Apple dính lỗi "đáng xấu hổ" với iMac ngàn USD

Theo Macrumors, một số máy iMac M1 dường như bị lỗi sản xuất khiến màn hình không thể gắn vừa khớp trên giá đỡ, dẫn đến màn hình bị cong.

Một số máy iMac M1 dường như bị lỗi sản xuất, khiến màn hình không thể gắn vừa khớp trên giá đỡ, dẫn đến màn hình bị khiếm khuyết dễ nhận ra.

Cuối tuần qua, YouTuber iPhonedo đã công bố một bài đánh giá về ‌iMac M1‌. Anh ấy nhận thấy rằng chiếc máy của anh dường như bị nghiêng về một bên, trông "lệch lệch" và không chỉ "trông" theo cảm giác, mà sự nghiêng lệch có thể nhận thấy rất rõ ràng. Nó đã được khổ chủ chứng minh bằng thước đo.

Không chỉ YouTuber trên, một người khác trên Cộng đồng hỗ trợ của Apple cũng phàn nàn về màn hình không bằng phẳng và bị chênh lệch 1mm giữa bên phải và bên trái màn hình. Trên diễn đàn Reddit, một người dùng cho biết cũng nằm trong tình huống đó, MacRumor ghi nhận, tình trạng này có vẻ không phải lỗi cá biệt.

"Thật đáng thất vọng khi Apple lại vận chuyển một sản phẩm với độ chênh lệch rõ ràng như vậy", người này viết.

Ngay cả nhà quay phim Dan của MacRumors cũng cho biết chiếc iMac M1 được đặt mua để đánh giá cũng có lỗi màn hình lệch. Ban đầu, Dan ngỡ vấn đề là do chiếc bàn của anh ấy, nhưng có vẻ chiếc bàn đã bị oan.

iMac có bảy vít giữ màn hình vào ngàm và người dùng không thể tự khắc phục vấn đề "lệnh cân" này.

Apple có thể sẽ cho khách hàng trả lại những chiếc iMac bị lệch sau 2 tuần. Chưa rõ nhân viên hỗ trợ của Apple sẽ phản hồi như thế nào với lỗi này. Khách hàng mua ‌M1‌ ‌iMac‌ mới nên kiểm tra màn hình có bị cong vênh không ngay khi nhận máy mới để có thể trả lại hoặc đổi máy trong thời hạn trả hàng hai tuần, tránh phải nhờ Apple hỗ trợ.

Cho đến nay, chỉ có một số máy iMac gặp vấn đề sản xuất này. 

Video iMac M1 bị lệnh của MacRumors

(Theo VnReview)

iMac M1 đồng loạt hết hàng tại Việt Nam

iMac M1 đồng loạt hết hàng tại Việt Nam

Do nhu cầu cao nhưng lượng máy về không nhiều, những chiếc iMac M1 mới của Apple gặp tình trạng hết hàng ở hầu hết nhà bán lẻ.  

'Cha đẻ iPod': Buộc iPhone dùng USB-C là điều đúng đắn

Cựu Phó Chủ tịch Apple Tony Fadell đã chia sẻ suy nghĩ về yêu cầu iPhone phải dùng cổng USB-C của Liên minh Châu Âu (EU).

Chi phí sản xuất iPhone 14 cao kỷ lục

Theo Nikkei, chi phí sản xuất dòng iPhone 14 tăng khoảng 20% so với thế hệ trước, nhiều khả năng ảnh hưởng biên lợi nhuận của Apple.

Hé lộ những mẫu tủ lạnh Panasonic ‘hot’ dịp cuối năm

Panasonic cho biết sẽ đẩy mạnh bán hàng trực tiếp thông qua các sàn thương mại điện tử vào dịp cuối năm, với sự ra mắt của loạt sản phẩm tủ lạnh đời mới, dự báo tạo “cơn sốt” không thể bỏ qua.

Tai nghe mới của Apple gặp lỗi lạ

AirPods Pro 2 hiển thị thông báo khó hiểu, yêu cầu người dùng thay pin dù vẫn hoạt động bình thường.

Vừa mở đặt hàng trước, iPhone 14 đã cháy hàng tại Việt Nam

Một số mẫu iPhone 14 vừa cho đặt hàng trước đã nhanh chóng hết hàng tại vài hệ thống, trong đó iPhone 14 Pro Max được chọn nhiều nhất.

Web của các đại lý sập vì khách đặt iPhone 14 trong đêm

Website của nhiều đại lý di động trong nước rơi vào trạng thái quá tải sau 0h ngày 7/10 bởi lượng truy cập lớn, đặt trước dòng iPhone 14.

EZVIZ ra mắt camera thông minh H8c giá bình dân

Bên cạnh thiết kế chống chịu thời tiết đa dạng, đảm bảo tín hiệu ổn định dù hoạt động ngoài trời, camera H8c còn dễ dàng được lắp đặt với tấm gắn có thể tháo rời tiện lợi.

Hướng dẫn đặt lịch trả lời email trên iOS 16

Khi được đặt lịch nhắc trả lời trên ứng dụng Mail của iOS 16, email sẽ nổi lên trên đầu hòm thư vào ngày giờ người dùng định sẵn.

Cách sửa mật khẩu tạo tự động trên iOS 16

Các website và app sẽ có yêu cầu cụ thể nào đó cho mật khẩu, ví dụ như cần chữ viết hoa, chữ số, hay ký tự đặc biệt. Vì thế, iOS 16 hỗ trợ người dùng chỉnh sửa thêm mật khẩu tự động tạo.

iOS 16 tạo được bao nhiêu màn hình khóa?

Người dùng iOS 16 có thể cài đặt mới khá thoải mái các mẫu màn hình khóa khác nhau. Tuy nhiên số lượng màn hình khóa được tạo cũng không phải vô hạn.

Đang cập nhật dữ liệu !