Apple đang tuyển dụng nhiều vị trí làm việc tại Việt Nam

Apple đăng tải thông tin tuyển dụng nhiều vị trí làm việc tại Hà Nội và TP.HCM, chủ yếu là về nhân sự kỹ thuật trên website chính thức của mình.

Tại Hà Nội, các vị trí “Táo Khuyết” đang tuyển dụng bao gồm quản lý phát triển sản phẩm mới; quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu; kỹ sư quản lý chất lượng nhà cung ứng camera… Trong khi đó, các vị trí Apple tuyển dụng để làm việc tại TP.HCM gồm chuyên gia thương mại khu vực châu Á -Thái Bình Dương; quản lý chương trình vận hành tài sản cố định…

Apple đang tuyển dụng nhiều vị trí tại Việt Nam
Apple đang tuyển dụng nhiều vị trí tại Việt Nam

Vị trí mà Apple đang tìm kiếm nằm ở 4 mảng chính là sản xuất phần cứng, vận hành hệ thống, quản lý chuỗi cung ứng, bán hàng và phát triển kinh doanh... Theo phần mô tả chi tiết công việc, các nhân sự này sẽ tham gia vào quá trình phát triển sản phẩm, lập kế hoạch sản xuất, làm việc với các đối tác để đảm bảo chất lượng sản phẩm theo các tiêu chí của Apple.

Tính từ ngày 4/6 đến nay, hãng đã đăng tải khoảng 15 mẫu tin tuyển dụng tại Việt Nam. Trước đợt tuyển dụng vào tháng 6 và tháng 7 này, Apple cũng đã đăng tải tuyển dụng nhiều vị trí quản lý tại Hà Nội hồi tháng 4.

{keywords}
Apple đang tuyển dụng nhiều vị trí làm việc tại Việt Nam

Việc Apple liên tục tuyển dụng tại Việt Nam làm rộ lên nhiều phỏng đoán cho rằng, Apple đang chuẩn bị cho việc sản xuất iPhone tại Việt Nam hay mở rộng quan hệ đối tác với các nhà sản xuất tại thị trường này.

Trong lần tuyển dụng này, giới quan sát cho rằng Apple đang dành nhiều ưu tiên hơn cho Việt Nam trong bối cảnh “Táo Khuyết” đang chuyển các dây chuyển sản xuất về đây ngày một nhiều. 

Các nhân sự được tuyển dụng được cho là sẽ đảm nhiệm việc phối hợp, giám sát các đối tác cung ứng linh kiện và sản xuất sản phẩm Apple tại Việt Nam và Trung Quốc để tránh tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng, dẫn đến khó khăn trong việc ra mắt sản phẩm của hãng trong tương lai.

Theo VnEconomy

Bất chấp sức ép, LG sẽ bán iPhone tại các Best Shop

Bất chấp sức ép, LG sẽ bán iPhone tại các Best Shop

Apple và LG được cho là đã đạt một thỏa thuận về việc bán iPhone, iPad và Apple Watch tại LG Best Shop ở Hàn Quốc.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !