Apple đã hết tên để đặt cho iPhone

Sau iPhone XS và iPhone XR, Apple liệu sẽ lấy tên gì để đặt cho thế hệ iPhone 2019?

Hội nghị cho nhà phát triển WWDC của Apple sẽ diễn ra vào ngày 3/6. Tại hội nghị này, nhiều tính năng quan trọng của phiên bản iOS 13 và macOS mới sẽ được tiết lộ. Tuy nhiên một chi tiết nhiều khả năng không xuất hiện là tên gọi của iPhone 2019, ra mắt cuối năm nay.

Theo Cnet, dòng iPhone X đặc biệt quan trọng với Apple bởi nó đại diện cho thời đại iPhone mới. iPhone X đã loại bỏ nút bấm trên các thế hệ trước, đi theo một thiết kế toàn màn hình. Nó cũng thay đổi thói quen bảo mật của người dùng với hệ thống mở khóa bằng khuôn mặt FaceID.

Quan trọng nhất, iPhone X chính là thiết bị đã phá bỏ rào cản giá 1.000 của smartphone. Do đó X không chỉ là một cái tên, nó còn là một khái niệm định nghĩa tương lai của Apple.

Apple da het ten de dat cho iPhone hinh anh 1
Cách đặt tên iPhone bắt đầu trở nên khó hiểu khi Apple ra iPhone X. Ảnh: Business Insider.

Theo thứ tự thông thường, chúng ta có thể gọi iPhone 2019 là iPhone 11 hay iPhone XI. Nó cũng có thể mang một cái tên kiểu iPhone X2 hoặc X2S. Liệu iPhone 2020 có mang tên iPhone XIS?

Lý do khiến Apple khó tìm được tên cho iPhone mới chính là ở chữ "X". Họ gọi chiếc điện thoại này là iPhone "mười", theo đúng ký tự số La Mã. Tuy nhiên phần lớn người dùng gọi nó đúng theo chữ cái là iPhone "X", và những thế hệ sau là XS, XR, XS Max.

Năm 2017, Apple bỏ qua thế hệ iPhone 9 để gọi iPhone X là iPhone "10". Ra mắt cùng lúc với iPhone "10" là iPhone 8, iPhone 8 Plus. Do vậy, việc họ tiếp tục ra mắt 3 mẫu iPhone X tiếp theo trong năm 2018 càng làm mọi việc thêm phức tạp.

Apple da het ten de dat cho iPhone hinh anh 2
Sau iPhone XS và XS Max, người dùng khó có thể đoán iPhone 2019 sẽ có tên gì. Ảnh: Tom's Guide.

Apple cũng có thể gọi iPhone trong tương lai theo năm ra mắt. Họ có thể gọi iPhone năm nay là "iPhone X 2019", và năm sau là "iPhone X 2020", giống như cách họ gọi các dòng iPad và MacBook.

Trong quá khứ, Apple từng nhiều lần khiến người dùng đau đầu với những cái tên như "iPad" (không có dấu hiệu nào đằng sau), "New iPad" (chỉ iPad thế hệ 3) và "MacBook" (cũng không có dấu hiệu nào, chỉ loại MacBook màn hình 12 inch.

Trước đây Apple từng có cách đặt tên khá logic, kết hợp giữa số và ký tự S tuần tự theo từng năm. Tuy nhiên trong tương lai tên iPhone sẽ khó hình dung và khó nhớ hơn nhiều.

Chi tiết Asus Zenfone 6 - Snapdragon 855, camera lật Asus Zenfone 6 sở hữu camera lật, cho phép máy tối ưu không gian hiển thị mặt trước.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !