Apple đạt thành tựu mới trong công nghệ theo dõi mắt người

Kết quả của bằng sáng chế về công nghệ mắt người có thể được ứng dụng thực tiễn trong việc tạo ra những chiếc kính Apple Glasses.

Kết quả của bằng sáng chế về công nghệ mắt người có thể được ứng dụng thực tiễn trong việc tạo ra những chiếc kính Apple Glasses.

Các nhà phân tích của Wall Street Jourrnal đồn đoán rằng Apple đang phát triển một thiết bị mà tương lai của nó còn lớn hơn nhiều những chiếc iPhone. Đó là dự án về những chiếc kính AR với tên gọi Apple Glasses.

{keywords}
Ảnh minh họa một chiếc Apple AR Glasses.

Trước đó, Phó chủ tịch Quanta, công ty đối tác sản xuất Apple Watch cho rằng một thiết bị đeo được hoàn toàn mới có thể được Apple ra mắt ngay cuối năm 2018. Thiết bị này có tên mã T2888. Nó sử dụng hệ điều hành thực tế ảo rOS.

Về phần mình, Apple chưa bao giờ xác nhận về sự tồn tại của một thiết bị như vậy, thậm chí cả việc họ có quan tâm tới công nghệ kính AR. CEO Tim Cook của táo khuyết từng phát biểu trên truyền thông rằng, công nghệ hiện tại không đủ tốt để cho ra đời một sản phẩm như vậy.

{keywords}
Ảnh mô phỏng về bằng sáng chế mới của Apple.

Có một điều bất ngờ là chỉ ít ngày sau tuyên bố của Tim Cook, Apple đã đệ trình một bằng sáng chế về công nghệ giúp theo dõi hoạt động của mắt người. Bằng sáng chế về “hệ thống theo dõi mắt" này giúp phát hiện chuyển động và vị trí của mắt người nhờ màn hình được gắn trên đầu người sử dụng.

{keywords}
Công nghệ này theo dõi cử động của mắt người nhờ việc phát và nhận các tia hồng ngoại. 

Camera sẽ được kết hợp cùng công nghệ quang phổ hấp phụ cận hồng ngoại (NIR) để theo dõi cử động của con mắt. Tia hồng ngoại từ nguồn phát đến mắt người và hình thành tia phản xạ. Hệ thống sẽ tiến hành theo dõi tia phản xạ trả về để biến thành cơ sở dữ liệu. Điều này cho phép hệ thống có thể theo dõi nhất cử nhất động của mắt người sử dụng.

Do chỉ mới tồn tại ở mức bằng sáng chế, khó có thể đảm bảo rằng công nghệ này sẽ sớm có mặt trên một sản phẩm thực sự được bán ra thị trường. Mặc dù vậy, khó có thể phủ nhận tầm quan trọng của bằng sáng chế này đối với tương lai của công nghệ AR.

Tuấn Nghĩa (Theo Phonearena)

Cận cảnh iPhone 8 Plus đỏ đẹp long lanh vừa về VN

Cận cảnh iPhone 8 Plus đỏ đẹp long lanh vừa về VN

Đây là chiếc iPhone 8 Plus đỏ đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Máy được nhập về theo dạng hàng xách tay với mức giá hơn 20 triệu đồng.

iPhone 8 Plus đỏ vừa về Việt Nam, giá rẻ hơn hàng chính hãng

iPhone 8 Plus đỏ vừa về Việt Nam, giá rẻ hơn hàng chính hãng

Dù chỉ vừa ra mắt tại thị trường quốc tế, những chiếc iPhone 8 Plus đỏ đã ngay lập tức xuất hiện tại Việt Nam. Lần này, những chiếc iPhone đã không còn bị thổi giá.

Xẻ iPhone 8 làm nhẫn, bán giá nghìn USD

Xẻ iPhone 8 làm nhẫn, bán giá nghìn USD

Để tạo ra chiếc nhẫn độc đáo, một anh chàng đã không ngần ngại 'xẻ' chiếc iPhone 8 mới coóng làm nguyên liệu chế tác.

Apple quyết định sẽ không có iPhone 11

Apple quyết định sẽ không có iPhone 11

iPhone 11 sẽ không tồn tại. Điều này là bởi Apple sẽ không tiếp tục đặt tên theo kiểu đếm số cho iPhone. Thay vào đó là một quy tắc mới.

Tin mới nhất: iPhone 2018 sẽ hỗ trợ bút iPen?

Tin mới nhất: iPhone 2018 sẽ hỗ trợ bút iPen?

Suốt nhiều năm qua, Apple không đưa ra cây bút nào hỗ trợ cho iPhone giống như dòng Galaxy Note của Samsung. Nhưng với iPhone 2018 có thể sẽ khác.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !