Apple doạ đuổi việc nhân viên chia sẻ hướng dẫn bảo mật iPhone trên TikTok

Thế Vinh Phóng viên

Xem các bài viết của tác giả

Apple bị cáo buộc đã đe doạ kỷ luật sa thải nhân viên sau khi người này đăng tải một video nổi tiếng trên TikTok chia sẻ về bảo mật iPhone.

Nhân viên có tên Paris Campbell, nói rằng cô bị cảnh cáo về việc vi phạm chính sách của công ty khi công khai là nhân viên Apple và đăng tải các chủ đề liên quan đến “Nhà Táo”.

Apple doạ kỷ luật nhân viên chia sẻ tips bảo mật của iPhone. (Ảnh: TheVerge)

Chính sách truyền thông xã hội của gã khổng lồ sản xuất iPhone cấm nhân viên đăng bài liên quan chủ đề khách hàng, đồng nghiệp hoặc các thông tin bí mật. Tuy nhiên, công ty này không có quy định cụ thể về các nội dung công nghệ nói chung.

Campbell, hiện sinh sống tại New York, đã làm việc cho Apple được gần 6 năm. Cô đang là kỹ thuật viên sửa chữa cho một cửa hàng bán lẻ của “Nhà Táo”.

Tuần trước, trong một video đăng tải trên TikTok phản hồi câu hỏi của người dùng bị đe doạ bán thông tin trên chợ đen nếu không xoá Apple ID trên chiếc iPhone bị đánh cắp, Campbell nói rằng cô “là kỹ sư phần cứng được cấp chứng chỉ” của công ty và khuyên người dùng không nên làm theo lời đe doạ của kẻ xấu.

Video này trở nên “viral” với hơn 5 triệu views chỉ trong vòng 24 tiếng. Ngay sau đó, Campbell nhận được cuộc gọi từ người quản lý yêu cầu gỡ video nếu không sẽ chịu hình thức kỷ luật “có thể đến mức chấm dứt hợp đồng”.

Năm ngoái Apple từng sa thải 2 nhân vật nổi tiếng với cáo buộc làm lộ thông tin bí mật. Tuy nhiên, Campbell, với tài khoản có hơn 439.000 người theo dõi trên TikTok, khẳng định video của cô không chứa bất kỳ thông tin nào trong danh mục không được công bố rộng rãi.

“Tôi thấy phản ứng của Apple hoàn toàn trái ngược với cách chúng tôi thể hiện mình là một công ty truyền cảm hứng suy nghĩ khác biệt cho mọi người”, kỹ thuật viên này cho hay. “Tôi không chỉ có các kiến thức liên quan về Apple vì tôi làm việc cho Apple, mà tôi có những hiểu biết đó dựa trên một quá trình học tập và đào tạo lâu dài. Đó là lý do tại sao họ thuê tôi làm việc”.

Vinh Ngô (Theo TheVerge)

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !