thống trị thị trường của các hãng công nghệ lớn và ngăn chặn những doanh nghiệp điều hành chợ ứng dụng như Apple, Google thu phí hoa hồng đối với mua sắm trong ứng dụng.

Theo một quan chức của Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC), luật sửa đổi có hiệu lực từ tháng 9 nhưng Apple trả lời đã tuân thủ và không cần thay đổi chính sách chợ ứng dụng của mình. Tuy nhiên, phản hồi của Apple đi ngược lại với mục đích của luật sửa đổi.

Nhà chức trách sẽ yêu cầu Apple Hàn Quốc đưa ra chính sách mới, có tính tự do cao hơn khi xét đến các phương thức thanh toán. Nếu “táo khuyết” không chấp hành, Hàn Quốc sẽ cân nhắc những biện pháp như điều tra để làm tiền đề cho các hình phạt khác.

Vẫn theo quan chức nói trên, Google đã thông báo với KCC về kế hoạch tuân thủ quy định mới, bao gồm cho phép sự có mặt của hệ thống thanh toán thứ ba, và sẽ thảo luận vấn đề với giới chức từ tuần sau.

Ông Jung Jong Chae, luật sư chuyên về độc quyền, cho rằng Apple có nhiều thứ để mất hơn Google tại Hàn Quốc. Ông nhận xét sự khác biệt về ý chí giữa Apple và Google có thể là vì Apple kiểm soát mọi thứ, từ phần cứng, hệ điều hành, chợ ứng dụng tới hệ thống thanh toán. Nếu thua tại bất kỳ mặt trận nào, Apple có thể phải mở cửa các mặt trận khác.

Du Lam (Theo Reuters)

Bán ít điện thoại hơn, Apple vẫn cho Samsung 'ngửi khói'

Bán ít điện thoại hơn, Apple vẫn cho Samsung 'ngửi khói'

Dù chỉ chiếm 13% thị phần smartphone toàn cầu, Apple vẫn nắm 75% lợi nhuận thị trường này.  

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Đang cập nhật dữ liệu !