Apple doạ đuổi việc nhân viên chia sẻ hướng dẫn bảo mật iPhone trên TikTok

Apple bị cáo buộc đã đe doạ kỷ luật sa thải nhân viên sau khi người này đăng tải một video nổi tiếng trên TikTok chia sẻ về bảo mật iPhone.

Nhân viên có tên Paris Campbell, nói rằng cô bị cảnh cáo về việc vi phạm chính sách của công ty khi công khai là nhân viên Apple và đăng tải các chủ đề liên quan đến “Nhà Táo”.

Apple doạ kỷ luật nhân viên chia sẻ tips bảo mật của iPhone. (Ảnh: TheVerge)

Chính sách truyền thông xã hội của gã khổng lồ sản xuất iPhone cấm nhân viên đăng bài liên quan chủ đề khách hàng, đồng nghiệp hoặc các thông tin bí mật. Tuy nhiên, công ty này không có quy định cụ thể về các nội dung công nghệ nói chung.

Campbell, hiện sinh sống tại New York, đã làm việc cho Apple được gần 6 năm. Cô đang là kỹ thuật viên sửa chữa cho một cửa hàng bán lẻ của “Nhà Táo”.

Tuần trước, trong một video đăng tải trên TikTok phản hồi câu hỏi của người dùng bị đe doạ bán thông tin trên chợ đen nếu không xoá Apple ID trên chiếc iPhone bị đánh cắp, Campbell nói rằng cô “là kỹ sư phần cứng được cấp chứng chỉ” của công ty và khuyên người dùng không nên làm theo lời đe doạ của kẻ xấu.

Video này trở nên “viral” với hơn 5 triệu views chỉ trong vòng 24 tiếng. Ngay sau đó, Campbell nhận được cuộc gọi từ người quản lý yêu cầu gỡ video nếu không sẽ chịu hình thức kỷ luật “có thể đến mức chấm dứt hợp đồng”.

Năm ngoái Apple từng sa thải 2 nhân vật nổi tiếng với cáo buộc làm lộ thông tin bí mật. Tuy nhiên, Campbell, với tài khoản có hơn 439.000 người theo dõi trên TikTok, khẳng định video của cô không chứa bất kỳ thông tin nào trong danh mục không được công bố rộng rãi.

“Tôi thấy phản ứng của Apple hoàn toàn trái ngược với cách chúng tôi thể hiện mình là một công ty truyền cảm hứng suy nghĩ khác biệt cho mọi người”, kỹ thuật viên này cho hay. “Tôi không chỉ có các kiến thức liên quan về Apple vì tôi làm việc cho Apple, mà tôi có những hiểu biết đó dựa trên một quá trình học tập và đào tạo lâu dài. Đó là lý do tại sao họ thuê tôi làm việc”.

Vinh Ngô (Theo TheVerge)

Elon Musk gửi vệ tinh Internet hỗ trợ người dân vùng siêu bão

Elon Musk đã gửi 120 vệ tinh Starlink đến miền tây nam Florida (Mỹ) để giúp người dân nơi đây sớm phục hồi kết nối Internet sau khi hứng chịu siêu bão Ian.

Hàn Quốc bố ráp văn phòng Apple

Các quan chức Ủy ban Thương mại công bằng Hàn Quốc (FTC) đã đột kích các văn phòng Apple tại Gangnam, Seoul trước các cáo buộc App Store thu phí 33% thay vì 30%.

Robot hình người vừa được Elon Musk giới thiệu làm được những gì?

Robot hình người đầu tiên của Tesla - Optimus vừa được CEO Elon Musk giới thiệu trong sự kiện Tesla AI Day 2022. Optimus có thể tự bước ra sân khấu và vẫy tay chào.

CEO Tim Cook: Lập trình cần được đưa vào giáo dục tiểu học

CEO Apple Tim Cook khẳng định kỹ năng lập trình là thiết yếu và cần được đưa vào chương trình giảng dạy từ cấp tiểu học.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Đang cập nhật dữ liệu !